Soạn bài Lòng yêu nước của nhân dân ta - ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Lòng yêu nước của nhân dân ta trang 10, 11, 12 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 8 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 8 dễ dàng hơn.

Soạn bài Lòng yêu nước của nhân dân ta - ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Văn bản đã làm sáng tỏ chân lí “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là môt truyền thống quý báu của ta.” bằng lí lẽ, dẫn chứng cụ thể, thuyết phục.

Soạn bài Lòng yêu nước của nhân dân ta | Ngắn nhất Soạn văn 8 Chân trời sáng tạo

Câu 1 (trang 11 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, lòng yêu nước của nhân dân ta được biểu hiện như thế nào?

Trả lời:

Biểu hiện của lòng yêu nước khi Tổ quốc bị xâm lăng: lòng yêu nước của nhân dân ta lại trở nên sôi nổi, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước.

Quảng cáo

Câu 2 (trang 12 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Xác định luận đề và luận điểm trong văn bản.

Trả lời:

- Luận đề: Lòng yêu nước của nhân dân ta.

- Luận điểm: Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của nhân dân ta.

Câu 3 (trang 12 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Vẽ sơ đồ thể hiện mối quan hệ giữa luận đề và luận điểm.

Trả lời:

Soạn bài Lòng yêu nước của nhân dân ta | Ngắn nhất Soạn văn 8 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Câu 4 (trang 12 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là một trong những biểu hiện của lòng yêu nước. Viết một đoạn văn khoảng sáu câu, nêu một số việc mà em đã hoàn thành tốt và lí giải vì sao những việc đó có thể thể hiện lòng yêu nước của em.

Trả lời:

Đối với em, hành động thiết thực nhất để thể hiện lòng yêu nước của một học sinh là hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và các hoạt động của nhà trường, như 5 điều Bác Hồ dạy. Học tập là nhiệm vụ và trách nhiệm hàng đầu của học sinh để trở thành người có ích phục vụ đất nước. Đó là lí do em luôn ưu tiên thời gian và cố gắng chỗ việc học của mình. Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngoài việc học, em cũng quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao, thiện nguyện, bảo vệ môi trường,...; các chương trình bổ ích để phát triển các kĩ năng mềm cần thiết như ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, làm việc nhóm... Em tin rằng bản thân nỗ lực mỗi ngày sẽ giúp em có cơ hội cống hiến và bảo vệ, phát triển đất nước trong tương lai sau này.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 8 Chân trời sáng tạo ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 8 ngắn nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo Tập 1 và Tập 2 (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên