Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Bài 1: Kĩ thuật dẫn bóng theo đường thẳng

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 1: Kĩ thuật dẫn bóng theo đường thẳng sách Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 1.

Giải Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Bài 1: Kĩ thuật dẫn bóng theo đường thẳng

Câu 1 trang 83 Giáo dục thể chất 7: Em hãy tìm hiểu thêm động tác di chuyển không bóng và kĩ thuật dẫn bóng trong môn bóng rổ

Quảng cáo

Trả lời:

- Kĩ thuật di chuyển không bóng trong bóng rổ là việc các cầu thủ liên tục di chuyển để tạo khoảng trống thực hiện các kỹ thuật ném bóng rổ hay để phối hợp với người dẫn bóng chạy bài.

- Kĩ thuật dẫn bóng theo đường thẳng trong môn bóng rổ:

+ Từ tư thế chuẩn bị, chân trái bước ra trước, một tay đẩy bóng xuống đất. Khi bóng nẩy lên, tay thuận đón phía trên và sau quả bóng (lòng bàn aty không chạm bóng) tại vị trí thắt lưng, đồng thời chân phải bước ra trước. Tiếp tục lặp lại và dẫn bóng về phía trước.

+ Tiếp tục lặp lại và dẫn bóng về phía trước.

Em hãy tìm hiểu thêm động tác di chuyển không bóng và kĩ thuật dẫn bóng trong môn bóng rổ

Câu 2 trang 83 Giáo dục thể chất 7: Em vận dụng động tác di chuyển không bóng một cách linh hoạt khi thực hiện các trò chơi.

Trả lời:

Quảng cáo

Các em tự vận dụng động tác di chuyển không bóng một cách linh hoạt khi thực hiện các trò chơi.

Lưu ý:

- Di chuyển vào khoảng không để nhận bóng, cần di chuyển để thu hút đối phướng nhằm giảm áp lực cho đồng đồng đội nhận bóng, di chuyển để khi đọc tình huống cắt bóng hoặc áp sát đối thủ hay di chuyển để đồng đội có nhiều phương án chuyền bóng hơn.

- Cách di chuyển không bóng theo tình huống, tùy vào quyết định của đối phương hoặc đồng đội. Với bước này, cần có kỹ thuật di chuyển như chạy, đi bộ, chuyển hướng, dậm nhảy, dừng đột ngột.

- Phản ứng với những tình huống khác nhau của đối thủ, các cầu thủ cần luôn có phản ứng nhanh nhạy với những tình huống không như dự kiến.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác