Trắc nghiệm: Bố của Xi-Mông - Ngữ văn lớp 9

Trắc nghiệm: Bố của Xi-Mông

Câu 1: Nhà văn nào sau đây là nhà văn Pháp viết truyện ngắn Bố của Xi-mông?

   A. Đô- đê

   B. Mô-li-e

   C. Mô- pa-xăng

   D. Ê-ren-bua

Chọn đáp án: C

Câu 2: Mô-pa-xăng sống vào giai đoạn lịch sử nào?

   A. Nửa đầu thế kỉ XIX

   B. Nửa đầu thế kỉ XX

   C. Nửa cuối thế kỉ XIX

   D. Nửa cuối thế kỉ XX

Chọn đáp án: A

Câu 3: Sắp xếp những nội dung dưới đây để hoàn thiện diễn biến của đoạn trích Bố của Xi-mông?

   A. Phi-líp gặp Xi-mông và hứa sẽ cho em một ông bố

   B. Xi- mông đến trường và nói với các bạn có bố tên là Phi-lip

   C. Phi-lip đưa Xi-mông về nhà trả cho chị Blăng-sốt và nhận làm bố của em

   D. Xi- mông buồn chán, tuyệt vọng, lang thang ra bờ sông

Chọn đáp án: D - > A -> C -> B

Câu 4: Nhân vật nào không xuất hiện trong đoạn trích Bố của Xi-mông?

   A. Bố của Xi-mông

   B. Bác Phi-lip

   C. Mẹ của Xi-mông

   D. Xi- mông

Chọn đáp án: A

Câu 5: Hoàn cảnh đáng thương của Xi-mông trong đoạn trích là gì?

   A. Sống nghèo khổ, cô đơn

   B. Không có gia đình

   C. Không có bố

   D. Không có mẹ

Chọn đáp án: C

Câu 6: Nhân vật Phi-lip trong đoạn trích là người như thế nào?

   A. Luôn yêu thương và quan tâm đến những đứa trẻ tội nghiệp

   B. Muốn bỡn cợt với mẹ của Xi-mông

   C. Thích bỡn cợt với Xi-mông

   D. Chỉ muốn qua Xi-mông để gặp gỡ, tán tỉnh chị Blăng-sốt

Chọn đáp án: A

Câu 7: Phi-líp làm nghề gì?

   A. Thợ mỏ

   B. Thợ đóng tàu

   C. Thợ rèn

   D. Thợ đào vàng

Chọn đáp án: C

Câu 8: Ý nào sau đây không phải là tâm trạng của chị Blăng sốt khi gặp bác Phi-lip?

   A. Lạnh lùng, căm ghét Phi-lip

   B. Bối rối, lạnh lùng

   C. Chua xót, tê tái

   D. Quằn quại vì hổ thẹn

Chọn đáp án: A

Câu 9: Nội dung tư tưởng nổi bật của đoạn trích Bố của Xi-mông là gì?

   A. Cảm thương cho những đứa trẻ sống lang thang, cơ nhỡ

   B. Đồng cảm với nỗi khổ của những người phụ nữ lầm lỗi

   C. Ca ngợi tình yêu thương giữa con người với con người

   D. Tố cáo lối sống vô tâm trong xã hội

Chọn đáp án: C

Câu 10: Ý nào nói đúng về thái độ của tác giả qua đoạn trích trên?

   A. Phê phán sự lầm lỡ của Blăng-sốt

   B. Thương cảm cho nỗi bất hạnh của Xi-mông

   C. Phê phán sự trêu chọc ác ý của bạn bè Xi-mông

   D. Đề cao lòng nhân hậu, yêu thương con người

Chọn đáp án: B

Câu 11: Chi tiết Xi – mông “quỳ xuống và đọc kinh cầu nguyện” nằm ở phần nào của đoạn trích?

   A. Phần nói về nỗi tuyệt vọng của Xi-mông

   B. Phần nói về Phi-líp gặp Xi-mông

   C. Phần kể Phi-lip đưa Xi-mông về nhà

   D. Phần kể Xi-mông đến trường với niềm tin đã có một ông bố

Chọn đáp án: A

Câu 12: Chọn cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu văn sau:

Chị Blăng- sốt, mẹ của Xi-mông là một phụ nữ….

   A. Khổ đau và cam chịu

   B. Lầm lỡ và hư hỏng

   C. Khổ đau và tự trọng

   D. Nghèo khổ và bất hạnh

Chọn đáp án: C

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON LUYỆN THI LỚP 10 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Loạt bài 1000 câu Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn Tập 1, Tập 2 giúp bạn nắm vững dễ dàng kiến thức môn Ngữ văn lớp 9 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.