Trắc nghiệm: Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang - Ngữ văn lớp 9

Trắc nghiệm: Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Câu 1: Rô-bin-xơn Cru-xô là tác phẩm được viết bởi ai?

   A. Mô –pa-xăng

   B. Lân đơn

   C. O Hen-ri

   D. Đ. Đi-phô

Chọn đáp án: D

Câu 2: Tác giả của tác phẩm là người nước nào?

   A. Pháp

   B.

   C. Anh

   D. Tây Ban Nha

Chọn đáp án: B

Giải thích: Tác giả là nhà văn lớn của Anh ở thế kỉ XVIII

Câu 3: Ngôi kể được sử dụng trong văn bản là?

   A. Ngôi thứ nhất, nhân vật xưng tôi

   B. Ngôi thứ hai

   C. Ngôi thứ ba, tác giả kể

   D. Cả 3 đáp án trên đều sai

Chọn đáp án: A

Câu 4: Ngôi kể văn bản giống với ngôi kể trong tác phẩm nào em đã học?

   A. Chiếc lá cuối cùng

   B. Buổi học cuối cùng

   C. Đánh nhau với cối xay gió

   D. Cô bé bán diêm

Chọn đáp án: B

Câu 5: Nội dung chính của văn bản Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang là gì?

   A. Kể về những ngày tháng trôi dạt ngoài biển khơi, sống trên đảo hoang của Rô-bin-sơn

   B. Kể về công việc hằng ngày của Rô-bin-xơn

   C. Miêu tả bức chân dung tự họa của Rô-bin-xơn

   D. Miêu tả hoàn cảnh sống của Rô-bin-xơn

Chọn đáp án: A

Câu 6: Điền vào bảng sau cho thích hợp

Phương diện Nhân vật Ro-bin-sơn
Trang phục
Trang bị
Diện mạo

Đáp án:

Phương diện Nhân vật Ro-bin-sơn
Trang phục Đội chiếc mũ cao lêu đêu, chiếc áo tấm da dê, quần loe đến đầu gối, không có bít tất, không có giày, chỉ có đôi ủng, sợi dây lưng to bản,
Trang bị Dao găm, cưa nhỏ, hai chiếc túi đựng thuốc súng, đạn ghém, súng, dù
Diện mạo Ria mép để kiểu Hồi giáo như ria vài gã Thổ Nhĩ Kì, bộ dạng nếu ai đó gặp ở nước Anh sẽ làm cho họ hoảng sợ hoặc phá lên cười.

Câu 7: Đảo hoang mà Rô-bin-xơn sống thuộc miền khí hậu nào?

   A. Ôn đới

   B. Nhiệt đới

   C. Xích đạo

   D. Hàn đới

Chọn đáp án: C

Câu 8: Văn bản trong SGK nói về thời điểm nào trong thời gian Rô-bin-xơn sống trên hoang đảo?

   A. Những ngày đầu tiên

   B. Khoảng một năm

   C. Sau 15 năm trên hoang đảo

   D. Ngày cuối cùng sau 28 năm 2 tháng 19 ngày

Chọn đáp án: C

Câu 9: Trang phục của Rô-bin-xơn được làm bằng chất liệu gì?

   A. Vỏ cây rừng

   B. Lá rừng

   C. Da của con dê

   D. Lông con báo

Chọn đáp án: C

Câu 10: Nhận xét nào sau đây nói đúng về chân dung của Rô-bin-xơn?

   A. Xấu xí, dị dạng

   B. Lố lăng, kệch cỡm

   C. Kì cục, lập dị

   D. Kì dị, hài hước

Chọn đáp án: D

Câu 11: Nhận xét nào sau đây chưa chính xác?

   A. Trang phục của Rô-bin-xơn thật kì quái

   B. Trang phục của Rô-bin-xơn khác người

   C. Trang phục của Rô-bin-xơn chủ yếu để làm đẹp cho bản thân

   D. Gồm tất cả các ý trên

Chọn đáp án: C

Câu 12: Thông qua lời kể cho thấy nhân vật là người như thế nào?

   A. Có cuộc sống gian khổ, khó khăn và nhiều thử thách trên đảo hoang

   B. Ý chí vượt trên những gian khổ

   C. Tinh thần lạc quan của Rô-bin-xơn

   D. Gồm tất cả những ý trên

Chọn đáp án: D

Câu 13: Đoạn trích Rô-bin-xơn ở ngoài đảo hoang là bức chân dung tự họa bằng giọng kể hài hước, chân thật về cuộc sống gian khổ, tinh thần lạc quan của nhân vật khi chỉ có một mình trên đảo hoang suốt mấy chục năm trời đúng hay sai?

   A. Đúng

   B. Sai

Chọn đáp án: A

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON LUYỆN THI LỚP 10 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Loạt bài 1000 câu Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn Tập 1, Tập 2 giúp bạn nắm vững dễ dàng kiến thức môn Ngữ văn lớp 9 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.