Tiết 5 trang 126 Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 Cánh diều

Lời giải Tiếng Việt lớp 3 Tiết 5 trang 126 sách Cánh diều giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 1.

Tiết 5 trang 126 Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 Cánh diều

Câu 1 trang 126 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 1: Nghe và kể lại câu chuyện: Chuột túi làm anh

Quảng cáo

 Tiết 5 trang 126 Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 Cánh diều

Trả lời: 

Tôi là một chú chuột túi bé con. Cả ngày tôi ở trong cái túi ấm áp của mẹ. Một hôm, bố ôm tôi vào lòng và nói:

- Bố báo cho con một tin vui: Con sắp có em đấy!

- Nhưng túi của mẹ chỉ đủ cho một đứa, vậy em bé sẽ ngủ ở đâu hả bố? - Tôi băn khoăn hỏi bố.

- Con đã là anh rồi! – Bố nói với tôi. - Con sẽ nhường chỗ cho em con, đúng không?  

Tôi không trả lời bố. Vì nghe bố nói thế, tôi không khoái tí nào. Chẳng lẽ từ nay trở đi, tôi sẽ phải nhảy lóc cóc theo mẹ?

Thế rồi em của tôi ra đời. Em nhỏ xíu và rất là xinh. Cả nhà tôi vui mừng khôn xiết. Tôi hãnh diện vì mình có một cô em gái. Đi đâu, gặp ai tôi cũng hớn hở khoe:

- Tôi có em rồi! Tôi có em rồi!

Quảng cáo

Câu 2 trang 126 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 1: Em cần đặt dấu chấm vào những chỗ nào để ngắt đoạn văn sau thành 5 câu? Chữ đầu câu phải viết thế nào?

Chuột túi có chân sau khỏe, bàn chân dài và hẹp khi di chuyển chậm, chúng đi bằng bốn chân khi cần tăng tốc, chúng sẽ nhảy vọt bằng hai chân sau chúng có thể nhảy xa tới 9 mét với chỉ một lần bật chân chiếc đuôi to giúp chúng giũ thăng bằng.

Trả lời:

- Chuột túi có chân sau khỏe, bàn chân dài và hẹp khi di chuyển chậm, chúng đi bằng bốn chân khi cần tăng tốc, chúng sẽ nhảy vọt bằng hai chân sau (.) Chúng có thể nhảy xa tới 9 mét với chỉ một lần bật chân (.) Chiếc đuôi to giúp chúng giũ thăng bằng.

- Chữ đầu câu sau dấu chấm cần viết hoa.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác