Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây - Cánh diều

Với giải vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong vở bài tập Tin học lớp 3.

Giải vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây - Cánh diều

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35 Câu C5: Nam đến nhà bạn Việt chơi. Tủ sách nhà bạn Việt có rất nhiều sách và được sắp xếp ngăn nắp. Việt đang rửa bát nên nhờ Nam lấy giúp một quyển tập tô màu cho em Xuân của Việt. Việt nói thêm với Nam “Tủ sách có ba tầng, mỗi tầng chia thành các ngăn. Tầng trên cùng là nơi để tài liệu nghiên cứu của bố Việt, tất cả các cuốn truyện để ở tầng 2, toàn bộ tầng dưới cùng là sách vở của anh em Việt. Mấy quyển tập tô màu của Xuân ở ngăn thứ hai tính từ trái sang phải. “Em hãy nhìn vào sơ đồ dưới đây và cho biết Nam có lấy đúng được quyển tập tô màu không? Nếu chưa đúng thì em hãy chỉ cho Nam lấy được đúng.

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây | Cánh diều

Lời giải:

Quảng cáo

Nam tìm chưa đúng ngăn, phải là ngăn thứ hai tính từ trái sang phải, ở hàng dưới cùng.

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 36 Câu C6: Gần nhà bạn Mến có cửa hàng bán trái cây của bác Thương. Bác Thương đã sắp xếp trái cây vào các ngăn tủ như ở hình dưới để khách mua hàng dễ dàng lựa chọn.

1) Theo em, sơ đồ nào dưới đây mô tả đúng cách sắp xếp trái cây của bác Thương?

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây | Cánh diều

2) Em có thể vẽ một sơ đồ nữa cũng mô tả đúng được cách sắp xếp trái cây của bác Thương hay không?

Lời giải:

Quảng cáo

1) Sơ đồ (1) và (2) đều đúng, nhưng sơ đồ (2) rõ hơn.

2) Các sơ đồ trên đã vẽ theo hình ngang, có thể vẽ lại theo hình đứng. Cũng có thể vẽ sơ đồ chia làm hai cột trái (gồm hai ngăn trên và dưới), cột giữa (gồm 2 ngăn trên và dưới) và cột phải (gồm 2 ngăn trên và dưới).

- Dựa vào gợi ý trên, các em hãy tự vẽ một sơ đồ.

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 38 Câu C7: Bác Hương là bạn của mẹ bạn Hoa từ tỉnh xa đến công tác và ở khách sạn Hạ long. Bạn Hoa được theo mẹ đến thăm bác Hưong. Bác Hương ở phòng 310. Trong lúc mẹ nói chuyện với bác Hương, bạn Hoa chạy ra ngoài, chạy dọc theo hành lang xem những chậu hoa và quên mất hướng về lại phòng bác Hoa. Hoa biết là các phòng khách sạn thường được đánh số tuần tự, ví dụ 301, 302, 303…Hiện nay Hoa đang đứng ở vị trí như trong hình dưới đây. Em hãy chỉ cho Hoa hướng đi để nhanh chóng tìm thấy phòng bác Hương.

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây | Cánh diều

Lời giải:

Quảng cáo

Bạn Hoa đang nhìn vào cửa phòng 306, bên phải là phòng 305, bên trái là phòng 307. Vậy bạn Hoa cần quay sang trái đi dọc theo hành lang và nhìn bên tay phải, qua 3 phòng nữa (307, 308, 309) là đến phòng 310 nơi bác Hương đang ở.

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 38 Câu C8: Em đã sắp xếp những đồ vật trong cặp sách của em ra sao? Em có thể vẽ sơ đồ hình cây mô tả sự sắp xếp đó được không?

Lời giải:

Quảng cáo

Vở bài tập Tin học lớp 3 trang 35, 36, 37, 38 Bài 2: Sơ đồ hình cây | Cánh diều

Tham khảo lời giải SGK Tin học lớp 3 Cánh diều hay khác:

Xem thêm các bài giải vở bài tập Tin học lớp 3 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Vở bài tập Tin học lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung Vở bài tập Tin học lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác