Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Chủ đề: Lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên trong tập luyện thể dục thể thao

Với giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Chủ đề: Lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên trong tập luyện thể dục thể thao sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7.

Giải Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Chủ đề: Lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên trong tập luyện thể dục thể thao

Câu 1 trang 7 Giáo dục thể chất 7: Chúng ta nên tập luyện thể dục thể thao trong điều kiện môi trường như thế nào?

Quảng cáo

Trả lời:

Mỗi môn thể thao lại có môi trường và điều kiện tập luyện khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo tính an toàn, đầy đủ và chất lượng.

Chẳng hạn như bạn tập bơi lội thì cần có hồ bơi vệ sinh, cần có không khí thoáng đãng; bạn tập chạy thì cần có không gian đủ rộng như sân vận động hoặc đường dài để chạy; bạn tập tạ thì cần có phòng gym chuyên cho tập tạ…

Chúng ta nên tập luyện thể dục thể thao trong điều kiện môi trường như thế nào

Bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo môi trường tập để đảm bảo bản thân thấy thoải mái nhất, chuyên tâm cho việc tập thể dục thể thao.

Câu 2 trang 7 Giáo dục thể chất 7: Vì sao chúng ta nên tập thể dục thể thao vào buổi sáng hoặc chiều tối?

Trả lời:

Quảng cáo

- Tập thể dục vào đầu mỗi buổi sáng có rất nhiều những lợi ích mang lại cho sức khỏe.

Vì sao chúng ta nên tập thể dục thể thao vào buổi sáng hoặc chiều tối

+ Giúp bạn tỉnh táo và luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới. Sau khi đã tập xong vào buổi sáng bạn sẽ có một ngày học tập và làm việc đầy năng lượng.

+ Thời điểm buổi sáng là thời điểm mà không khí trong lành nhất, ít bụi bẩn, đặc biệt là khi bạn sống tại các thành phố lớn đông dân cư và có thói quen chạy bộ ngoài đường hay công viên thì buổi sáng là thời điểm tập thể dục tuyệt vời.

+ Kích thích sự trao đổi chất và đốt cháy năng lượng lượng dư thừa để giảm cân là một trong những tác dụng quan trọng mà việc thường xuyên tập luyện thể thao mang lại.

- Tập thể dục vào buổi chiều tối

Vì sao chúng ta nên tập thể dục thể thao vào buổi sáng hoặc chiều tối

+ Về mặt sinh học thì thời điểm buổi chiều là thời điểm mà nhiệt độ cơ thể lên cao nhất, điều này giúp cho việc hoạt động của cơ bắp đạt hiệu quả cao, bạn sẽ nhanh nhẹn hơn và thành tích thi đấu thể thao lúc này cũng sẽ là tốt nhất.

+ Sau một ngày làm việc căng thẳng, cơ bắp và bộ não của bạn rất có thể đang trong trạng thái Stress, việc tập luyện thể thao sau khi làm việc sẽ là cách giải tỏa căng thẳng tốt nhất. Chính vì vậy khi bạn đang mệt mỏi về công việc hãy tập thể thao bạn sẽ có được sự cân bằng về tâm lý ngay sau khi tập xong.

+ Nếu như bạn có sở thích với những môn thể thao đòi hỏi thể lực như: Tập Gym, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông ...thì đây là thời điểm bạn có thể bung hết sức vì một ngày làm việc của bạn đã ở sau lưng rồi, cứ thoải mái mà bung sức thi đấu hết mình.

Câu 3 trang 7 Giáo dục thể chất 7: Chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh trường học và nhà ở?

Trả lời:

Quảng cáo

Để bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh trường học và nhà ở, chúng ta cần:

- Dọn dẹp vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà ở ...

Chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh trường học và nhà ở

- Vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. ...

- Hạn chế sử dụng túi nilon. ...

- Tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt. ...

- Tích cực trồng cây xanh. ...

- Hăng hái tham gia các phong trào bảo vệ môi trường.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên