Tin học lớp 5 Chân trời sáng tạo Bài 1: Máy tính có thể giúp em làm những việc gì?

Với lời giải bài tập Tin học lớp 5 Bài 1: Máy tính có thể giúp em làm những việc gì? sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 5.

Giải Tin học lớp 5 Chân trời sáng tạo Bài 1: Máy tính có thể giúp em làm những việc gì?

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 5 Khởi động

Khởi động trang 5 SGK Tin học lớp 5: Quan sát Hình 1, trao đổi với các bạn và cho biết em có thể sử dụng máy tính để làm những việc gì.

Tin học lớp 5 Chân trời sáng tạo Bài 1: Máy tính có thể giúp em làm những việc gì?

Hình 1. Cửa sổ một số phần mềm, trang web

Trả lời:

Máy tính có thể sử dụng để luyện tập gõ bàn phím đúng cách, sử dụng chuột, khám phá hệ mặt trời, xem video để tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Quảng cáo

1. Máy tính giúp em học tập

Tin học lớp 5 trang 6 Khám phá

Khám phá trang 6 SGK Tin học lớp 5: Một bạn cho rằng máy tính có thể giúp học sinh học tập, rèn luyện, mở rộng kiến thức, kĩ năng. Em có đồng ý với ý kiến của bạn hay không? Tại sao?

Trả lời:

Em đồng ý. Máy tính có thể giúp em học tập, rèn luyện các môn học trong nhà trường, tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, thể thao, thế giới tự nhiên.

2. Máy tính giúp tạo sản phẩm số, tìm, trao đổi thông tin

Khám phá 1 trang 6 SGK Tin học lớp 5: Nêu những sản phẩm số em có thể tạo ra nhờ máy tính.

Trả lời:

Sản phẩm số em có thể tạo ra nhờ máy tính: bài trình chiếu, văn bản, chương trình Scratch, bản nhạc, phim hoạt hình, …

Khám phá 2 trang 6 SGK Tin học lớp 5: Nêu ví dụ cho thấy máy tính có thể giúp em tìm, chia sẻ, trao đổi thông tin.

Quảng cáo

Trả lời:

Ví dụ cho thấy máy tính có thể giúp em tìm, chia sẻ, trao đổi thông tin: sử dụng máy tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin trên internet.

Tin học lớp 5 trang 7 Khám phá

Khám phá 3 trang 7 SGK Tin học lớp 5: Nêu ví dụ cho thấy, nhờ máy tính, em có thể hợp tác với bạn bè để thực hiện nhiệm vụ chung

Trả lời:

Ví dụ cho thấy, nhờ máy tính, em có thể hợp tác với bạn bè để thực hiện nhiệm vụ chung: sử dụng ứng dụng Zalo, Messenger cho phép chia sẻ, trao đổi thông tin với bạn bè, người thân để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, cuộc sống.

3. Máy tính là công cụ giúp em giải trí

Khám phá trang 7 SGK Tin học lớp 5: Hãy nêu những hoạt động giải trí em có thể thực hiện trên máy tính.

Trả lời:

Quảng cáo

Những hoạt động giải trí em có thể thực hiện trên máy tính: chơi trò chơi, xem phim, nghe nhạc, đọc sách, báo; cập nhật tin tức, giao lưu với bạn bè.

Giải Tin học lớp 5 trang 7

Tin học lớp 5 trang 7 Luyện tập

Luyện tập 1 trang 7 SGK Tin học lớp 5: Máy tính có thể giúp em làm những việc gì? Nêu ví dụ minh họa.

Trả lời:

Máy tính có thể giúp em tìm kiếm thông tin, mở mang kiến thức, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, học tập, rèn luyện tốt hơn, giải trí và trao đổi bạn bè.

Luyện tập 2 trang 7 SGK Tin học lớp 5: Có ý kiến cho rằng: Máy tính là công cụ đa năng, có thể giúp con người làm được nhiều việc nên cần thiết phải biết sử dụng máy tính một cách thành thạo. Em có đồng ý với ý kiến này không? Tại sao?

Trả lời:

Em đồng ý

Vì sử dụng máy tính thành thạo rất cần thiết giúp chúng ta có thể nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính như tìm được nhiều kiến thức mới nhanh chóng, biết nhiều loại hình giải trí trên máy tính, …

Tin học lớp 5 trang 7 Vận dụng

Vận dụng trang 7 SGK Tin học lớp 5: Trao đổi với bạn để nêu một việc mà em chưa làm được nhưng bạn đã làm được nhờ máy tính. Cho biết em cần học hỏi thêm điều gì để làm được như bạn.

Trả lời:

Em chưa biết cách tạo hiệu ứng cho hình ảnh và văn bản trên Powerpoint, em đã hỏi bạn cách tạo. Em nghĩ là mình cần học hỏi thêm kĩ năng sử dụng Powerpoint.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 5 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tin học lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 5 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên