Soạn bài Nói và nghe: Thảo luận nhóm về một vấn đề - Ngắn nhất Cánh diều

Soạn bài Nói và nghe: Thảo luận nhóm về một vấn đề ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Cánh diều giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Nói và nghe: Thảo luận nhóm về một vấn đề

Quảng cáo

Ý kiến tham khảo

Theo em, ý kiến “phân tích đặc điểm nhân vật Võ Tòng trong đoạn trích “Người đàn ông cô độc giữa rừng” (trích tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam”) của Đoàn Giỏi nghĩa là kể lại câu chuyện về nhân vật ấy” là không chính xác. Bởi để phân tích một đặc điểm của một nhân vật, bên cạnh mình kể lại câu chuyện về nhân vật ấy, người phân tích cần phải đưa ra những đánh giá, nhận xét của mình về nhân vật đó. Ngoài ra, người trình bày cũng cần phải thể hiện rõ tâm tư, tình cảm cuuar mình đối với nhân vật mình phân tích. Vì vậy, việc kể lại câu chuyện của nhân vật là chưa đủ, ta cần phải thêm sự nhận xét, đánh giá về nhân vật Võ Tòng cũng như suy nghĩ của người trình bày về nhân vật đó.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Cánh diều ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác