Trắc nghiệm Truyện Kiều của Nguyễn Du có đáp án - Ngữ văn lớp 9

Trắc nghiệm Truyện Kiều của Nguyễn Du có đáp án

Câu 1: Nguyễn Du có tên hiệu là gì?

   A. Thanh Hiên

   B. Tố Như

   C. Thanh Tâm

   D. Thanh Minh

Chọn đáp án: A

Câu 2: Quê hương của Nguyễn Du ở đâu?

   A. Thanh Miện, Hải Dương

   B. Nghi Xuân, Hà Tĩnh

   C. Can Lộc, Hà Tĩnh

   D. Thọ Xuân, Thanh Hóa

Chọn đáp án: B

Câu 3: Nguyễn Du được cử đi sứ ở Trung Quốc lần 1 vào khoảng thời gian nào?

   A. 1786- 1796

   B. 1813- 1814

   C. 1820- 1821

   D. 1823- 1824

Chọn đáp án: B

Câu 4: Sự nghiệp văn chương của Nguyễn Du gồm các tác phẩm bằng chữ Hán và chữ Nôm, gồm 243 bài, đúng hay sai?

   A. Đúng

   B. Sai

   C.

   D.

Chọn đáp án: A

Câu 5: Tác phẩm truyện Kiều được mượn cốt truyện của truyện nào?

   A. Truyện Lục Vân Tiên

   B. Truyện Tống Trân- Cúc Hoa

   C. Kim Vân Kiều truyện

   D. Sở kính tân trang

Chọn đáp án: C

Câu 6: Truyện Kiều là tên gọi do ai đặt?

   A. Thanh Tâm tài nhân

   B. Nguyễn Du

   C. Người dân

   D. Không rõ

Chọn đáp án: C

Giải thích: Truyện Kiều là tên gọi chữ Nôm do người dân gọi theo tên của nhân vật chính trong truyện.

Câu 7: Truyện Kiều gồm mấy phần?

   A. 3      B. 4

   C. 5      D. 6

Chọn đáp án: A

Giải thích: Truyện Kiều gồm 3 phần: Gặp gỡ và đính ước, gia biến và lưu lạc, đoàn tụ

Câu 8: Đoạn trường tân thanh có nghĩa là gì?

   A. Đứt từng mảnh ruột

   B. Tiếng kêu mới

   C. Con đường dài màu xanh đứt đoạn

   D. Tiếng kêu mới tới đứt từng mảnh ruột

Chọn đáp án: D

Câu 9: Giá trị về mặt nội dung của Truyện Kiều là gì?

   A. Giá trị nhân đạo, hiện thực

   B. Bức tranh về xã hội bất công, tàn bạo chà đạp lên quyền sống của con người

   C. Đề cao tài năng, nhân phẩm của con người

   D. Cả 3 đáp án trên

Chọn đáp án: D

Câu 10: Đặc sắc nhất về mặt nghệ thuật của Truyện Kiều là gì?

   A. Được dịch ra nhiều thứ tiếng, được giới thiệu ở nhiều nơi trên thế giới

   B. Ngôn ngữ văn học dân tộc và thể thơ lục bát đã đạt đến đỉnh cao rực rỡ

   C. Nghệ thuật tự sự có bước phát triển vượt bậc

   D. Cách khắc họa tính cách con người độc đáo

Chọn đáp án: B

Bài giảng: Truyện Kiều - Cô Nguyễn Dung (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Loạt bài 1000 câu Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn Tập 1, Tập 2 giúp bạn nắm vững dễ dàng kiến thức môn Ngữ văn lớp 9 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k7