Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 - Cánh diều

Với lời giải bài tập Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 3.

Giải Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills - Cánh diều

Tin học lớp 3 trang 56 Khởi động: Khi học sử dụng máy tính, em đã sử dụng chuột. Nhưng em đã thao tác thành thạo với chuột chưa?

Trả lời:

Quảng cáo

Khi học sử dụng máy tính, em đã sử dụng chuột. Nhưng em chưa thao tác thành thạo với chuột.

1. Khám phá phần mềm Mouseskills

Tin học lớp 3 trang 56 Hoạt động 1: Hãy kích hoạt phần mềm Mouse Skills. Tiếp theo, em gõ phím N, di chuyển chuột và nói với bạn những gì em đã thấy trong các mô tả sau đây:

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Score là điểm số em đạt được ở mỗi mức Rating là mức độ của em đạt được. Các mức gồm có: Chuyên gia (Expert): 70 - 100 điểm; Tốt (Good): 50 - 69 điểm, Không tốt (Not bad): 30 - 49 điểm, Người mới (Beginner): 1 - 29 điểm.

Em hãy di chuyển chuột tới vị trí các ô vuông xuất hiện lần lượt. Kết thúc phần này. Score và Rating của em đang ở mức độ nào?

Trả lời:

Khi nhấn phím N trên màn hình xuất hiện các hình vuông Trên màn hình sẽ xuất hiện một hình vuông, nhiệm vụ của em là di chuyển con trỏ chuột đến vị trí hình vuông đó và thực hiện thao tác với chuột.

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Các hình vuông sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên màn hình với kích thước ngày càng nhỏ. Kết thúc mỗi mức độ, em sẽ nhận được thông báo. Nhấn phím bất kì để chuyển sang mức độ tiếp theo.

Kết thúc phần này. Ví dụ: Score và Rating của em đang ở mức độ exprt (chuyên gia), score:80 (Các em tự thực hành và điền kết quả)

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

2. Thao tác với nút cuộn chuột

Tin học lớp 3 trang 57 Hoạt động 2: Em hãy làm theo các thao tác sau đây để khám phá chức năng của nút cuộn. Mở một tệp trình chiếu. Đặt ngón tay trỏ của em lên nút cuộn và cuộn nút xuống dưới, rồi lên trên (Hình 2). Sau đó hãy trình bày cho thầy, cô và các bạn biết em đã thấy điều gì.

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Trả lời:

Quảng cáo

Khi em thao tác với nút cuộn chuột: cuộn nút xuống dưới, rồi lên trên thì trang trình chiếu của em cũng di chuyển xuống dưới hoặc lên trên.

Tin học lớp 3 trang 57 Luyện tập

Giải Tin học lớp 3 trang 57 Bài 1: "Nhấn nhanh nút chuột trái hai lần rồi thả ngón tay ra ngay" là mô tả thao tác nào với chuột máy tính?

1) Nháy chuột 2) Nháy chuột phải 3) Nháy đúp chuột 4) Cuộn chuột

Trả lời:

Quảng cáo

Đáp án đúng là: 3) Nháy đúp chuột

Nhấn nhanh nút chuột trái hai lần rồi thả ngón tay ra ngay là mô tả của thao tác nháy đúp chuột.

Giải Tin học lớp 3 trang 57 Bài 2: Khi em cuộn nút cuộn xuống dưới, màn hình làm việc sẽ thay đổi thế nào?

1) Sang trái 2) Sang phải 3) Lên trên 4) Xuống dưới

Trả lời:

Quảng cáo

Đáp án đúng là: 3) Lên trên

Khi em cuộn nút cuộn xuống dưới, màn hình làm việc sẽ lên trên.

Tin học lớp 3 trang 57 Vận dụng: Em hãy cùng bạn thi kích hoạt phần mềm trình chiếu bằng chuột xem ai thao tác nhanh hơn.

Trả lời:

Nháy đúp chuột vào biểu tượng Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều của phần mềm trình chiếu trên màn hình máy tính, phần mềm của bạn nào mở ra trước thì bạn đó thao tác nhanh hơn.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 3 | Để học tốt Tin học lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 3 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác