Bố cục Điều không tính trước (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Điều không tính trước Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Điều không tính trước từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Điều không tính trước - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...nó lăn đùng ra đùng ra đất): Kế hoạch trả thù của nhân vật tôi.

- Phần 2 (Còn lại): Kế hoạch trả thù được tiến hành.

Tóm tắt Điều không tính trước

Tóm tắt tác phẩm Điều không tính trước - Mẫu 1

Nhân vật “tôi” xảy ra xích mích với Nghi trong một trận bóng. Thế rồi, “tôi” quyết định đi tìm vũ khí để đánh Nghi. Và “tôi” khích Phước để Phước cùng đi đánh Nghi với mình. Phước đã đồng ý. Khi thấy bóng Nghi từ xa xuất hiện, nhân vật “tôi” tưởng Nghi cũng chuẩn bị sẵn để đánh mình. Thật bất ngờ, “vũ khí” của Nghi lại là một cuốn sách nhỏ về luật đá bóng. Nghi nói cho “tôi” mượn sách đọc để mai mốt đá bóng không cãi nhau nữa. Bất ngờ hơn, Nghi còn chìa 3 vé xem phim ra, rủ Phước và “tôi” đi xem. Truyện kết thúc bằng hình ảnh của tình bạn thật đẹp: ba người vui vẻ đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Điều không tính trước - Mẫu 2

Truyện kể về câu chuyện mà tôi không lường trước được đó là trong một lần đá bóng, tôi xảy ra xích mích với Nghị. Cứ nghĩ chúng tôi sẽ xảy ra cuộc tranh chấp đánh nhau ai ngờ cả cả ba lại trò chuyện vui vẻ và trở thành những người bạn tốt. Mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết khác nhau trước một vấn đề. Tuy nhiên, nếu như đoàn kết, giải quyết theo hướng tích cực thì mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tóm tắt tác phẩm Điều không tính trước - Mẫu 3

Trong một trận đấu bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng Nghi đã bắt lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng và còn trêu chọc. Tôi đã cảm thấy ấm ức và khó chịu nên tìm cách để trả thù. Tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, và rủ thêm Phước chuẩn bị kế hoạch cụ thể để vây ráp Nghi. Nhưng cuối cùng, không có trận đánh nhau nào xảy ra, Nghi đang mang sách đến cho tôi đọc để hiểu thêm về luật bóng đá và rủ tôi đi xem phim.

Nội dung chính Điều không tính trước

Trước một xích mích nhỏ, cách hành xử của nhân vật tôi thật trẻ con, nông nổi, thiếu suy nghĩ trong khi đó Nghi lại tìm cách gỡ rối, cùng nhau trở nên tốt hơn. Thay vì thù hẳn thì Nghi đã tạo ra thêm một tình bạn trong sáng, bền chặt.

Quảng cáo

Để học tốt Điều không tính trước lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên