4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận)

Với bộ 4 đề thi Tin học 11 Học kì 2 Kết nối tri thức năm 2024 có đáp án và ma trận được biên soạn và chọn lọc từ đề thi Tin học 11 của các trường THPT trên cả nước sẽ giúp học Sinh 11 ôn tập và đạt kết quả cao trong các bài thi Học kì 2 Tin học 11.

4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận)

Xem thử

Chỉ từ 70k mua trọn bộ Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức bản word có lời giải chi tiết:

Quảng cáo

Sở Giáo dục và Đào tạo ...

Đề thi Học kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học 2023 - 2024

Môn: Tin học 11

Thời gian làm bài: phút

(Đề số 1)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7,0 điểm)

Câu 1. Megapixel là?

A. Đơn vị đo lường kích thước của hình ảnh.

B. Đơn vị đo lường kích thước của hình ảnh được chụp bởi máy ảnh hoặc thiết bị camera khác.

C. Thiết bị đo lường kích thước của hình ảnh được chụp bởi máy ảnh hoặc thiết bị camera khác.

D. Cả ba đáp án trên đều đúng.

Câu 2. Máy ảnh với độ phân giải cao, sẽ?

A.Ghi lại hỉnh ảnh bao quát hơn.

B. Ghi lại hình ảnh với nhiều chi tiết hơn.

C. Ghi lại hình ảnh chi tiết hơn với độ rõ nét cao hơn.

D. Đáp án khác.

Quảng cáo

Câu 3. Độ phân giải (dpi) là số lượng điểm ảnh (pixel) được?

A. In trên mười inch của một hình ảnh.

B. In trên mỗi inch của nhiều hình ảnh.

C. In trên mỗi inch của một hình ảnh.

D. Đáp án khác.

Câu 4. Với ảnh có kích thước 600 x 600 pixel, nếu in với độ phân giải 200 dpi, kích thước của hình ảnh sẽ là?

A. Kích thước chiều ngang = 600 pixel / 200 dpi = 3 inch Kích thước chiều dọc = 600 pixel / 200 dpi = 3 inch.

B. Kích thước chiều ngang = 600 pixel / 100 dpi = 6 inch Kích thước chiều dọc = 600 pixel / 100 dpi = 6 inch.

C. Kích thước chiều ngang = 600 pixel / 200 dpi = 3 inch Kích thước chiều dọc = 600 pixel / 300 dpi = 2 inch.

D. Đáp án khác.

Câu 5. Cho ảnh số có số điểm ảnh là 3000 - 2000 điểm ảnh, kích thước ảnh với độ phân giải 600 dpi là?

A. 41.67 x 27.78 inch.

B. 20 x 13.33 inch.

C. 10 x 6.67 inch.

D. 5 x 3.33 inch.

Quảng cáo

Câu 6. Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh bằng cách sử dụng công cụ?

A. "Colors" > "Brightness-Contrast".

B. "Colors" > "Hue-Saturation".

C. "Colors" > "Color Balance".

D. Cả ba đáp án trên đều đúng.

Câu 7. Công cụ 4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận) dùng để làm gì?

A. Cắt ảnh.

B. Xoay ảnh.

C. Chọn ảnh.

D. chỉnh độ sáng cho ảnh.

Câu 8. Trong hộp thoại Hue – Saturation, tùy chọn nào để chỉnh tông màu cho ảnh?

4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận)

A. Lightness.

B. Hue.

C. Saturation.

D. Reset Color.

Quảng cáo

Câu 9. Cần làm gì để ảnh đẹp hơn?

4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận)

A. Phóng to bức ảnh.

B. Thu nhỏ bức ảnh.

C. Chỉnh sửa ánh sáng và cân bằng màu.

D. Cả hai đáp án trên đều sai.

Câu 10. Thao tác nào được sử dụng để thay đổi kích thước của một lớp ảnh trong GIMP?

A. Crop.

B. Scale.

C. Rotate.

D. Flip.

Câu 11. Thao tác nào được sử dụng để áp dụng các hiệu ứng mờ, nhòe cho một lớp ảnh trong GIMP?

A. Clone.

B. Sharpen.

C. Smudge.

D. Blur.

Câu 12. Thao tác nào được sử dụng để thay đổi màu sắc của một lớp ảnh trong GIMP?

A. Hue-Saturation.

B. Brightness-Contrast.

C. Color Balance.

D. Levels.

Câu 13. Thao tác nào được sử dụng để xóa bỏ các chi tiết không mong muốn trong một lớp ảnh trong GIMP?

A. Eraser.

B. Heal.

C. Clone.

D. Smudge.

Câu 14. Để làm một tệp tin ảnh động trên GIMP cần trải qua mấy thao tác chung nhất?

A. 1.

B. 4.

C. 2.

D. 3.

Câu 15. Để tạo một ảnh động trong GIMP, bạn cần phải sử dụng công cụ nào?

A. Công cụ Move.

B. Công cụ Text.

C. Công cụ Brush.

D. Công cụ Animation.

Câu 16. Thao tác nào được sử dụng để lặp lại một khung hình trong một ảnh động trong GIMP?

A. Add Frame.

B. Duplicate Frame.

C. Delete Frame..

D. Flatten Image

Câu 17. Để tạo một ảnh động, bạn cần phải tạo bao nhiêu khung hình tối thiểu trong GIMP?

