Bố cục À ơi tay mẹ (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài À ơi tay mẹ Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản À ơi tay mẹ từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản À ơi tay mẹ - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...mẹ còn hát ru): Bàn tay hát ru của mẹ

- Phần 2 (Còn lại): Bàn tay nhiệm mầu của mẹ.

Tóm tắt À ơi tay mẹ

Tóm tắt tác phẩm À ơi tay mẹ - Mẫu 1

Bài thơ đã khái quát về hình ảnh đôi bàn tay và những lời ru của mẹ. Đó là bàn tay mạnh mẽ, kiên cường trước bão giông cuộc đời; bàn tay dịu dàng nuôi nấng con; bàn tay nhiệm màu, hi sinh vì con,… Đó còn là những lời ru ấm áp, thân thương. Qua đó làm nổi bật hình ảnh người mẹ Việt Nam điển hình: vất vả, chắt chiu, yêu thương, hi sinh...đến quên mình.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm À ơi tay mẹ - Mẫu 2

Với thể thơ lục bát nhịp nhàng như lối hát ru con. Phối hợp hài hòa các biện pháp tu từ: ẩn dụ, điệp từ, điệp cấu trúc…. Bài thơ “À ơi tay mẹ” đã bày tỏ tình cảm của người mẹ với đứa con nhỏ bé của mình. Qua hình ảnh đôi bàn tay và những lời ru, bài thơ đã khắc họa thành công một người mẹ Việt Nam điển hình: vất vả, chắt chiu, yêu thương, hi sinh...đến quên mình. 

Tóm tắt tác phẩm À ơi tay mẹ - Mẫu 3

Hình ảnh bàn tay mẹ trước giông bão cuộc đời, bàn tay mẹ dịu dàng nuôi nấng con và bàn tay mẹ hi sinh vì con. Lời ru của người mẹ hiền và đôi bàn tay mẹ mang phép nhiệm màu. Từ đó, thấy được tình cảm yêu thương mà mẹ dành cho con

Nội dung chính À ơi tay mẹ

“À ơi tay mẹ” là bài thơ bày tỏ tình cảm của người mẹ với đứa con nhỏ bé của mình. Qua hình ảnh đôi bàn tay và những lời ru, bài thơ đã khắc họa thành công một người mẹ Việt Nam điển hình: vất vả, chắt chiu, yêu thương, hi sinh...đến quên mình.

Quảng cáo

Để học tốt À ơi tay mẹ lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên