Escape Character trong C#Về cơ bản, Escape Character trong C# là những ký tự đặc biệt. Ký tự dấu gạch chéo ngược (\) trong một Regular Expression chỉ rằng ký tự mà theo sau nó: hoặc là một ký tự đặc biệt hoặc nên được thông dịch theo từng ký tự.

Bảng dưới liệt kê các Escape Character trong C#:

Escape character Miêu tả Pattern So khớp
\a So khớp một ký tự bell, \u0007 \a "\u0007" trong "Warning!" + '\u0007'
\b Trong một lớp ký tự, so khớp một backspace, \u0008 [\b]{3,} "\b\b\b\b" trong "\b\b\b\b"
\t So khớp một tab, \u0009 (\w+)\t "Name\t", "Addr\t" trong "Name\tAddr\t"
\r So khớp một carriage return, \u000D. (\r là không tương đương với ký tự newline (dòng mới), \n) \r\n(\w+) "\r\nHello" trong "\r\Hello\nWorld."
\v So khớp một tab dọc, \u000B [\v]{2,}"\v\v\v" trong "\v\v\v"
\f So khớp một form feed, \u000C [\f]{2,} "\f\f\f" trong "\f\f\f"
\n So khớp một newline (dòng mới), \u000A \r\n(\w+) "\r\nHello" trong "\r\Hello\nWorld."
\e So khớp một escape, \u001B \e "\x001B" trong "\x001B"
\nnn Sử dụng biểu diễn hệ cơ số 8 để xác định một ký tự (nnn gồm 3 chữ số) \w\040\w "a b", "c d" trong "a bc d"
\x nn Sử dụng biểu diễn hệ cơ số 16 để xác định một ký tự (nn gồm 2 chữ số) \w\x20\w "a b", "c d" trong "a bc d"
\c X\c x So khớp ký tự điều khiển ASCII mà được xác định bởi X hoặc x, với X hoặc x là chữ cái của ký tự điều khiển \cC "\x0003" trong "\x0003" (Ctrl-C)
\u nnnn So khớp môt ký tự Unicode bởi sử dụng biểu diễn thập lục phân (gồm 4 chữ số, như được biểu diễn bởi nnnn) \w\u0020\w "a b", "c d" trong "a bc d"
\ Khi được theo sau bởi một ký tự mà không được nhận ra như là một Escape Character, thì so khớp ký tự đó \d+[\+-x\*]\d+\d+[\+-x\*\d+ "2+2" and "3*9" trong "(2+2) * 3*9"
Quảng cáo

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


regular_expression_trong_csharp.jsp