Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và các nước Mĩ La-tinh (cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX) (phần 1)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và các nước Mĩ La-tinh (cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX) (phần 1)

Câu 1. Nguyên nhân chủ yếu nào khiến các nước tư bản phương Tây đua nhau xâu xé Châu Phi?

Quảng cáo

A. Lục địa châu Phi rộng lớn, giàu tài nguyên

B. Trình độ phát triển chung của châu Phi thấp, chưa biết sử dụng đồ sắt

C. Các nước tư bản phương Tây cạnh tranh gay gắt để tìm thị trường

D. Dân cư sinh sống ở châu Phi thưa thớt, trình độ dân chí thấp

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Các nước tư bản phương Tây đua nhau xâu xé châu Phi vào khoảng thời gian nào?

Quảng cáo

A. Những năm 50 – 60 của thế kỉ XIX

B. Những năm 60 – 70 của thế kỉ XIX

C. Những năm 70 – 80 của thế kỉ XIX

D. Những năm 80 – 90 của thế kỉ XIX

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Các nước tư bản phương Tây đua nhau xâu xé châu Phi khi

A. Kênh đào Xuyê hoàn thành

B. Kênh đào Panama hoàn hành

C. Nhiều cuộc đấu tranh của nhân dân bùng nổ

D. Chính quyền nhiều quốc gia châu Phi suy yếu

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Một sự kiện nổi bật đã diễn ra ở Ai Cập năm 1882 là

Quảng cáo

A. Đức độc chiếm Ai Cập, kiểm soát kênh đào Xuyê

B. Anh độc chiếm Ai Cập, kiểm soát kênh đào Xuyê

C. Pháp độc chiếm Ai Cập, kiểm soát kênh đào Xuyê

D. Bồ Đào Nha độc chiếm Ai Cập, kiểm soát kênh đào Xuyê

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Các nước phương Tây xâm chiếm hệ thống huộc địa ở châu Phi theo thứ tự là

A. Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ

B. Anh, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ

C. Anh, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Bỉ

D. Anh, Bỉ, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Việc phân chia thuộc địa giữa các nước đế quốc ở châu Phi căn bản hoàn thành vào thời gian nào?

A. Đầu thế kỉ XIX       B. Giữa thế kỉ XIX

C. Cuối thế kỉ XIX       D. Đầu thế kỉ XX

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Ý không phản ánh điểm giống nhau trong chin sách thống trị của chủ nghĩa thực dân phương Tây ở châu Phi và châu Á là

A. Chế độ cai trị hà khắc

B. Cấu kết với phong kiến và các thế lực tay sai

C. Đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp

D. Thực hiện chính sách “chia để trị”

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 28 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Cuộc khởi nghĩa của Ápđen Cađe ở Angiêri (1830 – 1847) nhằm chống lại kẻ thù nào?

A. Thực dân Anh       B. Thực dân Bồ Đào Nha

C. Thực dân Pháp       D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Người đứng đầu tổ chức chính trị bí mật “Ai Cập trẻ” là

A. Đại tá Átmét Arabi       B. Ápđen Cađe

C. Muhamét Átmét       D. Ápđen Phata en Sisi

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 28 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Tổ chức chính trị bí mậ “Ai Cập trẻ” được thành lập, đã

A. Kêu gọi đối phó với các thế lực thù địch

B. Tập hợp, tổ chức những thanh niên yêu nước

C. Chuẩn bị tiến hành khởi nghĩa vũ trang

D. Đề ra những cải cách mang tính chất tư sản

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 28 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11