Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 - Cánh diều

Với lời giải bài tập Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 3.

Giải Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú - Cánh diều

Tin học lớp 3 trang 61 Khởi động: Bằng mắt thường, em có thể quan sát được Trái Đất quanh quay Mặt Trời không? Em đã bao giờ nhìn thấy nòng nọc biến thành ếch như thế nào? Còn nhiều điều trong thế giới tự nhiên mà em muốn biết. Công cụ đa phương tiện trên máy tính sẽ giúp em quan sát và hiểu biết thêm về thế giới tự nhiên.

Trả lời:

Quảng cáo

Bằng mắt thường, em không thể quan sát được Trái Đất quay quanh Mặt Trời, em chưa được nhìn thấy quá trình nòng nọc biến thành ếch.

Em quan sát được các điều kì thú nhờ máy tính

Tin học lớp 3 trang 61 Hoạt động 1: Cả lớp sẽ xem video được thầy, cô cung cấp về một trong hai chủ đề khám phá thế giới tự nhiên.

Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 | Cánh diều

Trả lời:

Quảng cáo

Chủ đề 1: Tìm hiểu về ngày, đêm và bốn mùa trong năm

Em biết được có hiện tượng ngày và đêm là do trái đất quay xung quang mặt trời. Một năm trên Trái Đất được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông, vì trái đất di chuyển theo quỹ đạo hình elip quanh Mặt trời và đồng thời xoay theo trục có vị trí nghiêng tương đối với bề mặt của quỹ đạo. Điều đó có nghĩa là các bán cầu khác nhau được nhận được lượng khác nhau của ánh sáng Mặt trời trong suốt một năm. Bởi vì, Mặt trời là nguồn ánh sáng và năng lượng của chúng ta, sự thay đổi cường độ và sự tập trung các tia mặt trời đã tạo nên sự thay đổi và xuất hiện các mùa trong năm: Mùa đông, xuân, hạ và thu.

Tin học lớp 3 trang 61 Hoạt động 2: Thầy, cô chỉ định một bạn trong lớp lên kể lại những gì quan sát được từ chủ đề được xem.

Trả lời:

Quảng cáo

Chủ đề 2: Tìm hiểu về vòng đời của ếch

Em biết được vòng đời của ếch diễn ra theo các giai đoạn: Ếch trưởng thành → Trứng ếch → Nòng nọc → Nòng nọc có chân → Ếch con → Ếch trưởng thành

Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 | Cánh diều

Tin học lớp 3 trang 61 Luyện tập: Em hãy trả lời một trong hai câu câu hỏi sau, tương ứng với video em được xem:

a) Mùa xuân ở Bắc Bán cầu là từ ngày nào đến ngày nào? Vì sao em biết điều đó?

b) Ếch mẹ đẻ ra trứng hay đẻ ra ếch con? Vì sao em biết điều đó?

Trả lời:

a) Mùa xuân ở Bắc bán cầu là từ khoảng ngày 21 – 3 đến ngày 22 – 6. Em biết được do xem video.

b) Ếch mẹ đẻ ra trứng. Em biết được do xem video.

Tin học lớp 3 trang 61 Vận dụng: Em hãy tìm hiểu thêm về thế giới tự nhiên nhờ sử dụng công cụ đa phương tiện.

Trả lời:

Quảng cáo

Em tìm hiểu về Hệ Mặt Trời, em biết được Sao Kim trong Hệ Mặt Trời, nó có đặc điểm sáng nhất và nóng nhất, mặc dù Sao Kim không phải là hành tinh lớn nhất (lớn nhất là sao Mộc), nó cũng không phải hành tinh gần mặt trời nhất (gần mặt trời nhất là sao Thủy).

Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 | Cánh diều

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 3 | Để học tốt Tin học lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 3 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác