25+ Đoạn văn Kể về gia đình em lớp 3 (điểm cao)

Đoạn văn Kể về gia đình em lớp 3 gồm dàn ý chi tiết và các bài văn được chọn lọc, tổng hợp từ những bài viết tập làm văn của học sinh lớp 3 trên cả nước.

25+ Đoạn văn Kể về gia đình em lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 1

Gia đình mình không như nhà nhiều bạn chỉ có 4 người mà có tới 6 người, bao gồm ông bà nội của mình, bố mẹ mình, anh trai và mình. Ông bà nội mình đều đã ngoài sáu mươi tuổi rồi, hai người vẫn còn khỏe và minh mẫn lắm. Ông có một bộ râu trắng dài, mỗi khi rảnh, ông thích nhất là chơi cờ cùng những ông lão trong khu phố, cùng họ uống trà, nói chuyện, y hệt như một lão nhân thời xưa vậy. Còn bà mình rất thích ra công viên gần nhà tập dưỡng sinh vào mỗi buổi chiều cho cơ thể dẻo dai. Những lúc khác, bà đều trồng rau hoặc chăm sóc những cây hoa trong vườn. Còn bố mình là một giáo viên cấp 3, chỉ khi nào có tiết dạy bố mới đến trường, còn lại bố đều ở nhà đọc sách hoặc soạn giáo án. Bố mình vẫn còn trẻ lắm dù rằng bố đã đồng hành với nghề thầy giáo này hơn hai mươi năm rồi. Mình rất thích được nghe bố giảng bài, vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ. Còn mẹ của mình lại là một nhân viên ngân hàng, công việc của mẹ ấy vậy nhưng lại cần sự cẩn thận tỉ mỉ vô cùng cao. Mỗi ngày mình đều thấy mẹ ngồi làm sổ sách chi chít những con số, khi ấy mình thương mẹ lắm. Còn anh trai của mình, năm nay anh đã vào cấp 3. Anh lớn hơn mình nhiều lắm, cả vóc người cũng cao lớn nữa, trông chẳng thua kém gì bố cả. Anh rất yêu thương và chiều chuộng mình. Mình rất yêu gia đình của mình.

Quảng cáo

Dàn ý Kể về gia đình em

1. Mở bài: giới thiệu gia đình mình gồm bao nhiêu thành viên

2. Thân bài:

+ Gia đình em gồm bao nhiêu người? Bố, mẹ làm nghề gì? Anh, chị, em gồm những ai? Họ làm gì ở đâu? Tính tình của mỗi người và không khí sinh hoạt trong gia đình ra sao?

+ Những hoạt động thường ngày của gia đình em.

• Nhà em luôn ăn cùng nhau, .........

• Mẹ em nấu ăn rất ngon, em thường phụ mẹ nấu ăn

+  Những hoạt động giải trí của gia đình

• Sau mỗi bữa ăn gia đình em đều quay quần xem ti vi và nói chuyện với nhau, kể nhau nghe chuyện của mình sau một ngày làm việc,...

3. Kết bài

Nói về tình cảm của người thân dành cho mình và bản thân mình dành cho họ.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack
-->

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 2

Gia đình em là gia đình liệt sĩ, gia đình văn hoá ở xóm Chùa, xã Vinh Quang. Ông nội em là liệt sĩ thời kháng chiến chống Pháp. Bà nội hiện ở với gia đình em. Gia đình em hiện nay gồm ba thế hệ: bà nội, bố mẹ em, chị Hoài và em. Bà nội em năm nay đã 75 tuổi, mái tóc bạc phơ. Bà ăn không nhiều và hay bị khó ngủ, bà thích đi chùa tụng kinh niệm Phật. Bố em tên là Hoàng Văn Châu, kĩ sư nông nghiệp. Mẹ em là công nhân chăn nuôi ở Trại giống gia súc. Bố mẹ rất bận bịu, thường đi vắng nhiều ngày. Chị Hoài học lớp chín, là học sinh giỏi. Chị giỏi nội trợ, là trợ thủ đắc lực của mẹ em. Chị xinh đẹp và giỏi giang. Em tên là Chi, 8 tuổi, học sinh lớp hai. Cô giáo Hồng khen em là chăm ngoan, học giỏi.

Quảng cáo

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 3

Gia đình em có tất cả 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố còn trẻ và đẹp trai lắm. Công việc của bố là làm nhân viên tại một công ty lớn, mỗi ngày đều về nhà lúc 5 giờ chiều. Có những hôm phải tăng ca, bố đều về rất muộn nên em thương bố lắm. Mẹ em là một người phụ nữ xinh đẹp dù rằng đã gần bốn mươi. Mẹ là một bác sĩ, vậy nên mỗi khi trong nhà ai bị bệnh là chẳng cần phải ra ngoài khám làm gì cả. Không chỉ vậy đâu, mẹ em còn rất đảm đang nữa, món nào mẹ nấu cũng đều ngon cả, nhà em ai cũng thích. Em năm nay đang học lớp 3 tại trường Tiểu học gần nhà, còn em gái em thì mới học mẫu giáo năm ngoái thôi. Bé con ấy đáng yêu và dễ thương lắm, lúc nào cũng cười thật tươi, thật vui vẻ khiến ai cũng thích cả. Gia đình em lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, mỗi ngày thưởng thức những món ăn ngon mẹ làm, căn nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Em rất yêu gia đình mình.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 4

Nhà em có 3 thế hệ cùng chung sống trong một gia đình. Ông bà nội em năm nay đã ngoài thất thập tuần nhưng ông bà vẫn rất khỏe mạnh, sáng nào hai cụ cũng cùng nhau đi bộ tập thể dục. Bố mẹ em là công nhân viên chức, công việc bố em bận rộn hơn mẹ, bố nói với em là gia đình phải có người dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái như mẹ còn bố thì vất vả lo toan kinh tế. Bố em tên là Tô Anh Hùng, năm nay bố em cũng đã 50 tuổi còn mẹ em tên Hoàng Xuân Lan, 43 tuổi. Anh trai em tên là Tô Anh Kiên, anh là học sinh giỏi toàn diện khối 12. Em là con gái út trong nhà, em tên Tô Lan Anh, 9 tuổi và đang học lớp 3 tại trường tiểu học Chu Văn An. Em cũng được các bạn và thầy cô khen ngoan ngoãn học giỏi. Em rất yêu gia đình nhỏ bé của mình!

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 5

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã 35 tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã 34 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên 2 tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay 9 tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 6

Nhà mình gồm có bốn thành viên đó là: bố mẹ và hai chị em mình. Bố mình là công nhân vệ sinh môi trường. Hàng ngày, bố đi làm từ rất sớm. Mình rất tự hào về công việc của bố vì nhờ có bố mà môi trường sống của chúng ta được xanh - sạch - đẹp. Mẹ mình là một thợ may giỏi. Mẹ làm việc tại nhà nên có rất nhiều thời gian chăm sóc cho tổ ấm. Chị Tuyết năm nay đã học lớp 6 rồi, chị học rất giỏi và gương mẫu. Ngoài giờ học, hai chị em mình giúp mẹ được rất nhiều việc như: rửa bát, nấu ăn, dọn nhà, gấp và là ủi áo quần áo. Mình rất yêu gia đình vì ở đó luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 7

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Minh, bố năm nay đã 33 tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Hân, mẹ năm nay đã 34 tuổi, mẹ hơn bố 1 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Thúy Ngân, năm nay em lên 2 tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay 9 tuổi. Cô giáo hay khen mình là chăm ngoan, học giỏi. Mình sẽ cố gắng hơn nữa. Và sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 8

Gia đình em gồm 6 người: ông nội, bà nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông bà em đã hơn 60 tuổi. Ông hay đọc báo buổi sáng rồi ra vườn chăm sóc cây cảnh. Bà nội em rất hiền, bà hay kể chuyện cổ tích cho em nghe. Sáng sớm ông bà thường dạy sớm để đi tập thể dục với các ông bà khác trong xóm. Bố em là thợ xây, em rất tự hào vì những ngôi nhà to đẹp mà bố xây. Buổi chiều đi làm về bố thường cùng em đá bóng, chơi cầu lông… Còn mẹ em bán hàng tạp hóa ở nhà. Mẹ rất đảm đang, tháo vác. Chị gái em đang là học sinh lớp 9, năm nay chị sẽ phải thi lên lớp 10 nên chị học rất chăm và không còn thời gian chơi với em như trước nữa. Cuối cùng, em là con út trong nhà, em học lớp 3A trường Tiểu học Minh Khai. Đại gia đình em rất hòa thuận và yêu thương nhau. Em rất hạnh phúc khi được sinh ra trong gia đình em. Em sẽ học hành chăm chỉ để ông bà bố mẹ vui lòng.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 9

Gia đình em có 4 thành viên. Đó là bố, mẹ, em trai và em. Bố em 32 tuổi, bố làm bác sĩ chữa bệnh cứu người. Bố hay phải đi trực ở bệnh viện vào ban đêm. Bố rất bận nên ít có thời gian chơi với bọn em. Mẹ em kém bố em 2 tuổi, mẹ em là cô giáo. Ngoài việc đi dạy ở trường mẹ còn phải làm rất nhiều việc nhà: nấu cơm, giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa … nhưng mẹ vẫn dạy em học bài mỗi tối. Mẹ rất nghiêm khắc với chị em em. Mỗi lần viết chữ xấu sẽ bị mẹ đánh vào tay rất đau thế nhưng nhờ thế mà em đã viết chữ đẹp hơn. Em trai của em mới 2 tuổi. Em trai rất nghịch, hay phá đồ chơi và nghịch sách vở của em. Còn em 8 tuổi em đang học lớp 3A trường Tiểu học Ninh Giang, em là học sinh giỏi của lớp, về nhà em còn biết giúp mẹ trông em. Gia đình em sống bên nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Em rất yêu gia đình em.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 10

Khi có ai đó hỏi em những ai là người em yêu thương nhất thì em sẽ không ngần ngại suy nghĩ mà trả lời ngay lập tức đó là gia đình của em. Gia đình của em có ba thành viên: bố em, mẹ em và em. Bố là một anh thợ cả chuyên phụ xây dựng các ngôi nhà, cầu cống trong khu vực. Ngoài thời gian làm việc, bố luôn dành thời gian rảnh cho gia đình. Bố đi làm về liền bắt tay ngay vào việc quét nhà, lau bàn ghế, phụ giúp mẹ việc nhà. Mỗi buổi tối, bố đều ngồi cạnh em vừa tính toán công việc của mình, vừa chỉ bảo em làm bài tập. Bố là người luôn dạy cho em những điều hay, lẽ phải. Ở bố, em luôn học được rất nhiều đức tính tốt. Còn mẹ em là một công nhân lâu năm ở một nhà máy may gần nhà. Mẹ là một phụ nữ hiền lành, đảm đang. Mẹ quán xuyến mọi công việc trong gia đình rất gọn gàng. Mọi việc đến tay mẹ đều thuận lợi hoàn thành. Ngày Tết, mẹ còn tự tay may cho em những bộ quần áo mới nhiều màu sắc mà không một cửa hàng nào bán. Nhận quà Tết của mẹ em vui lắm vì đó là những bộ quần áo đó mẹ sẽ phải thức đêm may trước Tết một tháng. Thành viên nhí luôn được cả nhà yêu thương, chăm sóc là em. Em năm nay là một cậu bé học lớp 3 trường tiểu học Hà Thanh. Em là một người hơi nghịch ngợm một chút xíu nhưng rất đáng yêu. Ở nhà, em phụ giúp mẹ rửa rau và tưới cây. Gia đình em tuy chỉ có ba người nhưng trong nhà lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Em luôn luôn tự hào và cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong bàn tay của bố mẹ. Em yêu gia đình của em.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 11

Gia đình em có 5 người đó là bà nội, bố em, mẹ em, anh trai và em. Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Tóc bà bạc phơ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà còn rất khỏe. Bà thường ở ngoài vườn bắt sâu, nhổ cỏ cho các luống nhau. Mỗi khi đi học về em thường phụ bà tưới nước cho rau. Bà còn hay bênh vực em mỗi khi em bị mẹ mắng. Em rất yêu quý bà, em mong bà sẽ sống với em thật lâu. Bố em 37 tuổi, bố đi làm công nhân cho công ty giày da. Bố em nấu ăn rất ngon, nhưng bố lại ít khi vào bếp. Mẹ em bằng tuổi bố em. Mẹ em mở một tiệm may ở nhà. Em thích nhất là những lúc nhìn mẹ may đồ cho khách, từng đường may ngay gắn như đang lướt trên tấm vải. Quần áo của hai anh em hầu hết là do mẹ tự may. Anh trai em năm nay học lớp 8.

Anh học rất giỏi, anh có nhiệm vụ dạy học cho em mỗi tối. Em năm nay 8 tuổi, em đang học lớp 3A trường Tiểu học Nghĩa Tân. Em thích đá bóng và học toán. Gia đình em rất đầm ấm và hạnh phúc nhau. Em tự hào về gia đình em.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 12

Gia đình em gồm có 5 người: ông, bố, mẹ, anh Hiếu và em. Ông em là giáo viên, nay đã về hưu. Hằng ngày ông em thường dạy em học. Ông em rất nghiêm khắc khi dạy em, nhưng ông yêu thương em giống như bố em vậy. Bố em là công nhân, bố là người vui tính. Mỗi ngày đi làm về bố lại giúp đỡ mẹ những việc trong gia đình. Mẹ em là nội chợ. Thường ngày mẹ nấu cơm và chăm sóc chúng em. Mẹ em rất hiền và dịu dàng đối với em và anh Hiếu. Anh Hiếu là sinh viên trường đại học Thương Mại, anh là sinh viên đại học năm thứ tư. Anh em rất thương yêu và nhường nhịn em. Hàng ngày anh giúp đỡ bố mẹ. Em là con gái út trong gia đình. Em học lớp 3C Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến. Em chăm học nên bố mẹ hài lòng. Gia đình em sống rất hòa thuận hạnh phúc. Em rất yêu gia đình của mình.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 13

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 3, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 14

Gia đình - hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học sinh. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 15

Trong gia đình em gồm có ba người: bố, mẹ và em. Bố em năm nay ba mươi lăm tuổi, bố là một kiến trúc sư. Mẹ em năm nay ba mươi ba tuổi, mẹ là giáo viên dạy môn Ngữ Văn. Hằng ngày, mẹ đều dậy rất sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Bố thì có nhiệm vụ là đánh thức em dậy và đưa em tới trường. Còn em hiện đang là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Mĩ Đình 2. Trong các môn học em thích nhất là môn Toán. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 16

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 17

Đối với em gia đình là số 1. Gia đình em có bốn người: Bố, mẹ, em và em gái. Bố em là bộ đội công tác dưới huyện. Mẹ em mở một cửa hàng thời trang ở gần nhà. Bố mẹ năm nay đều 33 tuổi. Mẹ là người phụ nữ dịu dàng và thương yêu chúng em hết mực. Mẹ chăm sóc chúng em từ bữa ăn giấc ngủ. Em là con trai cả trong gia đình, năm nay em học lớp 3A trường tiểu học Tân Hương. Em gái em tên Chi Hồng, năm nay 3 tuổi đang học trường mầm non Tân Hương. Vì còn nhỏ lại được cưng chiều nên cô bé nghịch ngợm lắm. Tuy vậy, bé cũng rất đáng yêu. Em rất yêu gia đình nhỏ bé của em. Em sẽ luôn cố gắng là người anh gương mẫu và là người con ngoan để bố mẹ vui lòng.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 18

Gia đình nhỏ bé của em gồm bốn người: bố, mẹ, em và em trai. Bố chính là trụ cột của cả gia đình. Năm nay bố 40 tuổi, hiện bố em đang là một cảnh sát. Công việc hằng ngày của bố rất bận rộn nên ít khi có thời gian ở nhà. Nhưng em vẫn cảm thấy rất tự hào khi có một người bố đang ngày đêm bảo vệ trật tự cho mọi người. Người gắn bó nhất với hai chị em không ai khác chính là mẹ. Mẹ em năm nay 38 tuổi, nhưng đối với em mẹ vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp. Hai chị em thích nhất là ăn những món ăn tuyệt cú mèo do mẹ nấu. Người em yêu nhất trong gia đình không ai khác là em trai của em. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Nhưng lại vô cùng trưởng thành, biết giúp mẹ nhiều công việc nhỏ bé trong nhà. Còn em đang là một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học. Em rất thích học môn Toán và Tiếng Việt. Đối với em, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Dù bố mẹ phải bận công việc, hai chị em phải bận học tập. Nhưng trong gia đình em, mọi người đều rất yêu thương nhau.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 19

Em có một mái ấm nơi mang tên gia đình hạnh phúc. Đó là nơi em luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi xa nhà. Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, em và anh trai. Người nhiều tuổi nhất trong gia đình đương nhiên chính là bố em. Bố năm nay 36 tuổi. Bố là một người đàn ông mạnh mẽ, và đa năng. Ngoài công việc đi làm, kiếm tiền thì bố có thể sửa chữa những vật dụng trong nhà bị hỏng như xe đạp, vòi nước,… Ngoài ra, bố còn kiêm cả gia sư giỏi giang, tận tình chỉ bảo mỗi khi em gặp bài toán khó. Trong gia đình của em còn có một đầu bếp chuyên nghiệp đó là mẹ. Mẹ vô cùng khéo tay, từ những nguyên vật liệu đơn giản như thịt, trứng, rau,… mẹ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ có bàn tay thần kì của mẹ mà hai an hem đều to lớn hơn so với các bạn cùng tuổi. Cuối cùng là anh trai em, anh là một chàng trai học sinh lớp 5 nghịch ngợm. Tuy vậy, anh vẫn học rất giỏi và hay làm. Anh cũng là người chiều em nhất nhà, khi có thứ gì tốt anh đều dành cho em. Gia đình của em luôn tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Mỗi buổi tối, cả nhà đều quay quần bên nhau, hỏi han tình hình học tập và công việc hiện tại. Em luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Và đó cũng là những giây phút thư giãn, thoải mát nhất trong ngày của mỗi thành viên. Em rất yêu gia đình của em. Em sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ và anh trai không bao giờ phiền lòng vì em.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 20

Gia đình em có bốn người: Bố, mẹ, em và em gái của em. Bố em là phi công nên rất ít ở nhà, tuy vậy bố rất hay gọi điện cho hai chị em. Mẹ em là giáo viên dạy trường THPT gần nhà. Đối với em, mẹ là người tuyệt vời nhất. Còn em là học sinh lớp 3A, Trường Tiểu Học Lương Yên. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Teawondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Mít. Bé Mít được 10 tháng tuổi và đang trong thời kì tập đi. Ở nhà bé Mít là thiên thần nhỏ của em. Đôi mắt của bé long lanh như hai hạt trân châu. Nhìn bé ngủ mới đáng yêu làm sao! Bé Mít có cái má lúm đồng tiền trông rất xinh. Mỗi buổi tối, sau khi đã xong mọi việc, gia đình em lại quây quần bên nhau để xem ti vi, thường là xem hài để giúp đầu óc thoải mái. Bé Mít không hiểu gì nhưng cũng cười theo.

Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 21

Mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 22

Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình.

Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, ba mươi sáu tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 23

Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, anh trai và em. Bố em bốn mươi tư tuổi. Bố là một công nhân của nhà máy điện. Còn mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ là đầu bếp của một nhà hàng khá nổi tiếng trong thành phố. Anh trai em đang là học sinh lớp 10. Anh học rất đẹp trai và học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Lương Thế Vinh. Em rất thích đọc sách, học môn Toán và chơi game. Em vô cùng yêu gia đình của mình.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 24

Gia đình em gồm năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Đoạn văn Kể về gia đình em - mẫu 25

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc - Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 3. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 bài văn mẫu lớp 3 được tổng hợp, chọn lọc từ các bài văn hay của Giáo viên và học sinh lớp 3 trên cả nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 các môn học
Tài liệu giáo viên