6+ Tả cảnh bình minh trên biển (siêu hay)

Bài văn Tả cảnh bình minh trên biển lớp 3 gồm dàn ý chi tiết và các bài văn hay nhất, ngắn gọn được chọn lọc, tổng hợp từ những bài viết tập làm văn của học sinh lớp 3 trên cả nước.

6+ Tả cảnh bình minh trên biển (siêu hay)

Quảng cáo

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 1

         Mỗi khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, mặt biển bình lặng đến lạ lùng, tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào từng con thuyền đang trôi trên sông. Lũ trẻ con trong xóm gọi nhau đi ngắm cảnh bình minh trên biển.

         Mặt biển phẳng lặng, thi thoảng mới nghe tiếng tiếng sóng lăn tăn, vỗ nhẹ vào bờ rồi lại lặng lẽ chạy ra ngoài phía xa.

         Lúc mắt trời nhô lên cao, mặt biển lóng lánh, đầy màu sắc như được dát một màu vàng dịu êm và nhẹ nhàng nhất. Nhìn xa xa, mặt nước trắng xóa, không nhìn thấy bến bở. Em có cảm giác mênh mông, vô tận, không thể chạm tay vào.

         Mặt biển khi thì bình lặng, khi thì vang lên thật dữ dội, vỗ liên tục vào bờ. Những chú ốc biển, sò biển vùi sâu trong cát từ đêm hôm qua khi bình minh thức dậy cũng đã bò lổm nhổm trên mặt biển.

Quảng cáo

         Đám con nít trong xóm nhà bà ngoại hứng thú khi được thấy mặt trời ngày càng lên cao trên mặt biển, chiếu rọi xuống mặt biển thật huyền diệu, sáng lung linh.

         Em thích đươc hít đầy lồng ngực hương vị mặn mặn của biển, tận hưởng không khí trong lành buổi sáng mai.

Dàn ý Tả cảnh bình minh trên biển

I. Mở bài

• Giới thiệu chung về quanh cảnh biển trong một buổi sáng em tận mắt chứng kiến.

II. Thân bài

1. Không gian, thời gian

• Em sinh ra và lớn lên ở một làng chài ven biển.

• Mỗi buổi sáng khi mặt trời chưa ló dạng em cùng gia đình dậy thật sớm đi tập thể dục, chạy thật nhanh ra biển để ngắm bình minh.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack
-->

2. Quang cảnh biển

• Bầu trời xanh ngắt, chỉ còn lát đát vài ngôi sao đang tỏa sáng.

• Ánh mặt trời chiếu tia sáng xuyên qua đám mây trắng, rọi vào những con sóng nhấp nhô trên biển.

• Ông mặt trời ló dạng có màu đỏ như lòng quả trứng gà.

• Nhìn xa xa chân trời biển thật đẹp như một dải lụa đầy màu sắc.

• Cảnh vật dần ló dạng, cảnh bình minh lộng lẫy và hùng vĩ.

• Mặt trời lên cao, mặt biển lấp lánh, li ti nhìn thật đẹp.

• Mặt biển như khoác chiếc áo vàng óng ánh.

• Từng cơn sóng liên tiếp tràn vào bờ trắng xóa.

• Trên mặt đất những ánh nắng soi rọi bãi cát ánh vàng.

3. Hoạt động của con người

• Từng đoàn thuyền đang tấp nập về bến sau chuyến đánh cá dài ngày.

• Xuất hiện nhiều hơn hoạt động con người như tập thể dục, chạy bộ, đi bộ.

Quảng cáo

• Khung cảnh trở nên náo nhiệt, rộn rã hơn.

• Cảnh bình minh như đánh thức mọi vật, con người để bắt đầu một ngày mới.

III. Kết bài: Nêu lên cảm nhận vẻ đẹp vùng biển.

• Khung cảnh vùng biển khi bắt đầu một ngày mới lộng lẫy và hùng vĩ.

• Em yêu vùng biển quê hương, cảnh sắc và con người nơi này.

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 2

         Nhìn cảnh biển vào buổi sáng mới thấy dược vẻ đẹp diệu kì của biển.

         Mặt trời lên cũng là lúc một vệt hồng rạng ở chân trời, lớn dần cho đến khi rải thành một con dường hồng thắm từ chân trờiđến nơi em đứng. Sóng biển lấp lánh những chiếc vẩy màu hồng, càng xa càng nhạt dần. Rồi như trong phép lạ, mặt trời tròn, to và đỏ nhoi lên khỏi biển, oai vệ ngắm nhìn bốn phía. Mọi thứ trên biển, trên đất: những ngôi nhà, những rặng cây, những mặt người, đều tắm màu hồng càng loãng dần rồi nhường chỗ cho một màu chói sáng, lấp lánh. Khi ấy mặt biển đầy những mảnh sáng, nhìn vào đã muốn nhức mắt.

         Biển đã thức dậy, càng lúc càng xanh thăm thẳm. Ở phía xa, biển như một tấm thảm xanh mịn, phập phồng lên xuống. Như tiệp với chân trời, những con thuyền in rõ hình những cánh buồm trắng chậm chạp di chuyển.

         Gần bờ, biển càng nhấp nhô sóng lượn. Kìa, một lớp sóng bỗng rướn cao lên, hăm hở tiến nhanh vào bờ, nó vỗ một cái thật mạnh vào bãi cát rồi từ từ rút xuống. Trong khi một lớp sóng khác từ ngoài đã tiến vào, chồm lên lớp sóng trước, chúng gặp nhau, cùng nhảy lên thật cao, làm tung tóe lên trời những vòi nước nhỏ, đầy bọt trắng xóa, cùng với những tiếng gầm gào cuồng nhiệt.

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 3

         Mùa hè năm ngoái, trong một chuyến nghỉ mát ở Nha Trang,em có dịp được chứng kiến vẻ đẹp của biển lúc bình minh. Trời còn sớm, khí trời se se lạnh,gió thoảng khẽ lay động hành dương để lộ những giọt sương đêm còn đọng trên kẽ lá. Phía trước em là cả một vùng trời nước mênh mông phóng tầm mắt ra xa em thấy biển có một màu xanh lục.

         Tiếng sóng biển rì rào như bài ca bất tận ca ngợi sự đẹp đẽ giàu có của thế giới đại dương. Thỉnh thoảng những con sóng bạc đầu xô bờ tung bọt trắng xóa. Phía đông, mặt trời tròn xoe ửng hồng đang từ từ nhô lên tỏa sáng lấp lánh như hình rẻ quạt nhiều màu rực rỡchiếu xuống mặt biển làm mặt nước sóng sánh như dát vàng.

         Đến khi vùng đông thực sựhiện ra rực rỡ giữa màu mây trắng,chiếu ánh sáng kì diệu xuống vạn vật thì cảmặt biển lóe sáng một màu trắng bạc. Ánh sáng ấy phủ  lên mặt biển, lan tỏa rất đẹp. Màu xanh của trời, màu xanh của nước hòa lẫn với sắc màu của mặt trời tạo nên một màu sắc kì ảo trên biển.

         Cảnh biển lúc này chẳng khác gì một bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ. Những ngày nghỉ ở bãi biển Nha Trang trôi qua thật mau, kì nghỉ mát đã lui vào quá khứ, những cảnh bình minh trên biễn mãi mãi in sâu vào tâm trí em, một vẻ đẹp của biển,vẻ đẹp kiêu kì muôn màu, muôn sắc ấy do mây, trời, ánh sáng tạo nên.

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 4

         Nghỉ hè năm ngoái, bố mẹ cho em về nhà dì Ngân chơi. Nhà dì Ngân ở gần biển, chính vì thế em rất thích ngắm cảnh biển vào buổi sáng. Ở đó, không khí rất trong lành và cảnh biển mới đẹp làm sao!

         Từ đằng xa, ông mặt trời đỏ rực dần dần nhô lên làm cho người ta có cảm giác mặt trời đi ngủ ở dưới biển chứ không phải ở trên trời hay sau những đám mây. Mặt biển nhuốm màu đỏ cam bởi ánh mặt trời và trở nên lóng lánh như một tấm thảm tuyệt đẹp. Từng con sóng rì rào xô vào bờ như một bản nhạc chào buổi sáng êm tai.

         Phía đằng xa, mây tím nhạt dần. Trên cao là những lọn mây xanh đã thành hình rõ nét. Khi ông mặt trời nhô lên cao nữa, ban phát ánh sáng xuống tất cả, mọi vật càng trở nên sôi động hơn. Từng đàn chim hải âu chao liệng trên mặt biển thật thanh bình. Các thuyền đánh cá bắt đầu căng buồm ra khơi đánh cá. Tiếng trẻ con, tiếng người lớn làm xôn xao cả một vùng chài. Có những chiếc thuyền đánh cá ra khơi từ đêm hôm trước giờ đã về bến với những sọt cá đầy ắp, trắng phau phau.

         Bức tranh biển cả vào buổi sáng thật đẹp và ấn tượng. Chính vì vậy mà đã hơn một năm trôi qua, em vẫn nhớ như in cảnh biển buổi sáng hôm đó. Em ước gì biển cả không bao giờ có bão hay sóng thần mà luôn thanh bình và giàu đẹp như thế.

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 5

Một tiếng gà gáy từ xa vọng lại, kéo lên bức rèm của ngày mới trên bãi biển quê em.

Từ chân trời, mặt trời đủng đỉnh nhô lên cao. Ông mang theo cả vùng trời đỏ cam sáng chói, xua đi bóng tối đang nuốt trọn nơi đây. Cả mặt biển nhuốm màu bình minh, lẫn chung với nền trời, khiến em không rõ đâu mới là ranh giới phân chia, hay cả hai đã nối liền làm một.

Khi màn đêm đen đã lùi về hẳn, thì sắc đỏ cam cũng phai dần và tan ra trong ánh sáng của ngày mới. Bầu trời lùi lên cao hơn, trong trẻo. Những làn gió mát cũng thổi chậm rãi lại, dịu dàng lướt qua tán dừa cao vút, đánh thức những chú chim ở gần đó. Sóng nô đùa cả đêm ầm ĩ, giờ đã thấm mệt, nên vỗ chậm lại, chỉ lác đác từng đợt mà thôi. Trong không khí vẫn còn đọng lại ẩm ướt của sương đêm, khiến những cơn gió thêm se lạnh. Những tầng mây trên cao lững thững trôi lướt qua khung biển, như ra khơi đón nắng mới về.

Khung cảnh bình minh trên biển vừa đẹp, lại bình yên. Nó giúp em có một năng lượng tích cực tràn đầy để đón chào ngày mới.

Tả cảnh bình minh trên biển - mẫu 6

Hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi biển chơi. Vậy là em đã may mắn được ngắm nhìn cảnh biển vào một buổi sớm mai.Buổi sáng đầu tiên ở biển, em thức

Buổi sáng đầu tiên ở biển, em thức dậy từ lúc 5 giờ sáng để cùng bố mẹ đi ngắm bình minh. Trước đây, em chỉ được ngắm bình minh trên biển thông qua những hình ảnh trên tivi, sách báo. Đây là lần đầu tiên em được ngắm nhìn bình minh trên biển trực tiếp. Cảnh tượng ấy thật huy hoàng và lộng lẫy. Chưa bao giờ em lại thấy mặt trời lớn đến vậy. Mặt trời từ từ hiện lên phía xa xa mặt biển, chúng làm cho nước biển trở nên long lanh hơn.

Những người dân biển cũng thức dậy từ khá sớm. Các ngư dân đi đánh cá cũng đã trở về. Một vài nơi, ngư dân đang gỡ cá ra khỏi lưới và bán luôn cho những ai có nhu cầu mua. Vì là bãi biển du lịch nên những tòa lâu đài cát vẫn còn nằm đó. Trông chúng khác hẳn so với tối hôm trước. Giống như chúng cũng vừa mới thức dậy sau một đêm.

Biển buổi sáng lúc này mới dịu êm làm sao. Từng con sóng nhỏ nhẹ nhàng xô vào bờ. Chúng thôi thúc và mời gọi “Này bạn nhỏ ơi, hãy đến đây chơi cùng tôi”. Em cùng bố mẹ đi dạo trên bãi biển. Đôi lúc cũng bắt gặp những chú dã tràng đang xe cát hay những chú ốc biển với vẻ ngoài rất đáng yêu.

Chẳng mấy chốc mà mặt trời đã lên cao. Cả một vùng biển rộng lớn đắm mình trong ánh nắng vàng óng ả của mặt trời. Mọi người cũng đã tỉnh giấc để bắt đầu một ngày mới. Em cũng tranh thủ tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi ở mảnh đất này.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 3 chọn lọc, hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 bài văn mẫu lớp 3 được tổng hợp, chọn lọc từ các bài văn hay của Giáo viên và học sinh lớp 3 trên cả nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 các môn học
Tài liệu giáo viên