Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1 - Cánh diều

Với Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1 Ngữ văn lớp 10 Cánh diều sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 10.

Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1 - Cánh diều

Quảng cáo

Câu 1 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tìm đọc mở rộng các văn bản thông tin về văn hoá, lễ hội trên báo, tạp chỉ hoặc Internet.

Trả lời: 

HS tự tìm đọc các văn bản thông tin về văn hoá, lễ hội trên báo, tạp chỉ hoặc Internet.

Câu 2 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tự giả định các tình huống cần thuyết phục tổ chức, cá nhân chấp nhận quan điểm, năng lực của chính mình để có thể tham gia vào các hoạt động của tập thể, cộng đồng; từ đó, viết và thuyết trình về bản thân.

Trả lời: 

Kính gửi: Ban Chấp hành Liên đội Trường THCS Tề Lễ

Tên tôi là: Đào Thị Kim Chi, đội viên chi đội 10a8

Qua thông báo của Ban Chấp hành Liên đội, tôi được biết, đội văn nghệ của Liên đội đang tuyển thành viên. Tôi xét thấy bản thân có năng khiếu về âm nhạc và múa. Tôi đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ tại Trường Tiểu học Tề Lễ Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong muốn được đóng góp công sức cùa mình vào sự phát triển của các hoạt động Đội trong nhà trường. Bởi vậy, tôi làm đơn này, mong Ban chấp hành Liên đội xét duyệt cho tôi tham gia đội văn nghệ của Liên đội. Nếu được tham gia đội văn nghệ của Liên đội, tôi xin hứa sẽ chấp hành tốt nội quy của tập thể.Tôi xin chân thành cảm ơn!

Quảng cáo

Câu 3 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tham khảo các sách, tài liệu hướng dẫn kĩ năng viết bài luận xin học bổng cũng như kĩ năng thuyết trình để rèn luyện, nâng cao năng lực giao tiếp ngôn ngữ của bản thân.

Trả lời: 

HS tự tìm đọc, tham khảo sách, tài liệu hướng dẫn kĩ năng viết bài luận xin học bổng cũng như kĩ năng thuyết trình để rèn luyện, nâng cao năng lực giao tiếp ngôn ngữ của bản thân.

Câu 4 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Vận dụng những kiến thức, kĩ năng học được từ bài học vào việc tham gia tổ chức các hoạt động văn hoá ở trường và địa phương nơi em sinh sống.

Trả lời: 

HS tăng cường vận dụng những kiến thức, kĩ năng học được từ bài học vào việc tham gia tổ chức các hoạt động văn hoá ở trường và địa phương nơi em sinh sống.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác