Tin học lớp 6 Kết nối tri thức Bài 17: Chương trình máy tính

Giải Tin học lớp 6 Kết nối tri thức Bài 17: Chương trình máy tính

Với soạn, giải bài tập Tin học lớp 6 Bài 17: Chương trình máy tính sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tin học 6 Bài 17: Chương trình máy tính.

Quảng cáo

Hoạt động & Câu hỏi

Luyện tập

Giải Tin học 6 trang 74

Quảng cáo

Vận dụng

Xem thêm các bài giải bài tập Tin học lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Quảng cáo

Lý thuyết Tin học 6 Bài 17: Chương trình máy tính (hay, chi tiết)

1. Chương trình máy tính

- Máy tính thực hiện công việc theo chương trình.

- Chương trình là mô tả thuật toán để máy tính "hiểu" và thực hiện được.

- Chương trình dựa trên các dữ liệu đầu vào, tiến hành các bước xử lí để trả lại kết quả đầu ra.

2. Thực hành – Tạo chương trình máy tính

a. Xác định đầu vào, đầu ra.

b. Thuật toán bằng sơ đồ khối.

c. Chương trình Scratch tính toán tiền bán thiệp.

Quảng cáo

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17: Chương trình máy tính (có đáp án)

Câu 1: Chương trình máy tính là:

A. một tập hợp các lệnh viết bằng ngôn ngữ lập trình, thể hiện theo các bước của thuật toán để máy tính "hiểu" và thực hiện

B. một bản hướng dẫn con người sử dụng biết thực hiện công việc nào đó.

C. hình vẽ sơ đồ khối thuật toán để cho máy tính biết cách giải quyết một công việc.

D. chương trình trên ti vi về máy tính.

Trả lời: Chương trình máy tính là một tập hợp các lệnh viết bằng ngôn ngữ lập trình, thể hiện theo các bước của thuật toán để máy tính “hiểu” và thực hiện.

Đáp án: A.

Câu 2: Để viết chương trình cho máy tính, người lập trình sử dụng loại ngôn ngữ nào?

A. Ngôn ngữ chỉ gồm hai kí hiệu 0 và 1.

B. Ngôn ngữ lập trình.

C. Ngôn ngữ tự nhiên.

D. Ngôn ngữ chuyên ngành.

Trả lời: Để viết chương trình cho máy tính có thể hiểu, người lập trình sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ lập trình.

Đáp án: B.

Câu 3: Trong các tên sau đây, đâu là tên của một ngôn ngữ lập trình?

A. Scratch.

B. Window Explorer.

C. Word.

D. PowerPoint.

Trả lời: Scratch là một trong rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng hiện nay như Java, C, C++.

Đáp án: A.

Câu 4: Trong Scratch, câu lệnh ở hình 20 thể hiện cấu trúc điều khiển nào?

 Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu

B. Cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ

C. Cấu trúc lặp

D. Cấu trúc tuần tự

Trả lời

Đáp án: A.

Câu 5: Trong Scratch, câu lệnh ở dưới đây thể hiện cấu trúc điều khiển nào?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu.

B. Cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ.

C. Cấu trúc lặp.

D. Cấu trúc tuần tự.

Trả lời: Câu lệnh ở hình trên đang được lặp lại nhiều lần.

Đáp án: C.

Câu 6: Lệnh trong hình là lệnh lặp thực hiện cho nhân vật, nhân vật sẽ dừng lại khi nào?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Nhân vật không dừng lại.

B. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x lớn hơn 200.

C. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x nhỏ hơn 200.

D. Nhân vật dừng lại khi tọa độ x bằng 200.

Trả lời: Câu lệnh dừng lại với điều kiện x > 200.

Đáp án: B.

Câu 7: Cho chương trình Scratch sau đây?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Điều gì xảy ra khi chú mèo di chuyển đến cạnh của sân khấu?

A. Chú mèo dừng lại.

B. Chú mèo tiếp tục di chuyển.

C. Chú mèo quay ngược lại và đi tiếp.

D. Chú mèo quay một góc 90 độ và đi tiếp.

Trả lời: Không chạm cạnh chú mèo di chuyển 10 bước. Nếu chạm phải chú mèo sẽ dừng lại.

Đáp án: A.

Câu 8: Chương trình Scratch ở hình 24 thực hiện công việc gì?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

A. Phát âm thanh "Meow" một lần trong 1 giây.

B. Phát âm thanh "Meow"  bà lần, mỗi lần cách nhau 1 giây.

C. Phát âm thanh "Meow" một lần trong 3 giây.

D. Phát âm thanh "Meow" nhiều lần liên tục.

Trả lời

Đáp án: B.

Câu 9: Bạn An muốn tạo một chương trình Scratch để khi chạy chương trình chú mèo phát ra âm thanh "Meow" và nói "Meo, meo, meo". Cả hai hành động trên lặp lại 3 lần. Trong các chương trình Scratch sau đây, những chương trình nào giải quyết được yêu cầu của An.

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trả lời

Đáp án: C.

Câu 10: Chương trình Scratch nào thực hiện đúng sơ đồ khối của hình 25?

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trắc nghiệm Tin học 6 Bài 17 (có đáp án): Chương trình máy tính | Kết nối tri thức

Trả lời

Đáp án: C.

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Tin học lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Tin học 6 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên