Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 9 trang 71 Tập 2 - ngắn nhất Kết nối tri thức

Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 71 Tập 2 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 9 Kết nối tri thức giúp học sinh soạn văn 9 dễ dàng hơn.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 9 trang 71 Tập 2 - ngắn nhất Kết nối tri thức

Quảng cáo

* Nghĩa và cách dùng tên viết tắt các tổ chức quốc tế quan trọng

Câu 1 (trang 71 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Đọc văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”, gặp tên viết tắt của tổ chức quốc tế như các trường hợp dưới đây, em cần làm gì? Vì sao phải làm như vậy?

a. Theo tính toán của FAO, năm 1985, người ta thấy trên thế giới có gần 575. triệu người thiếu dinh dưỡng. 

b. Năm 1981, UNICEF đã định ra một chương trình để giải quyết những vấn đề cấp bách cho 900 triệu trẻ em nghèo khổ nhất trên thế giới. 

Trả lời:

- Khi gặp các trường hợp như vậy, chúng ta cần xem phần chú thích hoặc tìm kiếm thêm thông tin trên internet. Cần tìm hiểu rõ vì để người đọc nhận biết được đó là tên tổ chức nào,...

Câu 2 (trang 71 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Nhận xét việc sử dụng tên viết tắt các tổ chức quốc tế trong đoạn văn sau:

Quảng cáo

Việt Nam là một thành viên của UN, luôn cam kết hoàn thành nghĩa vụ với tổ chức này. Các cơ quan của UN như UNICEF, UNESCO, UNDP.... luôn đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện những chương trình quan trọng nhằm cải thiện đời sống của con người.

Trả lời:

- Việc sử dụng tên viết tắt các tổ chức quốc tế giúp văn bản ngắn gọn và súc tích hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm để đảm bảo người đọc dễ hiểu và không gây nhầm lẫn.

Câu 3 (trang 71 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Đặt 4 câu, mỗi câu có sử dụng tên viết tắt của một tổ chức quốc tế sau đây:

- WTO

- WB

- ASEAN

- WHO

Quảng cáo

Trả lời:

- Việt Nam là thành viên tích cực của WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới), đóng góp vào việc thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế quốc tế.

- WB (Ngân hàng Thế giới) hỗ trợ Việt Nam trong các dự án phát triển kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

- ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) là khu vực hợp tác quan trọng của Việt Nam, thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa và an ninh khu vực.

- WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) phối hợp với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao chất lượng y tế.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 9 Kết nối tri thức ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng này:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 9 ngắn nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2 Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên