Nội dung chính bài Thời thơ ấu của Hon-đa (hay nhất) - Cánh diều

Với nội dung chính bài Thời thơ ấu của Hon-đa Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Cánh diều sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa.

Nội dung chính bài Thời thơ ấu của Hon-đa - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Đoạn kí “Thời thơ ấu của Hon-đa” kể về tuổi thơ sớm nhận ra hứng thú của Hon-đa với máy móc, kĩ thuật. Đồng thời, tác phẩm cũng nêu lên ước mộng của tác giả, một trong những yếu tố liên quan đến sự nghiệp của ông sau này. Qua đây có thể nói: Tuổi thiếu niên là thời gian chuẩn bị quan trọng cho giai đoạn trưởng thành của đời người. 

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 1

Văn bản miêu tả hoàn cảnh gia đình của Hon-đa. Tuổi thơ của ông với niềm yêu thích và bị hấp dẫn đặc biệt bởi máy móc của Hon-đa. Và sự việc chiếc máy bay đã truyền cảm hứng về tình yêu động cơ cho Honđa, thúc đẩy ông sáng tạo và không ngừng học hỏi

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 2

Đoạn kí Thời thơ ấu của Hon-đa kể về tuổi thơ sớm nhận ra hứng thú của Hon-đa với máy móc, kĩ thuật. Đồng thời, tác phẩm cũng nêu lên ước mộng của tác giả, một trong những yếu tố liên quan đến sự nghiệp của ông sau này.

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 3

Tác phẩm kể lại một cách chân thực và đầy đủ về tuổi thơ của Hon-đa, giúp người đọc hiểu được hoàn cảnh gia đình, niềm yêu thích và sự quan tâm đặc biệt của ông đối với động cơ, máy móc cũng như những nghị lực phi thường, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để có điều kiện được tiếp xúc và chạm tay tới giấc mơ của mình

Bố cục Thời thơ ấu của Hon-đa

Có thể chia văn bản thành 2 đoạn:

- Đoạn 1 (Từ đầu đến ...cõng em chạy đi xem): Niềm đam mê máy móc từ bé

- Đoạn 2 (Còn lại): Kỉ niệm xem buổi biểu diễn máy bay

Quảng cáo

Để học tốt Thời thơ ấu của Hon-đa lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều hay nhất khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên