Tin học lớp 3 Cánh diều Bài 1: Thông tin trên Internet trang 33, 34

Với lời giải bài tập Tin học lớp 3 Bài 1: Thông tin trên Internet trang 33, 34 sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 3.

Giải Tin học lớp 3 Cánh diều Bài 1: Thông tin trên Internet

Tin học lớp 3 trang 33 Khởi động: Em hoặc bố, mẹ em thường xem những thông tin gì trên Internet? Em hãy kể cho các bạn cùng biết.

Trả lời:

Quảng cáo

Em thường sử dụng Internet để xem hoạt hình, nghe nhạc thiếu nhi; bố, mẹ em thường xem chương trình Thời sự, đọc báo, tra cứu tài liệu, chơi cờ vua online...

1. Xem tin tức và chương trình giải trí trên internet

Tin học lớp 3 trang 33 Hoạt động 1: Các Hình 1, 2 và 3 được cắt từ các video có trên Internet. Mỗi hình này cho em biết thông tin gì?

Tin học lớp 3 Bài 1: Thông tin trên Internet trang 33, 34

Trả lời:

Hình 1 cho biết đây là chương trình cung cấp các thông tin dự báo thời tiết.

Hình 2 cho biết đây là video phim hoạt hình.

Hình 3 cho biết đây là chương trình kể chuyện lớp 3.

2. Tìm trên internet những thông tin không có sẵn trong máy tính

Tin học lớp 3 trang 34 Hoạt động 2: Nếu trong máy tính em đang sử dụng không có video kể chuyện lớp 3, em có thể tìm trên Internet không?

Trả lời:

Quảng cáo

Em có thể tìm video kể chuyện lớp 3 trên Internet.

Tin học lớp 3 trang 34 Luyện tập: Em có thể xem được những thông tin gì trên Internet?

Trả lời:

Quảng cáo

Em có thể xem được rất nhiều thông tin bổ ích trên Internet như tìm hiểu văn hóa, trang phục truyền thống của các nước trên thế giới, khám phá bí ẩn đại dương, các hành tinh trong hệ Mặt Trời, hay đơn giản là giúp em tìm một bài hát mà trong máy tính của em không có, …

Tin học lớp 3 trang 34 Vận dụng: Một bạn học sinh nói rằng :"Trên Internet, ta có thể biết được ở bất cứ đâu trên Trái Đất, trời có mưa hay không". Em đồng ý với bạn đó hay không? Tại sao?

Trả lời:

Quảng cáo

Em đồng ý với ý kiến đó. Vì Internet có thể giúp em tìm kiếm thông tin về tình hình thời tiết ở bất cứ đâu trên thế giới.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 3 | Để học tốt Tin học lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 3 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác