Hàm tmpfile() trong C | Thư viện C chuẩn
Hàm tmpfile() trong C

Hàm FILE *tmpfile(void) trong Thư viện C chuẩn Tạo file tạm thời trong chế độ wb+. File tạm thời đã tạo sẽ được tự động xóa khi stream bị đóng (hàm fclose) hoặc khi chương trình kết thúc.

Khai báo hàm tmpfile() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho hàm tmpfile() trong C:

FILE *tmpfile(void)

Tham số

  • Hàm này không nhận bất kỳ tham số nào.

Trả về giá trị

Nếu thành công, hàm này trả về một con trỏ tới file tạm thời đã được tạo. Nếu file này không thể được tạo, thì hàm trả về NULL.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của hàm tmpfile() trong C:

#include <stdio.h>

int main ()
{
   FILE *fp;

   fp = tmpfile();
   printf("Mot file tam thoi duoc tao !!!\n");

   /* truoc khi su dung fclose, ban co the su dung file tam thoi nay */

   fclose(fp);

   return(0);
}

Biên dịch và chạy chương trình trên để tạo một file tạm thời trong /tmp folder nhưng khi chương trình thoát ra, nó sẽ tự động bị xóa và chương trình sẽ cho kết quả sau:

Hàm tmpfile trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


stdio-h-trong-c.jsp