Anchor trong C#Anchor cho phép một match để thực hiện thành công hoặc thất bại phụ thuộc vào vị trí hiện tại trong chuỗi. Bảng dưới đây liệt kê các anchor trong C#:

Assertion Miêu tả Pattern So khớp
^ Tác vụ so khớp phải bắt đầu tại phần đầu của chuỗi hoặc dòng ^\d{3} "567" trong "567-777-"
$ So khớp phải bắt đầu tại phần cuối của chuỗi hoặc trước \n tại phần cuối của dòng hoặc chuỗi -\d{4}$ "-2012" trong "8-12-2012"
\A So khớp phải bắt đầu tại phần đầu của chuỗi \A\w{3} "Code" trong "Code-007-"
\Z So khớp phải bắt đầu tại phần cuối của chuỗi hoặc trước \n tại phần cuối của chuỗi -\d{3}\Z "-007" trong "Bond-901-007"
\z So khớp phải bắt đầu tại phần cuối của chuỗi -\d{3}\z "-333" trong "-901-333"
\G So khớp phải bắt đầu tại điểm mà ở đó so khớp trước kết thúc \\G\(\d\) "(1)", "(3)", "(5)" trong "(1)(3)(5)[7](9)"
\b So khớp phải bắt đầu trên một giới hạn giữa một \w (chữ-số) và một \W (không là chữ-số) \w "R", "o", "m" và "1" trong "Room#1"
\B So khớp phải không bắt đầu trên một giới hạn \b \Bend\w*\b "ends", "ender" trong "end sends endure lender"
Quảng cáo

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


regular_expression_trong_csharp.jsp