Cách đề xuất kết bạn trên Facebook
Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình và các bạn có cùng sở thích. Bạn có muốn mình trở thành cầu nối bạn bè cho các người bạn của mình không. Tức là, bạn và hai người bạn trên Facebook đều nói chuyện rất hợp, đều có một niềm đam mê về một cái gì đó (bán hàng, đọc sách, lập trình, …), tuy nhiên hai người bạn này chưa trở thành bạn bè với nhau trên Facebook, và bạn muốn làm cầu nối để hai người này trở thành bạn bè. Vậy bạn làm cách nào?

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đề xuất kết bạn trên Facebook chỉ qua một vài thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook, click chuột vào tên bạn cạnh Trang chủ để vào profile.

Bước 2: Trong profile, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng Bạn bè.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Facebook sẽ hiển thị trang bạn bè của bạn. Tìm một người mà bạn muốn đề xuất kết bạn và click chuột vào tên người đó để vào profile của họ.

Bước 3: Trong profile của người này, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng Bạn bè ngay trên ảnh bìa. Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Bước 4: Click chuột vào tùy chọn Đề xuất kết bạn. Facebook sẽ hiển thị hộp thoại sau:

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Theo mặc định, Facebook sẽ hiển thị danh sách tất cả bạn bè của bạn. Để tìm một nhóm bạn bè nào đó, bạn click chuột vào Tất cả bạn bè để lọc theo nhóm.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Nếu đã biết tên, bạn có thể nhập tên vào mục Tìm kiếm. Cuối cùng, sau khi đã tìm được người cần đề xuất, bạn vào Đề xuất kết bạn. Kết quả là:

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Vậy là bạn đã biết cách đề xuất kết bạn trên Facebook. Giờ thì bạn đã có thể trở thành cầu nối bạn bè giữa các người bạn của mình, và biết đâu đấy bạn có thể trở thành ông tơ bà nguyệt thì sao. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.