Soạn bài Ngôi nhà trên cây trang 33, 34, 35, 36, 37 - Ngắn nhất Kết nối tri thức

Soạn bài Ngôi nhà trên cây trang 33, 34, 35, 36, 37 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài: Thực hành đọc: Ngôi nhà trên cây - Cô Huỳnh Phượng (Giáo viên VietJack)

Soạn bài Ngôi nhà trên cây trang 33, 34, 35, 36, 37

Quảng cáo

* Nội dung chính: 

- Đoạn trích Ngôi nhà trên cây kể về cuộc gặp gỡ giữa Tốt – tô – chan và Ya-ma-mô-tô và cuộc phiêu lưu mạo hiểm của hai bạn trên cây.

Soạn bài Ngôi nhà trên cây trang 33, 34, 35, 36, 37 | Ngắn nhất Soạn văn 7 Kết nối tri thức

1. Đề tài của đoạn trích.  

- Đề tài trẻ em

2. Những chi tiết miêu tả suy nghĩ của nhân vật Tốt-tô-chan về ya-ma-mô-tô Ya-sư-a-ki  

Quảng cáo

Những chi tiết miêu tả suy nghĩ của nhân vật Tốt-tô-chan và Ya-ma-mô-tô:

- Tốt-tô-chan: gặp Ya-ma-mô-tô lần đầu tiên thì tưởng bạn mình cố tình đi như thế; cậu quyết đnhj rủ Ya-ma-mô-tô đi cùng mình đến ngôi nhà trên cây; khi gặp khó khăn cậu băn khoăn “làm thế nào bây giờ”; cậu tìm cách để cho Ya-ma-mô-tô xem cái “hay cực của mình”; Tốt-tô-chan muốn òa lên khó “Không thể thế này được. Mình mời Ya-sư-a-ki-chan lên cây của mình để chỉ cho Ya-sư-a-ki-chan xem rất nhiều thứ cơ mà”.

- Ya-ma-mô-tô trả lời Tốt- tô-chan với giọng điệu rất tự tin; nhìn cái thang với ánh mắt e dè nhưng rồi cũng cố gắng hết sức.

3. Đặc điểm tính cách của hai nhân vật Tốt-tô-chan và Ya-ma-mô-tô ya-sư-a-ki.  

- Tôt-tô-chan là một người giàu tình thương, hết lòng vì bạn bè, luôn giúp đỡ bạn và sẵn sàng chơi cùng cũng như giúp đỡ bạn.

- Ya-ma-mô-tô là một người lạc quan, tự tin, không tự ti với những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Bạn cũng là một người giàu nghị lực.

Quảng cáo

4. Bài học cuộc sống được gợi ra từ câu chuyện.  

Đọc đoạn trích em rút ra được một bài học cho bản thân mình đó là luôn sống chân thành với tất cả mọi người. Đối với người gặp khó khăn ta càng cần phải giúp đỡ họ vượt lên hoàn cảnh, để họ có niềm tin và cuộc sống. Chúng ta nên hòa đồng với họ không nên xa lánh, kì thị họ.

Bài giảng: Thực hành đọc: Ngôi nhà trên cây trang 33, 34, 35, 36, 37 - Cô Đỗ Thị Hồng Hoa (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Kết nối tri thức ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển chọn soạn văn 7 ngắn nhất sách Kết nối tri thức được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1 và Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên