Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Bài 2: Kĩ thuật chuyền bóng tại chỗ và di chuyển

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 2: Kĩ thuật chuyền bóng tại chỗ và di chuyển sách Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 2.

Giải Giáo dục thể chất 7 Chân trời sáng tạo Bài 2: Kĩ thuật chuyền bóng tại chỗ và di chuyển

Câu 1 trang 87 Giáo dục thể chất 7: Em hãy sưu tầm một số kĩ thuật di chuyển chuyền bóng trong môn bóng rổ.

Quảng cáo

Trả lời:

Kỹ thuật di chuyển đi bộ

Đi bộ trong bóng rổ là một kỹ thuật khác với đi bộ thông thường ở chỗ là đi bộ vận động viên cần phải co gối trong tư thế luôn luôn sẵn sàng để có thể chạy. Đây là kỹ thuật di chuyển để thay đổi vị trí trong thời gian ngắn của các vận động viên trên sân để linh hoạt thay đổi với các kỹ thuật di chuyển khác trong một trận đấu.

Kỹ thuật di chuyển chạy

Chạy là một kỹ thuật di chuyển nhiều nhất trong bộ môn bóng rổ. Chạy trong bóng rổ khác với chạy điền kinh hay chạy bóng đá. Chạy trong bóng rổ bao gồm: chạy tự nhiên, chạy biến tốc, chạy lùi, chạy nghiêng, chạy biến hướng. Tất cả các kỹ năng chạy này đều được kết hợp với nhau và làm sao để đạt hiệu quả chơi bóng rổ tốt nhất. Các vận động viên phải nhanh nhẹn, quan sát kỹ quyết định nhanh để có thể điều chỉnh kỹ thuật di chuyển chạy một cách phù hợp nhất.

Em hãy sưu tầm một số kĩ thuật di chuyển chuyền bóng trong môn bóng rổ

Kỹ thuật di chuyển nhảy

Kỹ thuật nhảy trong bóng rổ đòi hỏi vận động viên phải có một sức bật nhảy tốt, kỹ thuật này cũng bao gồm nhảy bằng 2 chân và nhảy bằng 1 chân. Tuy nhiên dù là thực hiện kỹ thuật nhảy nào thì vận động viên cũng cần phải chú ý tới tư thế tiếp đất để sao cho không bị nguy cơ xảy ra chấn thương đối với bản thân.

Em hãy sưu tầm một số kĩ thuật di chuyển chuyền bóng trong môn bóng rổ

Kỹ thuật di chuyển dừng

Trong bóng rổ khi vận động viên đang chạy hay đang nhảy ở tốc độ cao mà cần phải dừng lại đột ngột để thực hiện các động tác kỹ thuật khác thì lúc đó chính là thực hiện kỹ thuật di chuyển dừng trong bóng rổ. Kỹ thuật di chuyển dừng bao gồm: dừng bằng 2 bước và nhảy dừng.

Kỹ thuật di chuyển quay người

Quay người trong bóng rổ thường dùng để trong các pha dẫn bóng đột phá hay che chắn bóng, tránh để đối phương cướp bóng của mình. Có hai cách quay người trong kỹ thuật di chuyển quay người đó là: Quay trước và quay sau. Quay người trước trong bóng rổ đó là: Nếu chân di chuyển quay ra trước mũi chân trụ thì gọi là quay người trước. Quay người sau trong bóng rổ đó là: Nếu chân di chuyển quay ra sau gót chân trụ thì gọi là quay người sau.

Câu 2 trang 87 Giáo dục thể chất 7: Em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào các trò chơi với bóng để nâng cao thể lực

Trả lời:

Quảng cáo

Các em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào các trò chơi.

Kĩ thuật di chuyển chuyền bóng:

- Đập bóng xuống đất, khi bóng nẩy lên thực hiện nhảy lên bắt bóng và rơi xuống đất bằng chân phải, tiếp tục chân trái bước ra trước và thực hiện động tác giậm nhảy chuyền bóng.

- Khi bóng rời tay, chân phải tiếp đất và gối khuỵu, hai tay co tự nhiên theo hướng chuyền.

Em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào các trò chơi với bóng để nâng cao thể lực

Câu 3 trang 87 Giáo dục thể chất 7: Em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào thi đấu để thoát sự cản phá của đối phương.

Trả lời:

Quảng cáo

Em tự vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào thi đấu để thoát sự cản phá của đối phương.

Kĩ thuật di chuyển chuyền bóng:

- Đập bóng xuống đất, khi bóng nẩy lên thực hiện nhảy lên bắt bóng và rơi xuống đất bằng chân phải, tiếp tục chân trái bước ra trước và thực hiện động tác giậm nhảy chuyền bóng.

- Khi bóng rời tay, chân phải tiếp đất và gối khuỵu, hai tay co tự nhiên theo hướng chuyền.

Em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào thi đấu để thoát sự cản phá của đối phương

Lưu ý:

- Khi bị đối phương kèm không thể chuyền bóng hoặc ném rổ, lúc này phải dùng kỹ thuật dẫn bóng di chuyển đến vị trí thuật lợi để chuyền bóng hay ném rổ.

- Khi đối thủ dùng chiến thuật kèm người chặt, chúng ta muốn đột phá thì phải dùng động tác dẫn bóng.

Em vận dụng kĩ thuật di chuyển chuyền bóng vào thi đấu để thoát sự cản phá của đối phương

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác