Đua tài sáng tạo trang 112, 113 lớp 5 - Cánh diều

Lời giải Tiếng Việt lớp 5 Tự đánh giá: Đua tài sáng tạo trang 112, 113 sách Cánh diều giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tập 2.

Đua tài sáng tạo trang 112, 113 lớp 5 - Cánh diều

Quảng cáo

A. Đọc và làm bài tập 

Đua tài sáng tạo

Tại cuộc thi rô bốt quốc tế 2013 tổ chức ở Phi-lip-pin, đội học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành phố Hồ Chí Minh, đã trở thành nhà vô địch mới. Các đội của hai trường tiểu học Vietkids và Đoàn Thị Điểm (Hà Nội). đoạt giải Xuất sắc.

Cuộc thi rô bốt quốc tế năm 2014 cũng đánh dấu thành công của Việt Nam với 7 giải cao, trong đó học sinh Hà Nội đoạt 5 giải. Tại cuộc thi năm 2016, các đội tuyển của Trường Tiểu học Trần Cao Văn và Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã giành 2 giải Nhất.

Việt Nam cũng đôi 7 lần đoạt chức Vô địch trong các cuộc thi rô bốt quốc tế ABU dành cho sinh viên đại học từ năm 2002:

Đua tài sáng tạo trang 112, 113 lớp 5 | Cánh diều Giải Tiếng Việt lớp 5

Các cuộc thi không chỉ giúp các bạn trẻ phát huy sáng tạo về công nghệ, phát triển kĩ năng tự học, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề mà còn là dịp để giao lưu, tăng cường tình hữu nghị giữa tuổi trẻ các dân tộc.

 LÊ HOÀNG tổng hợp

Quảng cáo

Câu hỏi và bài tập

Câu 1 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2: Tại cuộc thi rô bốt quốc tế năm 2013, đội tuyển nào vô địch? Tìm ý đúng:

a) Đội tuyển học sinh tiểu học Phi-lip-pin.

b) Đội tuyển Trường Tiểu học Vietkids.

c) Đội tuyển Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

d) Đội tuyển Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trả lời

Ý đúng: d

Câu 2 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2: Theo bài đọc, tại các cuộc thi rõ bốt quốc tế năm 2014 và 2016, học sinh Việt Nam đoạt tổng cộng mấy giải cao? Tìm ý đúng:

a) 9 giȧi

bị 7 giải

d) 5 giȧi

d) 2 giải

Trả lời

Ý đúng: a

Câu 3 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2: Nước nào 7 lần đoạt chức vô địch trong các cuộc thi rô bốt quốc tế ABU dành cho sinh viên đại học từ năm 2002 đến 2020? Tìm ý đúng.

Quảng cáo

a) Nhật Bản

b) Thái Lan

c) Trung Quốc

d) Việt Nam

Trả lời

Ý đúng:d

Câu 4 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2: Các cuộc thi rô bốt quốc tế có ý nghĩa gì?

Trả lời

Các cuộc thi không chỉ giúp các bạn trẻ phát huy sáng tạo về công nghệ, phát triển kĩ năng tự học, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề mà còn là dịp để giao lưu, tăng cường tình hữu nghị giữa tuổi trẻ các dân tộc.

Câu 5 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2: Dựa vào nội dung bài đọc, em hãy viết một đoạn văn ngắn nói về kết quả của các đội tuyển Việt Nam trong một số kì thi rô bốt quốc tế

Trả lời

Các đội tuyển rô bốt của Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công ấn tượng trong các kì thi quốc tế với sự sáng tạo và kiến thức vững về công nghệ. Qua những cuộc đua đầy kịch tính, các en học sinh, sinh viên và kỹ sư trẻ Việt Nam đã chứng tỏ tài năng và sức mạnh cạnh tranh của mình trong cộng đồng quốc tế về lĩnh vực rô bốt. Với sự kiên trì và đam mê, các đội tuyển đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh mẽ để đạt được vị thế cao trong các cuộc thi quốc tế về rô bốt. Điều này không chỉ là minh chứng cho sự phát triển vững mạnh của giáo dục và nghiên cứu khoa học công nghệ ở Việt Nam mà còn là niềm tự hào của cả đất nước. Những thành công này không chỉ tạo ra cơ hội mới cho các tài năng trẻ nước nhà mà còn nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp 4.0. Đồng thời, chúng cũng là nguồn động viên lớn, khích lệ tinh thần sáng tạo và nghiên cứu cho thế hệ trẻ, giúp họ tự tin bước vào thế giới đầy thách thức và cơ hội của công nghệ.

Quảng cáo

B. Tự nhận xét

Câu 1 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2. Em đạt yêu cầu ở mức nào?

Trả lời:

Em tự đánh giá mức độ đạt yêu cầu trong bài làm của mình.

Câu 2 trang 113 SGK Tiếng Việt 5 tập 2. Em cần cố gắng thêm về mặt nào?

Trả lời

Em tự nhận xét về những điều mình cần cố gắng.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 5 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 và Tập 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 5 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên