Hàm setvbuf() trong C | Thư viện C chuẩn
Hàm setvbuf() trong C

Hàm int setvbuf(FILE *stream, char *buffer, int mode, size_t size) trong Thư viện C chuẩn xác định cách một Stream nên được đệm (buffer).

Khai báo hàm setvbuf() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho hàm setvbuf() trong C:

int setvbuf(FILE *stream, char *buffer, int mode, size_t size)

Tham số

 • stream − Đây là con trỏ tới một đối tượng FILE mà nhận diện stream đã mở.

 • buffer − Đây là bộ đệm đã được cấp phát. Nếu được thiết lập là NULL, hàm tự động cấp phát một Buffer với kích cỡ đã xác định.

 • mode − Xác định chế độ để đệm file.

mode Miêu tả
_IOFBF Full buffering − Trên output, dữ liệu được ghi một khi buffer đầy. Trên Input, buffer được điền khi một hoạt động input được yêu cầu và buffer là trống
_IOLBF Line buffering − Trên output, dữ liệu được ghi khi gặp: hoặc một ký tự newline (dòng mới) được chèn vào trong Stream hoặc khi buffer đầy. Trên Input, buffer được điền tới ký tự newline (dòng mới) tiếp theo khi một hoạt động input được yêu cầu và buffer là trống
_IONBF No buffering − Không có buffer nào được sử dụng. Mỗi hoạt động I/O được ghi ngay khi có thể. Các tham số buffer và size bị bỏ qua
 • size − Đây là kích cỡ bộ đệm (giá trị byte).

Trả về giá trị

Hàm này trả về 0 nếu thành công. Nếu không, hàm trả về giá trị khác 0.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của hàm setvbuf() trong C:

#include <stdio.h>
#include <string.h>
int main()
{
  char buff[1024];

  memset( buff, '\0', sizeof( buff ));

  fprintf(stdout, "Chuan bi buffer\n");
  setvbuf(stdout, buff, _IOFBF, 1024);

  fprintf(stdout, "Hoc C co ban va nang cao tai VietJack !!!\n");
  fprintf(stdout, "Phan noi dung nay se duoc dem\n");
  fflush( stdout );

  return(0);
}

Biên dịch và chạy chương trình trên để cho kết quả sau. Ở đây chương trình vẫn đệm output vào trong buff tới khi nó gặp lời gọi đầu tiên tới hàm fflush(), sau đó nó lại bắt đầu đệm output.

Hàm setvbuf trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


stdio-h-trong-c.jsp