15 Bài tập Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương lớp 9 (có đáp án)
Với 15 Bài tập Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương lớp 9 có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương.
15 Bài tập Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương lớp 9 (có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 9 KNTTXem Khóa học Toán 9 CDXem Khóa học Toán 9 CTST
Câu 1: Giá trị của biểu thức khi rút gọn là?
A. -xy2
B. xy2
C. -x2y
D. x2y
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án C.
Câu 2: Nghiệm của phương trình
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án D.
Câu 3: Giá trị của x trong phương trình
A. 10
B. 10 và -6
C. -6
D. -8
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án B.
Câu 4: Nghiệm của phương trình
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án C.
Câu 5: Không dùng máy tính, tính giá trị của biểu thức sau là?
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án D.
Câu 6: Rút gọn biểu thức với a>0; b> 0; ta được kết quả:
A. 9a
B.9a2
C.-3a
D. 3a
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án D.
Câu 7: Rút gọn biểu thức với a > 0; b < 0 ta được kết quả:
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án B.
Câu 8: Rút gọn biểu thức với y < 1; x ≠ 1 ta được kết quả:
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án C.
Câu 9: Rút gọn biểu thức với x > y > 0 ; ta được kết quả:
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án A.
Câu 10: Tính
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án B.
Câu 11: Với x, y ≥ 0; x ≠ y, rút gọn biểu thức ta được?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: D
Câu 12: Với x, y ≥ 0; 3x ≠ y, rút gọn biểu thức ta được?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: C
Câu 13: Giá trị của biểu thức là?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: A
Câu 14: Giá trị của biểu thức là?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Câu 15: Với a ≥ 0, b ≥ 0, a ≠ b, rút gọn biểu thức ta được?
Lời giải:
Đáp án cần chọn là: B
Bài giảng: Bài 4: Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương - Cô Phạm Thị Huệ Chi (Giáo viên VietJack)
(199k) Xem Khóa học Toán 9 KNTTXem Khóa học Toán 9 CDXem Khóa học Toán 9 CTST
Xem thêm lý thuyết và các dạng bài tập Toán lớp 9 có lời giải hay khác:
- Lý thuyết Bảng căn bậc hai (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Bảng căn bậc hai
- Lý thuyết Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai
- Lý thuyết Rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 9 Đại số và Hình học có đáp án có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Đại số 9 và Hình học 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

