Đề kiểm tra 15 phút GDCD 6 Học kì 1 có đáp án (Đề 2)

    Đề kiểm tra GDCD lớp 6

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1: Sau khi em đi chơi đá bóng về mồ hôi đầm đìa, quần áo bị lấm bẩn em sẽ:

Quảng cáo

A. Đi tắm ngay cho mát.

B. Ngồi nghỉ một lát rồi mới đi tắm.

C. Đi thay quần áo cho đỡ bẩn.

D. Bật điều hòa ngồi cho mát rồi đi tắm.

Câu 2: Để đạt kết quả cao trong học tập, em cần phải làm gì?

A. Chăm chỉ học tập và không chơi la cà.

B. Chép bài của bạn để đạt điểm cao.

C. Học thuộc lòng trong quyển sách học tốt.

D. Chỉ làm những bài tập cô cho về nhà, không chuẩn bị bài mới.

Câu 3: Trong giờ kiểm tra môn Toán em thấy bạn M đang chép tài liệu trong giờ. Trong trường hợp này em sẽ làm gì?

A. Báo với cô giáo bộ môn để bạn bị đánh dấu bài.

B. Nhắc nhở bạn để bạn rút kinh nghiệm.

C. Mặc kệ.

D. Đi nói xấu bạn với các bạn trong lớp.

Câu 4: Phòng bệnh hơn chữa bệnh nói về

A. Nội dung của tự chăm sóc, rèn luyện thân thể.

B. Ý nghĩa của tự chăm sóc, rèn luyện thân thể.

C. Cách rèn luyện sức khỏe.

D. Nội dung rèn luyện sức khỏe.

Câu 5:Câu nói : Cơm thừa gạo thiếu nói đến ?

A. Lãng phí, thừa thãi.

B. Cần cù, siêng năng.

C. Trung thực, thẳng thắn.

D. Tiết kiệm.

Câu 6:Câu nói nào nói về sự keo kiệt, bủn xỉn ?

Quảng cáo


A. Vung tay quá trán.

B. Năng nhặt chặt bị

C. Vắt cổ chày ra nước.

D. Kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ.

Câu 7: Trên mạng xuất hiện các bài báo, đoạn video clip học sinh đánh thầy giáo, con đánh cha mẹ…Em có suy nghĩ gì về những hành động đó?

A. Hành động đó vô lễ, hỗn láo, vi phạm pháp luật.

B. Hành động đó thể hiện là người có Lễ độ.

C. Hành động đó thể hiện là người trung thực, thẳng thắn.

D. Hành động đó là bình thường, không có gì đáng lên án.

Câu 8: Lễ độ là ?

A. Chỉ chào hỏi người lớn tuổi.

B. Biết cách cư xử đúng mực.

C. Cãi nhau với bạn bè.

D. Nói trống không.

Câu 9: Sân bóng nhân tạo có phải là thiên nhiên đúng hay sai ?

A. Đúng vì chúng sinh ra đã có.

B. Đúng vì chúng do con người tạo ra.

C. Chúng vừa là vừa là tự nhiên vừa không tự nhiên.

D. Sai vì chúng do con người tạo ra.

Câu 10: Mùa hè em được ba mẹ cho đi tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê, trong lúc tắm biển ở đó em thấy có bạn nhỏ vứt túi nilong ra biển. Trong tình huống này em sẽ làm gì?

A. Không quan tâm vì không liên quan đến mình.

B. Coi như không biết và lờ đi.

C. Khuyên bạn nhỏ đó vứt rác vào thùng rác để bảo vệ biển.

D. Khuyên bạn nhỏ đó tiếp tục vứt rác ra biển.

Câu 11: Hành động nào là bảo vệ thiên niên ?

A. Đánh bắt cá bằng mìn.

B. Săn bắt động vật quý hiếm.

C. Đốt rừng làm rẫy.

D. Trồng rừng.

Câu 12: Hành động nào là hành động phá hoại thiên nhiên ?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Khai thác gỗ bừa bãi.

B. Trồng cây gây rừng.

C. Bảo vệ rừng đầu nguồn.

D. Thả các loại động vật quý hiếm về rừng.

Câu 13: Câu nói: Rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu lần lượt nói đến các yếu tố nào cuả thiên nhiên ?

A. Rừng, không khí, đất.

B. Rừng, biển, đất.

C. Rừng, sông, đất.

D. Rừng, bầu trời, đất.

Câu 14: Đối với thiên nhiên con người cần phải làm gì ?

A. Bảo vệ thiên nhiên, sống gần gũi, hoà hợp với thiên nhiên.

B. Giúp thiên nhiên phát triển.

C. Chăm sóc, nuôi dưỡng thiên nhiên.

D. Phá hủy cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Câu 15: Việc làm đốt túi nilong sau khi sử dụng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố của thiên nhiên?

A. Môi trường đất.

B. Môi trường nước.

C. Môi trường không khí.

D. Cả A, B, C

Câu 16: Gần nhà em công ty D hoạt động, đã nhiều lần người dân ở nơi em ở phản ánh tình trạng công ty D xả nước thải bừa bãi nhưng công ty D vẫn tiếp tục hoạt động, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong tình huống này em và gia đình sẽ làm gì ?

A. Coi như không biết vì không ảnh hưởng đến gia đình mình.

B. Phản ánh tình trạng này tới Chủ tịch xã.

C. Biểu tình không cho công ty D hoạt động.

D. Tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền.

Câu 17: Mỗi lần đi chợ, bạn P thường khuyên mẹ mang làn đi mua đồ ăn hoặc túi vải để hạn chế việc sử dụng túi nilong. Hành động của bạn P thể hiện điều gì ?

A. P là người không có ý thức bảo vệ môi trường.

B. P là người sống giả tạo.

C. P là người có ý thức bảo vệ môi trường.

D. P là người vô tâm.

Câu 18: Thiên nhiên có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của con người ?

A. Cần thiết.

B. Không quan trọng.

C. Không cần thiết.

D. Rất cần thiết.

Câu 19: Đối với hành động mắng chửi cha mẹ, vô lễ với thầy cô giáo…Chúng ta cần phải làm gì?

A. Phê phán, lên án.

B. Động viên, khích lệ.

C. Nhắc nhở, khuyên răn.

D. Cả A và C.

Câu 20: Việc bày tỏ lòng tri ân và có những việc làm để đền đáp người đã giúp đỡ mình được gọi là ?

A. Biết ơn.

B. Biết nghĩ.

C. Biết điều.

D. Biết sống.

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 B 11 D
2 A 12 A
3 B 13 B
4 C 14 A
5 A 15 C
6 C 16 D
7 A 17 C
8 B 18 D
9 B 19 D
10 C 20 A

Xem thêm các Đề thi, đề kiểm tra Giáo dục công dân lớp 6 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k9