5+ Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 (học sinh giỏi)

Viết thư cho một người bạn để làm quen lớp 3 gồm dàn ý chi tiết và các bài văn hay nhất, ngắn gọn được chọn lọc, tổng hợp từ những bài viết tập làm văn của học sinh lớp 3 trên cả nước.

5+ Viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 (học sinh giỏi)

Quảng cáo

Viết thư cho bạn để làm quen - mẫu 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 11 năm 2020

Bạn Nghĩa mến!

Mình là Quách Ái Nga học sinh lớp 3/2 Trường Tiểu học Kết Đoàn. Hôm nay, đọc báo Thiếu niên Tiền Phong, mình rất khâm phục về tấm gương vượt khó trong học tập và trở thành học sinh giỏi Văn cấp tỉnh của bạn.

Mình cũng được vinh dự có tên trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường. Qua bức thư này, chúng ta sẽ kết thân, trao đổi kinh nghiệm học tập để cùng nhau học tốt hơn được không? Kèm theo thư, mình có gửi đến bạn một số sách đọc. Hi vọng với số sách này, bạn sẽ viết văn hay hơn nữa.

Mong thư hồi âm của bạn.

Chúc bạn khỏe!

Quảng cáo

Dàn ý Viết thư cho bạn để làm quen

- Phần đầu thư: 

+ Địa điểm, ngày.... tháng...năm

+ Tự giới thiệu về bản thân.

- Phần chính bức thư:

+ Hỏi thăm sức khỏe, học tập, gia đình,...

+ Em biết gì về bạn và quê hương/ trường học của bạn?

+ Bày tỏ mong muốn được làm quen với bạn

- Phần kết thư: 

+ Gửi lời chúc đến bạn, hẹn bạn một ngày sẽ gặp nhau.

Viết thư cho bạn để làm quen - mẫu 2

Nam Định, ngày 17 tháng 5 năm 2020

Phạm Trang thân mến!

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack
-->

Mình là Đỗ Khánh Tú ở tại thành phố Nam Định. Chúng mình đã được gặp nhau trong kì thi "Thơ Tuổi Trẻ" tổ chức tại Hà Nội. Hôm ấy, mình rất ấn tượng với tác phẩm của bạn và mình rất thích phong thái tự tin, quyết tâm của bạn. Mình viết bức thư này mong được làm quen với Trang để mình có thể được đọc nhiều bài thơ của Trang hơn và nếu được, mình cũng sẽ gửi những sáng tác của mình cho Trang đọc thử. Mình hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và chỉnh sửa các bài thơ cho nhau để cho ra đời những đoạn thơ hay nhất, Trang thấy thế nào? Mình rất hi vọng, ở hội thơ kì tới, chúng ta sẽ lại được gặp nhau, sẽ cùng được đọc to những sáng tác của tụi mình và mình rất hi vọng chúng ta có thể liên lạc được với nhau qua email hay qua số điện thoại nếu bạn không từ chối lời đề nghị này của mình. Nếu chúng ta kết bạn, chúng ta còn có thể giúp đỡ nhau tiến bước trên con đường học tập sau này và cùng thi đua, phấn đấu trên mọi lĩnh vực, Trang thấy thế nào? Mình rất mong Trang sẽ dành được những thành tựu riêng cho Trang và với tài năng của bạn thì có lẽ mọi chuyện sẽ không quá khó nhỉ? Chúc Trang thành công nhé!

Quảng cáo

Mình rất hi vọng sẽ nhận được thư hồi âm của Trang. Hẹn một dịp nào đó, chúng ta sẽ cùng bàn về những bài thơ và thành tích học tập của chúng mình, Trang nhé!

Kí tên

Đỗ Khánh Tú.

Viết thư cho bạn để làm quen - mẫu 3

Hà Nội, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Mai Linh thân mến!

