Top 30 tóm tắt Bức tranh của em gái tôi (hay, ngắn nhất) - Cánh diều

Với tóm tắt Bức tranh của em gái tôi Ngữ văn lớp 6 Cánh diều hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Bức tranh của em gái tôi lớp 6.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 1

Kiều Phương là cô gái thích vẽ tranh nên thường lục lọi đồ và tự pha chế màu vẽ. Người anh trai của Kiều Phương sau khi biết em gái có tài năng hội họa thì ghen tị, mặc cảm, luôn tìm cách xa em gái. Mãi tới khi em gái đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh, người anh trai mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và ân hận về lỗi của mình.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 2

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 3

Câu chuyện kể về người anh và cô em gái có tài hội hoạ tên là Kiều Phương - thường gọi là Mèo. Khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện, người anh thấy buồn, thất vọng vì mình không có tài năng và cảm thấy mình bị cả nhà lãng quên. Từ đó, cậu nảy sinh thái độ khó chịu, hay gắt gỏng với em gái và không thể thân với em như trước. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu bất ngờ vì hình ảnh mình qua cái nhìn của em. Người anh nhận ra những yếu kém của mình và hiểu được tâm hồn và tấm lòng nhân hậu của cô em gái.

Top 30 tóm tắt Bức tranh của em gái tôi (hay, ngắn nhất) - Cánh diều Ngữ văn lớp 6

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 4

Người anh coi thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Một hôm, người anh thấy em gái tự chế ra màu vẽ. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà yêu mến và quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu ta phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh “anh trai tôi”. Đứng trước bức tranh, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là xấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng chê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý của em gái.

Quảng cáo

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 5

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (biệt danh là Mèo). Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê - một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ người anh trai người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 6

“Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Một ngày nhờ có chú Tiến Lê - một họa sĩ và cũng là bạn thân của bố mà cả nhà phát hiện ra Mèo có khả năng hội hoạ không ngờ. Mọi người thì đổ dồn sự quan tâm vào cô bé, con người anh thì cảm thấy thất vọng về bản thân. Cậu khó chịu, rồi ghen tị với Kiều Phương. Nhờ chú Tiến Lê giới thiệu, Phương được tham gia trại thi vẽ quốc tế, và đạt giải nhất. Điều đó khiến người anh càng cảm thấy buồn bã. Chỉ đến khi nhìn thấy bức tranh Kiều Phương vẽ mình, cậu mới nhận ra sai lầm của mình.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 7

Người anh thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và bị ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, người anh phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh anh trai tôi. Đứng trước bức tranh vẽ chính mình, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là xấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng chê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 8

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu hội họa. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê - bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng của cô bé. Từ lúc, mọi sự chú ý trong gia đình đều đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy mặc cảm, rồi trở nên ghen ghét với em. Với sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được tham dự trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh vẽ người anh trai của cô bé đã đạt giải nhất. Khi người anh nhìn thấy bức tranh đó liền cảm thấy tự hào, rồi sau đó là ân hận.

Quảng cáo

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 9

Kiều Phương được anh trai đặt cho biệt danh là Mèo. Bởi mặt của cô bé lúc nào cũng bị chính mình bôi bẩn. Cô bé tự chế màu bằng các đồ dùng có trong nhà để vẽ tranh. Một hôm, chú Tiến Lê là họa sĩ, người bạn thân của bố đến chơi và phát hiện ra tài năng của Kiều Phương. Kể từ đó, mọi người đều khen ngợi cô bé, chỉ có anh trai là cảm thấy ghen tị vì bản thân chẳng có tài năng gì. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế và đạt giải Nhất. Cô bé đã muốn anh trai đi nhận giải cùng. Khi nhìn thấy bức tranh của em gái, người anh cảm thấy ngỡ ngàng, rồi xấu hổ. Cậu không tin rằng dưới mắt của em gái, mình lại đẹp như vậy. Người anh đã cảm thấy xấu hổ vì thái độ của bản thân.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 10

Kiều Phương rất thích lục lọi đồ vật trong nhà. Cô bé được anh trai đặt cho biệt danh là Mèo. Một hôm, chú Tiến Lê là họa sĩ, bạn thân của bố đến chơi và phát hiện ra tài năng hội họa của Kiều Phương. Người anh trai cảm thấy bản thân chẳng có tài năng gì và dần xa cách với. Nhờ sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh được trao giải nhất và Kiều Phương mong muốn anh trai đi nhận giải cùng. Khi nhìn thấy bức tranh của em gái, cậu không tin được rằng trong mắt em mình lại đẹp như vậy. Từ ngạc nhiên, cậu cảm thấy xấu hổ và nhận ra tấm lòng đẹp đẽ của em gái.

Quảng cáo

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 11

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua. Một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, người anh rất buồn vì cảm thấy mặc cảm vì mình không có tài năng. Khi Kiều Phương được giới thiệu đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trong cuộc thi, Kiều Phương đã được giải nhất. Cô bé đã mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 12

“Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Kiều Phương là một cô bé hiếu động và nghịch ngợm. Nhờ có chú Tiến Lê đã phát hiện ra tài năng hội họa của em. Khi biết được, mọi người trong nhà đều vui mừng. Thấy vậy, người anh cảm thấy tự ti vì mình không có tài năng gì. Người anh cảm thấy ghen tị với em gái của mình. Trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế, Kiều Phương đạt giải nhất với bức tranh “Anh trai tôi”. Khi nhìn thấy bức tranh, người anh nhận ra sự nhỏ nhen của bản thân.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 13

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (biệt danh là Mèo). Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê - một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ người anh trai người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 14

Câu chuyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là Mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Cô bé được chú Tiến Lê - một người bạn của bố là họa sĩ phát hiện ra tài năng. Người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 15

Tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Bạn của bố - chú Tiến Lê một hôm đến nhà chơi và phát hiện ra cô bé Kiều Phương là một thiên tài hội họa. Từ đó, người anh luôn cảm thấy mình là người không có tài năng gì đặc biệt. Người anh quyết định đi xem trộm những bức tranh mà người em đã vẽ. Cuối cùng, người em được mời tham gia trại thi vẽ quốc tế. Cô bé trở về trong vòng tay dang rộng của mẹ cha và bức tranh của cô đã đạt giải nhất. Cô muốn người anh đến đó để nhận giải cùng mình. Người anh sau khi ngắm bức tranh đã nhận ra rằng người trong đó, không ai khác chính là mình. Người anh cho rằng bức tranh đó chính là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 16

Truyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là Mèo). Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê - người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của cô bé. Còn người anh thì mặc cảm khi thấy mình không có tài năng gì. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế khiến người anh vô cùng ghen tị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 17

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm. Cô được anh trai đặt cho biệt danh là Mèo. Một lần tình cờ chú Tiến Lê - người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình vui mừng, còn anh trai của Kiều Phương thì mặc cảm vì mình không có tài năng gì. Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, đoạt giải nhất khiến người anh trai cảm thấy ghen tị. Điều bất ngờ là bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Khi đứng trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 18

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê - bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình đều cảm thấy bất ngờ, mọi sự chú ý đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy ghen tị với em gái. Với sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham dự trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh đã đạt giải nhất. Mọi người trong gia đình đến xem bức tranh của Kiều Phương. Người anh trai cảm thấy ngạc nhiên, sau đó là xấu hổ trước tấm lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 19

Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm. Một lần tình cờ chú Tiến Lê - bạn thân của bố đến chơi và phát hiện ra tài năng hội họa của cô bé. Kể từ đó, mọi sự chú ý trong gia đình đều dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến người anh cảm thấy tự ti vì bản thân không có tài năng, đồng thời càng trở nên ghen tị với em gái. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô bé giành giải Nhất. Kiều Phương sung sướng muốn anh trai cùng đi nhận giải. Đến khi nhìn thấy bức tranh, nhận ra Kiều Phương vẽ mình thật đẹp, người anh cảm thấy ngạc nhiên, xúc động và xấu hổ trước tấm lòng của em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 20

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là "Mèo" và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua.

Thế rồi, một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, anh rất buồn vì cảm thấy mình bị coi thường, vì mình bất tài. Tâm trạng ấy khiến anh không thân thiện với em nữa, anh hay bắt bẻ em. Còn em vẫn hồn nhiên như trước kia.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trước khi đi, Kiều Phương có vẻ xét nét anh hơn. Trong cuộc thi ấy, Kiều Phương đã được giải nhất. Kiều Phương mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã "ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ" trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 21

Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương (còn gọi là mèo) qua lời kể của người anh. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, người anh rơi vào trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đạt giải của Kiều Phương lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 22

Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương với biệt danh là "Mèo". Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt.

Một lần tình cờ chú Tiến Lê- một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo, khen tranh của Mèo. Điều đó khiến người anh ghen tị với cô. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 23

Người anh coi thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Một hôm, người anh thấy em gái tự chế ra màu vẽ. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà yêu mến và quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu ta phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh anh trai tôi.

Đứng trước bức tranh, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là sấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng trê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 24

Câu chuyện về bé Mèo tên thật là Phương – em gái nhân vật kể chuyện. Một ngày cả nhà phát hiện ra Mèo có khả năng hội hoạ không ngờ. Anh trai đem lòng thất vọng về bản thân vì không bằng em gái. Cậu khó chịu và thái độ hậm hực không thôi với bé Phương Mèo được tham gia trại thi vẽ quốc tế, như một niềm vinh dự của cả nhà. Trái với thái độ thất vọng hậm hực của anh trai, Phương vẽ chính anh trai trong bức vẽ của mình và được giải nhất.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 25

Kiều Phương là thích nghịch ngợm. Người anh đã đặt cho cô bé biệt danh là Mèo. Một hôm, chú Tiến Lê là một họa sĩ đã đến chơi, tình cờ phát hiện ra tài năng hội họa của Kiều Phương. Bố mẹ đều tự hào về điều đó. Riêng người anh lại mặc cảm, tự ti vì không có tài năng gì cả. Người anh và Kiều Phương dần trở nên xa cách. Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô bé được trao giải nhất. Kiều Phương muốn anh trai đi nhận giải cùng. Khi nhìn thấy bức tranh của em gái, người anh không tin được rằng trong mắt em, mình lại đẹp đẽ như vậy. Cậu cảm ngạc nhiên, xấu hổ và thấy bản thân không xứng đáng với tấm lòng nhân hậu, trong sáng của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 26

Kiều Phương là một cô bé hiếu động, nghịch ngợm và có sở thích chế màu vẽ. Cô được anh trai đặt cho biệt danh là “Mèo” và tỏ ra thích thú với biệt danh đó. Tình cảm của hai anh em rất tốt cho đến khi tài năng hội họa của Kiều Phương được phát hiện. Người anh cảm thấy bản thân bất tài và ghen tị với em gái. Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh được trao giải nhất. Cô bé muốn anh trai cùng đi nhận giải. Khi nhìn thấy bức tranh “Anh trai tôi”, người anh đã cảm thấy ngỡ ngàng, hãnh diện và cuối cùng là xấu hổ trước tình cảm trong sáng, nhân hậu của em gái.

Tóm tắt Bức tranh của em gái tôi - Mẫu 27

Kiều Phương được tôi đặt cho biệt danh là Mèo. Vì khuôn mặt của cô bé luôn bị bôi bẩn. Một lần, chú Tiến Lê đến chơi, vô tình phát hiện ra tài năng hội họa của Mèo. Bố mẹ đều cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc. Họ dành cho Kiều Phương mọi sự quan tâm. Từ đó, tôi luôn cảm thấy mặc cảm vì mình không có tài năng nào cả. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi tham dự trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh đã được giải nhất. Ai cũng đều vui mừng. Còn tôi thì cảm thấy ghen tị. Kiều Phương muốn tôi cùng đi nhận giải. Khi nhìn thấy bức tranh của Kiều Phương, tôi đã ngỡ ngàng và sau cùng là xấu hổ trước tấm lòng nhân hậu của em gái.

Để học tốt Bức tranh của em gái tôi lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên