Bố cục Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến …bài hát bất hủ ấy): Giới thiệu vấn đề

- Phần 2 (Tiếp theo đến …có người khác viết hay): Quá trình bài hát ra đời

- Phẩn 3 (Còn lại): Ý nghĩa của bài hát

Tóm tắt Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Tóm tắt tác phẩm Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 1

Văn bản viết về quá trình ra đời và giá trị của bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Đầu tháng 4 -1945 tin chiến thắng đã vang dội khắp chiến trường miền Nam. Bản tin chiều ngày 28/4/1975 về hành động oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất của phi công Nguyễn Thành Trung là cú hích quan trọng cho sự ra đời của bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Ngày 30/4 khi cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập cũng là lúc bài hát được phát đi mọi nơi để chào mừng ngày độc lập, tự do của đất nước. Cho đến nay bài hát vẫn vượt qua mọi thử thách của thời gian, đến với mọi tầng lớp giai cấp trong xã hội. Bài hát có ý nghĩa vô cùng to lớn vì nó là những ngày gian khổ mất mát, hi sinh và khát vọng độc lập dân tộc của rất nhiều những người dân Việt Nam.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 2

Nhạc phẩm “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác. Cứ mỗi độ tháng Tư về, bài ca ấy lại vang lên rộn rã. Nhân vật “tôi” kể về quá trình ra đời bài hát: Khi nghe tin chiến thắng vang dội từ các chiến trường phía Nam đã thôi thúc nhạc sĩ sáng tác. Trong nguồn cảm hứng dào dạt, hai tiếng đồng hồ sau bài hát được hoàn thành. Ban đầu dự định để dành đến 7/5 nhưng khi chiến thắng nhanh chóng diễn ra, ngày 1/5 ca khúc được vang lên. Bài hát ấy mang ý nghĩa và giá trị rất lớn. 

Tóm tắt tác phẩm Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 3

Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng là văn bản cung cấp thông tin về bài hát Như có Bác trong ngày vui đại thắng: tác giả, hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa,... đem đến tri thức nghệ thuật cho độc giả.

Nội dung chính Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Qua văn bản, người đọc thấy rõ được hoàn cảnh, quá trình sáng tác của bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng. Ý nghĩa của bài hát không chỉ dừng tại khoảnh khắc đất nước thống nhất mà nó kéo dài đến muôn đời bởi cảm xúc vỡ òa ẩn chứa trong nó.

Quảng cáo

Để học tốt Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên