Macro setjmp() trong C | Thư viện C chuẩn
Macro setjmp() trong C

Macro int setjmp(jmp_buf environment) trong Thư viện C, lưu giữ environment hiện tại vào trong biến environment để lần sử dụng sau bởi hàm longjmp(). Nếu macro này trả về một cách trực tiếp từ lời gọi macro, thì nó trả về 0; nhưng nếu nó trả về từ một lời gọi hàm longjmp(), thì một giá trị khác 0 được trả về.

Khai báo Macro setjmp() trong C

Dưới đây là phần khai báo cho setjmp() macro.

int setjmp(jmp_buf environment)

Tham số

  • environment − Đây là đối tượng của kiểu jmp_buf nơi mà thông tin về môi trường được lưu trữ.

Trả về giá trị

Macro này trả về nhiều hơn 1 lần. Đầu tiên, trên lời gọi trực tiếp của nó, nó luôn luôn trả về 0. Khi longjmp được gọi với thông tin được thiết lập tới environment, macro này lại trả về lần nữa; lúc này nó trả về giá trị đã được truyền tới longjmp như là tham số thứ hai.

Ví dụ

Chương trình C sau minh họa cách sử dụng của setjmp() macro.

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>
#include <setjmp.h>

main()
{
  jmp_buf env;
  int i;

  i = setjmp(env);
  printf("i = %d\n", i);

  if (i != 0) exit(0);

  longjmp(env, 2);
  printf("Dong nay co duoc in khong?\n");

}

Biên dịch và chạy chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Macro setjmp trong C

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài Thư viện C phổ biến khác tại VietJack:


setjmp-h-trong-c.jsp