Cách chặn bạn bè trên Facebook (I)
Cách chặn bạn bè trên Facebook

Như các mạng xã hội khác, Facebook giúp bạn giao lưu chia sẻ các hoạt động hàng ngày với bạn bè. Nhưng bạn nên làm gì nếu bạn bất hòa với một trong các người bạn trên Facebook và không muốn theo dõi bài đăng của người đó hay không muốn người đó xem các bài đăng của mình. Facebook giúp bạn làm điều này thông qua tính năng chặn bạn bè trong danh sách.

Có ba cách giúp bạn chặn bạn bè trên Facebook: sử dụng Cài đặt riêng tư, sử dụng tính năng Chặn trong Cài đặt, sử dụng profile của người bạn muốn chặn. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn bạn bè trên Facebook thông qua Cài đặt riêng tư. Để tìm hiểu cách tiếp theo, mời bạn click chuột vào Trang sau.

Chặn bạn bè thông qua cài đặt riêng tư

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Trên màn hình trang chủ, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng hình chiếc khóa.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn. Bạn chọn tùy chọn thứ ba Làm cách nào để ngăn ai đó làm phiền tôi?. Để chặn ai đó, bạn nhập địa chỉ email hoặc tên người bạn muốn chặn vào hộp văn bản mà Facebook hiển thị, sau đó nhấn nút Chặn.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 3: Facebook sẽ hiển thị hộp thoại sau:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Click chuột vào nút Chặn, Facebook sẽ hỏi để xác nhận lần nữa. Để chặn người này, bạn tiếp tục nhấn nút Chặn …

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Kết quả: Bây giờ nếu bạn click chuột vào biểu tượng hình chiếc khóa, bạn sẽ thấy người này đã bị chặn:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Để thôi không chặn ai đó nữa, bạn click chuột vào Hoàn tác.

Để xem danh sách tất cả bạn bè mà bạn đã chặn, bạn click chuột vào Xem tất cả người dùng bị chặn. Facebook sẽ hiển thị danh sách tất cả bạn bè đã bị bạn chặn:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Tại đây, để bỏ chặn một ai đó, bạn click chuột vào tùy chọn Bỏ chặn. Facebook hỏi để xác nhận một lần nữa. Bạn nhấn nút Chấp nhận.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Trên đây là cách chặn bạn bè sử dụng Cài đặt riêng tư. Bạn cũng có thể chặn ai đó thông qua profile của người này. Để tìm hiểu cách này, mời bạn click chuột vào Trang sau.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.