Hàm tmpnam() trong C | Thư viện C chuẩn
Hàm tmpnam() trong C

Hàm char *tmpnam(char *str) trong Thư viện C chuẩn tạo và trả về một tên file tạm thời (temp file) hợp lệ (chưa tồn tại trước khi tạo). Nếu str là null thì nó trả về tên tmp file.

Khai báo hàm tmpnam() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho hàm tmpnam() trong C:

char *tmpnam(char *str)

Tham số

  • str − Đây là con trỏ tới một mảng ký tự, nơi mà tên tempname đã đề nghị sẽ được lưu trữ dưới dạng một chuỗi.

Trả về giá trị

  • Giá trị trả về là một con trỏ tới chuỗi chứa tên đề nghị cho một file tạm thời. Nếu str là một con trỏ null, nó trỏ tới một bộ đệm nội tại mà sẽ bị ghi đè trong lần tiếp theo gọi hàm này.

  • Nếu str không là con trỏ null, str được trả về. Nếu hàm này thất bại trong việc tạo một filename phù hợp, nó trả về một con trỏ null.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của hàm tmpnam() trong C:

#include <stdio.h>

int main()
{
   char buffer[L_tmpnam];
   char *ptr;

   tmpnam(buffer);
   printf("Ten cua temp file thu nhat: %s\n", buffer);
 
   ptr = tmpnam(NULL);
   printf("Ten cua temp file thu hai: %s\n", ptr);

   return(0);
}

Biên dịch và chạy chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Hàm tmpnam trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


stdio-h-trong-c.jsp