Cách chặn bạn bè trên Facebook (III)
Cách chặn bạn bè trên Facebook

Như các mạng xã hội khác, Facebook giúp bạn giao lưu chia sẻ các hoạt động hàng ngày với bạn bè. Nhưng bạn nên làm gì nếu bạn bất hòa với một trong các người bạn trên Facebook và không muốn theo dõi bài đăng của người đó hay không muốn người đó xem các bài đăng của mình. Facebook giúp bạn làm điều này thông qua tính năng chặn bạn bè trong danh sách.

Có ba cách giúp bạn chặn bạn bè trên Facebook: sử dụng Cài đặt riêng tư, sử dụng tính năng Chặn trong Cài đặt, sử dụng profile của người bạn muốn chặn. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn bạn bè trên Facebook thông qua tính năng Chặn trong Cài đặt. Để tìm hiểu cách khác, mời bạn click chuột vào Trang trước.

Chặn bạn bè thông qua tính năng Chặn trong Cài đặt

Bước 1: Đăng nhập Facebook và click chuột vào biểu tượng hình tam giác để vào phần Cài đặt.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 2: Bên dưới phần Chung, bạn tìm và click chuột vào Chặn.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Facebook sẽ hiển thị màn hình Quản lý chặn:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 3: Nhập tên hoặc email của người bạn muốn chặn vào ô Chặn người dùng. Chẳng hạn mình nhập tên Phương, sau đó click chuột vào Chặn, thì Facebook sẽ hiển thị tất cả bạn bè tên Phương trong danh sách bạn bè của bạn.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Tìm tên người bạn muốn chặn và click vào tùy chọn Chặn. Facebook sẽ hỏi bạn để xác nhận.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Tiếp tục click chuột vào Chặn … Kết quả là:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Để tiếp tục chặn ai đó, bạn làm tương tự như trên. Để bỏ chặn ai đó, bạn click chuột vào Bỏ chặn.

Vậy là bạn đã biết cách chặn bạn bè trên Facebook. Từ giờ trở đi, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các bài đăng, tin nhắn, lời mời, … của người này trên Facebook nữa. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.