Hàm gets() trong C | Thư viện C chuẩn
Hàm gets() trong C

Hàm char *gets(char *str) trong Thư viện C chuẩn đọc một dòng từ stdin và lưu trữ nó bên trong chuỗi được trỏ bởi str. Nó dừng khi bắt gặp end-of-file hoặc ký tự newline (dòng mới) được đọc.

Hàm gets() khác hàm scanf() ở chỗ là hàm này chấp nhận các chuỗi có khoảng trống.

Khai báo hàm gets() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho hàm gets() trong C:

char *gets(char *str)

Tham số

  • str -- Đây là con trỏ tới mảng các char nơi chuỗi được lưu trữ.

Trả về giá trị

Hàm này trả về str nếu thành công, và NULL nếu có lỗi hoặc xuất hiện End-Of-File, trong khi không có ký tự nào đã được đọc.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của hàm gets() trong C. Bạn sẽ thấy rằng hàm gets() chấp nhận chuỗi có chứa khoảng trống, không giống như hàm scanf():

#include <stdio.h>

int main()
{
   char str[50];

   printf("Nhap mot chuoi: ");
   gets(str);

   printf("Ban vua nhap chuoi: %s", str);

   return(0);
}

Biên dịch và chạy chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Hàm gets trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


stdio-h-trong-c.jsp