Luyện tập tả người (Viết bài văn) trang 61 lớp 5 - Cánh diều

Lời giải Tiếng Việt lớp 5 Viết: Luyện tập tả người (Viết bài văn) trang 61 sách Cánh diều giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tập 1.

Luyện tập tả người (Viết bài văn) lớp 5 trang 61 - Cánh diều

Quảng cáo

Đề bài trang 61 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 1

Dựa theo dàn ý đã lập ở bài 3 (Trang 38), hãy viết bài văn tả một người bạn mà em quý mến.

Lưu ý:

– Viết theo dàn ý đã lập và các đoạn văn đã tập viết ở những tiết học trước nhưng có thể thay đổi, bổ sung một số ý nhỏ và thay đổi cách sắp xếp ý cho phù hợp hơn.

– Chú ý sử dụng từ ngữ giàu hình ảnh và tạo ra các hình ảnh so sánh để bài văn được sinh động.

– Bài văn cần thể hiện được tình cảm của em với người được tả.

– Viết xong, đọc lại, sửa các lỗi về cấu tạo và nội dung bài văn, lỗi dùng từ, đặt câu, chính tả,...

Trả lời

Bạn Hải là người bạn thân nhất của em ở lớp 5A1, em thích chơi với bạn Hải vì bạn Hải và em có rất nhiều sở thích chung

Bạn Hải có một vóc dáng cao lớn, tuy học cùng lớp và bằng tuổi nhau nhưng Hải đã cao hơn em nửa cái đầu. Hải có một bộ tóc ngắn và xoăn, bộ tóc xoăn ý là do Hải giống bố nên mới có bộ tóc xoăn tự nhiên như vậy. Bộ tóc xoăn đó của Hải rất hợp với khuôn mặt tròn của cậu ấy, nó khiến cậu ấy nổi bật hơn và khoẻ khoắn hơn.

Quảng cáo

Bạn Hải giỏi rất nhiều môn học không những thế bạn còn giỏi cả các môn thể thao. Vừa qua bạn đã là đội trưởng đội bóng đá lớp em tham gia giải bóng đá của trường, với thân hình cao lớn của mình, Hải dễ dàng lấy được bóng của các bạn đội bên, khi xảy ra va chạm Hải cũng rất bình tĩnh và vui vẻ làm hoà chứ không gây xích mích giữa hai đội. Không những thế, trong giải bóng đá vừa rồi em còn nhìn thấy ở Hải sự quyết tâm và bản lĩnh của một người chỉ huy khi hai đội phải đá luân lưu để tìm ra đội chiến thắng.

Em mong rằng tình bạn của em và Hải sẽ luôn khăng khít và bền chặt dù sau này có học cùng lớp hay không, em rất yêu quý bạn Hải.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 5 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 và Tập 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 5 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên