Bố cục Thời thơ ấu của Hon-đa (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Thời thơ ấu của Hon-đa Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 đoạn:

- Đoạn 1 (Từ đầu đến ...cõng em chạy đi xem): Niềm đam mê máy móc từ bé

- Đoạn 2 (Còn lại): Kỉ niệm xem buổi biểu diễn máy bay

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 1

Hon-đa sinh năm 1906, tại Shizuoka, cha ông làm nghề thợ rèn. Suốt thời gian học tiểu học ở trường Yamahigashi, từ lớp 1 đến lớp 5, Hon-đa học kém môn thực vật và sinh vật nhưng lên lớp 6, ông thích thú hơn khi được học với pin, cân, ống nghiệm và máy móc. Hon-đa cảm phục các chú thợ điện và rất phấn khích khi lần đầu nhìn thấy ô tô. Mùa thu năm 1914, ông đã lén trốn học đi xem biểu diễn máy bay. Đến nơi, vì không đủ tiền mua vé nên ông đã mạo hiểm leo lên cây thông, bẻ cành ngụy trang để xem. Sau này, ông xin cha mua cho chiếc mũ kết và tự tay làm một cặp kính mắt của phi công bằng bìa các tông rồi gắn quạt gió bằng tre lên xe đạp, để bắt chước phi công của máy bay Nin Xmit, ông đạp xe đạp chạy vòng quay.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 2

Bài kí kể về thời thơ ấu của Hon – đa Sô-i-chi-rô là kỹ sư nhà sáng lập hãng xe máy, ô tô Hon-đa. Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó có người cha làm nghề thợ rèn. Ngay từ nhỏ, Hon- đa đã rất say mê máy móc và động cơ. Có thể ngắm nhìn những chiếc máy nổ, nghe những âm thanh “bùm chát” hoài mà không chán. Trong quá trình đi học khi lên lớp 6 ông rất thích ống nghiệm, pin cân máy móc. Hon-đa có thể chạy đuổi theo chiếc xe ô tô để ngửi mùi khói xe và dí mũi xuống đất để ngửi mùi dầu nhớt. Khi học lớp 2 thấy có cuộc biểu diễn máy bay ở Liên đội Bộ binh Ha-ma-mát-su ông đã trốn học, trộm 2 xu của cha, lấy xe đạp phóng thẳng thẳng tới nơi có buổi biểu diễn máy bay. Vì không đủ tiền vào xem ông đã lấy lá cây ngụy trang và trèo lên cây để được xem máy bay từ xa. Sau đó về nhà ông đã tự sáng tạo ra những trang phục để bắt chước chũng chú phi công. Hon- đa quả là một cậu bé đam mê máy móc, động cơ và rất nghịch ngợm.

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 3

Với giọng kể chân thực, gần gũi, văn phong dễ hiểu. Kết hợp giữa tự sự, miêu tả và biểu cảm. Tác giả đã miêu tả hình ảnh của Hon-đa lúc nhỏ đã truyền động lực tới những ai còn chần chừ, ngại khó và chưa dám quyết đoán để chạm tới ước mơ

Nội dung chính Thời thơ ấu của Hon-đa

Đoạn kí “Thời thơ ấu của Hon-đa” kể về tuổi thơ sớm nhận ra hứng thú của Hon-đa với máy móc, kĩ thuật. Đồng thời, tác phẩm cũng nêu lên ước mộng của tác giả, một trong những yếu tố liên quan đến sự nghiệp của ông sau này. Qua đây có thể nói: Tuổi thiếu niên là thời gian chuẩn bị quan trọng cho giai đoạn trưởng thành của đời người. 

Quảng cáo

Để học tốt Thời thơ ấu của Hon-đa lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên