5+ Kể về tình cảm của bố mẹ đối với em lớp 3 (điểm cao)

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em lớp 3 gồm dàn ý chi tiết và các bài văn hay nhất, ngắn gọn được chọn lọc, tổng hợp từ những bài viết tập làm văn của học sinh lớp 3 trên cả nước.

5+ Kể về tình cảm của bố mẹ đối với em lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em - Bà nội

Bà nội của em đã mất cách đây ba năm. Em vẫn nhớ mãi những ngày còn bé, bà đã bồng bế, dìu dắt yêu thương em hết lòng. Chỉ tiếc rằng bắc nam xa cách em không có dịp về thăm bà nhiều hơn. Em còn nhớ hồi nhỏ, vì bố mẹ có nhiều việc bận nên đã gửi em về quê cho ông bà chăm sóc. Bà là người thương chúng em nhất nhà. Khi đi đâu chơi bà cũng dẫn chị em chúng em theo. Thuở ấy bệnh của bà còn chưa trở nặng, bà vẫn đi chợ mỗi buổi sớm, có lúc bà đưa em theo, có lúc để chúng em ở nhà rồi mang về cho chúng em cái bánh rán, cốc chè đậu hay là nắm xôi bọc trong lá chuối... Dù đã lâu rồi không còn ăn những thứ quà quê dân dã ấy, thế nhưng em vẫn nhớ mãi mùi vị ngon ngọt, chắc có lẽ là bởi trong ấy có gói ghém cả tình yêu thương của bà nội em chăng? Những ngày em bị ốm, bà cũng là người chăm lo hết mực. Bà còn thức trắng đêm để canh cho chúng em được giấc ngủ ngon lành. Em rất yêu bà nội của mình.

Quảng cáo

Dàn ý Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em

- Giới thiệu về người mà em định kể.

- Khái quát chung những nét đặc biệt, tiêu biểu nhất về người đó.

- Tình cảm của người đó đối với em như thế nào?

- Tình cảm đó được thể hiện qua những hành động, cử chỉ, lời nói, việc làm nào? 

- Trước những tình cảm đó, em cảm nhận gì về họ?

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em - Bà ngoại

Bà ngoại là người rất yêu em. Hàng năm, em thường về Vĩnh Long thăm ngoại. Mỗi khi em về, ngoại mừng lắm, ngoại thường xoa đầu và khen em chóng lớn. Ngoại thường để dành cho em những của ngon vật lạ, ngoại cũng biết em rất thích ăn bưởi. Mặc dù mùa bưởi đã qua, nhưng bao giờ ngoại cũng để lại những trái bưởi to và nặng cho em. Ngoại lấy vôi bôi vào đầu núm bưởi và để dưới gầm chạn. Ngoại nói làm như vậy mới để được lâu. Những ngày ở bên ngoại em thích lắm vì được ngoại chiều chuộng, tối đến ngoại còn kể chuyện và đọc thơ cho em nghe. Lời nói ấm áp của ngoại như đưa em trở lại thế giới xa xưa của các câu chuyện cổ tích. Em rất yêu ngoại, em mong sao ngoại được mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi với con cháu.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack
-->

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em - Ông nội

Trong gia đình, người cưng chiều tôi nhất đó là ông nội. Ông nội tôi tuy đã già, nhưng dáng đi vẫn còn nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào. Mỗi buổi sáng, tôi thường theo ông lên đồi tập thể dục. Ông múa võ hay lắm, tôi còn được ông dạy võ cho. Ông nói: “Võ thuật này là của Bình Định, người làng mình ai cũng phải biết loại võ thuật này”. Từ ngày tôi tập võ, người tôi mạnh hẳn ra, mỗi bữa tối ăn được ba bát cơm. Ông còn dạy tôi cách làm một con diều có sáo trúc. Diều ông làm bay rất cao và phát ra những âm thanh êm ả. Tối đến ông thường xem bài vở của tôi, có chỗ nào tôi chưa hiểu ông giảng giải cặn kẽ. Những năm học lớp một chữ tôi rất xấu, ông đã cầm tay luyện viết cho tôi. Ông động viên tôi: “Phải chịu khó luyện tập, mỗi ngày một chút, nhất định sau này cháu sẽ viết đẹp”. Đúng như lời ông nói chữ tôi mỗi ngày một đẹp lên. Trong học kì một vừa qua, cô giáo đã tuyên dương tôi vì tôi đạt danh hiệu “vở sạch chữ đẹp”. Tôi mong ông được sống lâu muôn tuổi để vui vầy với con cháu. Tôi rất yêu ông nội của mình.

Quảng cáo

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em - Anh trai

Trong gia đình, người thân thiết với em nhất chính là anh trai. Anh của em năm nay mười hai tuổi. Tên của anh là Minh Hoàng. Hiện tại, anh đang là học sinh lớp sáu trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng. Anh trai của em vừa học giỏi, lại rất đẹp trai. Ở nhà, anh luôn chiều chuộng, bảo vệ em. Khi có một bài tập khó, em thường nhờ anh giảng bài. Những lúc đó, anh đều nhẹ nhàng giảng cho em. Nếu em không hiểu, anh lại kiên nhẫn giảng lại. Vào mỗi dịp sinh nhật, anh đều tặng cho em những món quà rất đáng yêu. Em đều rất yêu thích và trân trọng chúng. Mỗi khi đi đâu chơi, anh luôn là người thay bố mẹ chăm sóc em. Chính vì vậy, em rất yêu quý anh trai của mình.

Kể về tình cảm của bố mẹ (hoặc người thân) đối với em - Chị gái

Gia đình em gồm có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Nhưng chiều chuộng em nhất là chị gái. Chị tên là Hà An. Năm nay, chị hai mươi tuổi. Chị gái của em rất xinh đẹp, lại học giỏi. Chị còn nấu ăn rất ngon nữa. Những lúc có bài tập khó, em lại nhờ chị giảng bài cho. Còn nhớ có một lần bố mẹ phải đi công tác xa, chỉ có em và chị ở nhà. Tối hôm đây, em bị sốt. Chị đã luôn ở bên cạnh chăm sóc. Em biết rằng chị đã rất lo lắng cho em. Em mong rằng chị sẽ mãi ở bên cạnh em.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 3 chọn lọc, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 bài văn mẫu lớp 3 được tổng hợp, chọn lọc từ các bài văn hay của Giáo viên và học sinh lớp 3 trên cả nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 các môn học
Tài liệu giáo viên