15 Bài tập Giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số lớp 9 (có đáp án)
Với 15 Bài tập Giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số lớp 9 có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số.
15 Bài tập Giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số lớp 9 (có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 9 KNTTXem Khóa học Toán 9 CDXem Khóa học Toán 9 CTST
Câu 1: Cho hệ phương trình . Nghiệm của hệ phương trình là
Lời giải:
Chọn đáp án A
Câu 2: Cho hệ phương trình . Nghiệm của hệ phương trình là (x, y), tính x - y
A. x - y = -1
B. x - y = 1
C. x - y = 0
D. x - y = 2
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 3: Cho hệ phương trình . Biết nghiệm của hệ phương trình là (x; y), tính
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 4: Cho hệ phương trình . Biết nghiệm của hệ phương trình (x; y) , tính x.y
A. 2
B. 0
C. -2
D. 1
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 5: Cho hệ phương trình . Biết nghiệm của hệ phương trình là (x; y), tính x/y
A. 2
B. -2
C. -1/2
D. 1/2
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 6: Giải hệ phương trình:
A. (2; 1)
B. (3; -1)
C. ( -2; 1)
D. (0; 2)
Lời giải:
Vậy nghiệm của hệ phương trình đã cho là: (2; 1)
Chọn đáp án A.
Câu 7: Xác định hệ số a và b để đồ thị hàm số y = ax + b đi qua điểm A(2; 0) và B (-1; 3) ?
A. a = 1; b = -2
B. a = -1; b = 2
C. a = 1; b = 2
D. a = -1; b = -2
Lời giải:
Do đồ thị hàm số đã cho đi qua hai điểm A và B nên ta có:
Chọn đáp án B.
Câu 8: Giải hệ phương trình:
A. (3 ; 2)
B. (1; -3)
C. ( -2; 1)
D. (1; 3)
Lời giải:
Vậy nghiệm của hệ phương trình đã cho là (-2; 1)
Chọn đáp án C.
Câu 9: Cho hệ phương trình . Tính x2 + y2
A. 8
B. 5
C. 10
D. 17
Lời giải:
Chọn đáp án A.
Câu 10: Giải hệ phương trình:
A.( 3; 2)
B.(3; 3)
C. ( 0; 6)
D. ( 0; 3).
Lời giải:
Vậy nghiệm của phương trình đã cho là (0; 3).
Chọn đáp án D.
Câu 11: Số nghiệm của hệ phương trình là?
A. 2
B. Vô số
C. 1
D. 0
Lời giải:
Vậy hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) = (4;7)
Đáp án cần chọn là: C
Câu 12: Số nghiệm của hệ phương trình là?
A. 2
B. Vô số
C. 1
D. 0
Lời giải:
Vậy hệ phương trình vô nghiệm
Đáp án cần chọn là: D
Câu 13: Kết luận nào đúng khi nói về nghiệm (x;y) của hệ phương trình
A. x > 0; y < 0
B. x < 0; y < 0
C. x < 0; y > 0
D. x > 0; y > 0
Lời giải:
Vậy hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x; y) = (31; −3)
⇒ x > 0; y < 0
Đáp án cần chọn là: A
Câu 14: Kết luận nào đúng khi nói về nghiệm (x; y) của hệ phương trình
A. x > 0; y < 0
B. x < 0; y < 0
C. x < 0; y > 0
D. x > 0; y > 0
Lời giải:
Vậy hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x; y) = (2; 8)
Đáp án cần chọn là: D
Câu 15: Hệ phương trình tương đương với hệ phương trình nào dưới đây?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
(199k) Xem Khóa học Toán 9 KNTTXem Khóa học Toán 9 CDXem Khóa học Toán 9 CTST
Xem thêm lý thuyết và các dạng bài tập Toán lớp 9 có lời giải hay khác:
- Lý thuyết Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
- Tổng hợp lý thuyết Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn (hay, chi tiết)
- 38+ Bài tập trắc nghiệm Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn (có đáp án)
- Lý thuyết Hàm số y = ax2 (a ≠ 0) (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Hàm số y = ax2 (a ≠ 0)
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 9 Đại số và Hình học có đáp án có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Đại số 9 và Hình học 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

