Hàm setbuf() trong C | Thư viện C chuẩn
Hàm setbuf() trong C

Hàm void setbuf(FILE *stream, char *buffer) trong Thư viện C chuẩn định nghĩa cách một Stream được đệm. Hàm này nên được gọi một khi file đã gắn kết với Stream đã được mở, nhưng trước khi bất cứ hoạt động input hoặc output nào đã diễn ra.

Khai báo hàm setbuf() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho hàm setbuf() trong C:

void setbuf(FILE *stream, char *buffer)

Tham số

  • stream − Đây là con trỏ tới một đối tượng FILE mà nhận diện stream đã mở.

  • buffer − Đây là Buffer (bộ đệm) đã cấp phát. Nó nên có độ dài ít nhất là BUFSIZ byte, mà là một hằng macro để được sử dụng như là độ dài của mảng này.

Trả về giá trị

Hàm này không trả về bất cứ giá trị nào.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của hàm setbuf() trong C:

#include <stdio.h>

int main()
{
   char buf[BUFSIZ];

   setbuf(stdout, buf);
   puts("Hoc C co ban tai VietJack !!!");

   fflush(stdout);
   return(0);
}

Biên dịch và chạy chương trình trên để cho kết quả sau. Ở đây chương trình gửi output tới STDOUT ngay trước khi nó thoát ra, nếu không thì nó vẫn tiếp tục đệm output. Bạn cũng có thể sử dụng hàm fflush() để flush (xóa hoặc chuyển ra ngoại vi) kết quả.

Hàm setbuf trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


stdio-h-trong-c.jsp