Tớ tên là Diệu Hương, học lớp 3D trường Tiểu học Cát Linh – Hà Nội. Tớ biết về cậu qua báo Thiếu niên Tiền phong với tấm gương tiêu biểu về học sinh nghèo vượt khó. Tớ thực sự khâm phục cậu. Hôm nay, tớ viết thư để làm quen và mong được kết bạn cùng cậu, cậu có đồng ý không? Tớ mong muốn chúng mình sẽ trở thành những người bạn tốt và cùng nhau phấn đấu để đạt kết quả học tâp cao hơn nữa nhé!

Mình được biết miền Trung quê bạn vừa rồi lại phải hứng chịu một đợt bão khủng khiếp, gây hậu quả rất nặng nề, không biết gia đình bạn có bị ảnh hưởng gì không? Mọi người trong nhà vẫn bình an cả chứ? Ở trường mình vừa mới mở cuộc vận động quyên góp quần, sách vở... để ủng hộ các bạn học sinh miền Trung đấy! Không biết bạn đã nhận được quà gì chưa? Còn tớ ở Hà Nội nên không phải lo đến cảnh lũ lụt, bị nước cuốn trôi đồ đạc, nhà cửa đâu! À, tớ xin nói qua về mình để bạn biết nhé! Mình là chữ thập đỏ của lớp, mình học tương đối giỏi và thích nhất là môn Toán. Nhân đây mình gửi bạn tấm hình mình chụp năm ngoái nhân dịp nhận phần thưởng cuối năm học.

Rất mong nhận được thư và hình của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe và học giỏi.

Bạn mới quen

Hương

Ngô Thị Diệu Hương

Viết thư cho bạn để làm quen - mẫu 4

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Bảo Trân thân mến!

Đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình bạn. Sau chuyến đi công tác đến thành phố Hồ Chí Minh, mẹ đã kể cho mình nghe về bạn. Vậy nên hôm nay mình viết bức thư này với mong muốn có thể được làm quen với Trân.

Mình tên là Đỗ Thu Phương. Năm nay mình tám tuổi. Mình sống cùng bố mẹ tại thành phố Hà Nội - thủ đô của nước mình đó. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon. Nếu bạn có dịp đến thăm, mình sẽ dẫn bạn đi tham quan và thưởng thức hết.

Hiện tại, mình là học sinh lớp 3A, trường (tên trường). Môn học mình yêu thích nhất là môn Toán, Bảo Trân ạ. Học kì I sắp kết thúc rồi, hay là mình và bạn cùng nhau thi đua xem ai sẽ đạt được kết quả cao hơn nhé? Người chiến thắng sẽ nhận được một món quà từ người thua cuộc.

Đến giờ học rồi mình dừng bút đây. Cuối cùng mình chúc bạn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục học tập tốt.

Bạn của cậu

Phương

Đỗ Thu Phương

Viết thư cho bạn để làm quen - mẫu 5

Mai Trang thân mến,

Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Vì bạn không biết mình là ai. Nhưng mình lại biết đến bạn sau khi xem một chương trình truyền hình. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn khao khát được đi học. Điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng khâm phục bạn. Vậy nên, mình mới viết lá thứ này với mong muốn có thể làm quen với bạn.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu: Mình tên là Nguyễn Huyền Nhi, học lớp 3C, trường (tên trường). Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp. Tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thích. Nếu có dịp đến thăm, mình sẽ đưa bạn đi chơi. Học kỳ I sắp kết thúc rồi. Mình và bạn cùng nhau cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được điểm cao nhé?

Nếu nhận được thư của mình, bạn hãy sớm trả lời cho mình. Cuối thư, mình cũng chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Người bạn mới

Hà Anh

Nguyễn Hà Anh

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 3 chọn lọc, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 bài văn mẫu lớp 3 được tổng hợp, chọn lọc từ các bài văn hay của Giáo viên và học sinh lớp 3 trên cả nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 các môn học
Tài liệu giáo viên