Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook
Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Facebook đã và đang trở thành mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu. Thông qua Facebook, bạn có thể kết nối, chia sẻ, trò chuyện mọi hoạt động với bạn bè, người thân, …

Khái niệm sự kiện chắc không còn xa lạ với bạn nữa. Sự kiện trên Facebook cũng vậy. Bạn có thể tạo một sự kiện trên Facebook (đi chơi, tiệc tùng, sinh nhật, café, …) và mời bạn bè tham dự. Thay vì phải sử dụng điện thoại, nhắn tin cho từng người, bạn có thể tạo một sự kiện, mời mọi người tham gia và cùng bàn luận về thời gian, địa điểm, …

Vậy có cách nào kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện không? Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook chỉ qua một vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ nơi cập nhật các bài đăng mới nhất. Tìm và click chuột vào Sự kiện ở menu bên trái:

Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Bước 2: Facebook sẽ đưa bạn đến trang quản lý sự kiện. Để tạo một sự kiện mới, bạn nhấn Tạo:

Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Bạn điền các thông tin cần thiết để tạo một sự kiện. Bạn cần chọn Tạo sự kiện riêng tư để có thể kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện. Nếu là sự kiện công khai, bạn không kiểm soát được.

Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Bước 3: Mời và kiểm soát bạn bè

Sau khi đã tạo sự kiện, công việc bây giờ của bạn là mời bạn bè tham gia. Ở trang tiếp theo, bạn click chuột vào Mời ngay bên dưới ảnh sự kiện để mời bạn bè. Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn:

Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Chọn Mời bạn bè trên Facebook. Trong trang Facebook tiếp theo, bạn có thể trực tiếp mời bạn bè bằng cách tìm và click chuột vào ô tròn ở phần BẠN BÈ. Mỗi khi bạn click chuột vào ô tròn, bên ĐÃ CHỌN sẽ hiển thị tên người đã được chọn.

Kiểm soát bạn bè tham gia sự kiện trên Facebook

Hoặc nếu bạn có quá nhiều bạn thì bạn có thể tìm người này bằng cách nhập tên hoặc email ở ô tìm kiếm. Mỗi khi bạn nhập tên, Facebook sẽ hiển thị danh sách gợi ý. Click chuột vào người bạn muốn mời. Sử dụng cách này bạn cũng có thể mời các người bạn không sử dụng Facebook.

Hoặc nếu bạn đã tạo và tổ chức các danh sách bạn bè khác nhau (Bạn thân, bạn cùng cấp 3, đồng nghiệp, …), bạn có thể click chuột vào các tùy chọn bên dưới phần Đề xuất để lọc và hiển thị các người bạn này.

Cuối cùng bạn click chuột vào Gửi lời mời để gửi lời mời tới họ.

Vậy là bạn đã tạo sự kiện trên Facebook thành công và khách mời của bạn là những ai nhận được lời mời này. Bạn nên nhớ là sự kiện bạn tạo phải là riêng tư nhé. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.