A. 5.

B. 10.

C. 15.

D. 20.

Câu 18. Ngăn tiến trình là?

A. Chứa các tệp ảnh, tệp video clip, tệp âm thanh,.... là tư liệu đầu vào cho phim.

B. Chứa các nút lệnh để thiết lập các tính năng hay các thao tác chỉnh sửa phim.

C. Đoạn phim và các lệnh chỉnh dửa, điều khiển đối tượng đang xem trước.

D. Khu vực giúp theo dõi, quản lý toàn bộ trình tự cũng như thành phần của phim.

Câu 19. Trong hình sau thì thời lượng của mỗi phân cảnh là?

4 Đề thi Học kì 2 Tin học 11 Kết nối tri thức (có đáp án + ma trận)

A. 7.5  phút.

B. 1.5 phút.

C. 0.5 phút.

D. Đáp án khác.

Câu 20. Có thể xuất đoạn phim dưới dạng?

A. Jpg.

B. Gif.

C. Bmp.

D. Psd.

Câu 21. Một phân cảnh phim với yêu cầu như sau: Tại giây thứ 10 của phim, video clip số 1 sẽ hiện ra, từ giây thứ 12 đến 18, dòng chữ “Video clip này được thực hiện tại Nha Trang. ngày 20/6/2021" hiện ra.Để thêm dòng chữ "Video clip này được thực hiện tại Nha Trang. Ngày 20/6/2021" vào giây thứ 12 đến 18 của video clip số 1 thì cần sử dụng công cụ nào dưới đây ?

A. Công cụ chỉnh sửa âm thanh.

B. Công cụ căn chỉnh thời gian.

C. Công cụ tạo phụ đề.

D. Cả ba đáp án trên đều sai.

Câu 22. Để thêm hiệu ứng chuyển cảnh giữa các tư liệu đầu vào thì sử dụng công cụ?

A. Công cụ chỉnh sửa âm thanh.

B. Công cụ căn chỉnh thời gian.

C. Công cụ tạo phụ đề.

D. Công cụ chuyển cảnh.

Câu 23. Để thêm, cắt, chỉnh sửa âm thanh và nhạc nền cho đoạn phim của em thì sử dụng công cụ?

A. Công cụ chỉnh sửa âm thanh.

B. Công cụ căn chỉnh thời gian.

C. Công cụ tạo phụ đề.

D. Công cụ chỉnh sửa âm thanh (audio editor).

Câu 24. Thanh công cụ của phần mềm làm phim chứa?

A. các nút lệnh để thiết lập các tính năng hay các thao tác chỉnh sửa phim.

B. chứa các tệp ảnh, tệp video clip, tệp âm thanh, … là đầu tư liệu vào cho phim.

C. đoạn phim và các lệnh chỉnh sửa, điều khiển các đối tượng đang xem trước.

D. Thời điểm.

Câu 25. Mở phần mềm Videopad và tạo dự án mới bằng cách chọn?

A. "Thêm âm thanh".

B. "Transitions".

C. "New Project".

D. "Text".

Câu 26. Lời hội thoại cần?

A. Khớp với các phân cảnh trên phim.

B. Có sự sáng tạo.

C. Thể hiện sự độc đáo của nội dung.

D. Đáp án khác.

Câu 27. Để thêm ảnh, video clip, và nhạc nền vào dự án của bạn ta sử dụng chức năng?

A. "New Project".

B. "Text".

C. "Transitions".

D. "Import".

Câu 28. Để thêm thuyết minh hoặc hội thoại giữa các nhân vật vào bộ phim ta sử dụng chức năng?

A. "New Project".

B. "Text".

C. "Transitions".

D. "Voiceover".

II. PHẦN TỰ LUẬN (3,0 điểm)

Câu 1. (1 điểm) Nêu sự giống và khác nhau giữa công cụ Clone và Healing?

Câu 2. (1 điểm) Em hãy nêu các bước để sao chép hình ảnh quả táo từ vị trí này sang vị trí khác của ảnh?

Câu 3. (1 điểm) Em hãy nêu khái niệm ảnh số? thông số nào thể hiện độ nét của ảnh?

……………………… Hết ………………………

ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM

Phần I. Trắc nghiệm (7 điểm)

Mỗi câu trắc nghiệm đúng: 0,25 điểm

1. A

2. C

3. C

4. A

5. D

6. A

7. A

8. B

9. C

10. B

11. C

12. A

13. A

14. B

15. D

16. B

17. A

18. D

19. D

20. B

21. C

22. D

23. D

24. A

25. C

26. A

27. D

28. D

 

 

Phần II. Tự luận (3 điểm)

ĐÁP ÁN

Điểm

Câu 1 (1 điểm)

Công cụ Clone và công cụ Healing đều dùng vẽ bằng vùng chọn, thường dùng để sửa nhược điểm trên ảnh hay lấp đầy một vùng ảnh đã cắt.

Tuy nhiên, Công cụ Clone vẽ bằng cách sao chép chính xác một vùng chọn. Công cụ Healing vẽ bằng cách sao chép một vùng chọn, kết quả là sự kết hợp giữa điểm ảnh ở vùng chọn và điểm ảnh cần vẽ.

 

0.5

 

0.5

Câu 2. (1 điểm)

- Các bước sao chép hình ảnh quả táo từ vị trí này sang vị trí khác của ảnh:

Bước 1: sử dụng công cụ Free select tool để chọn vùng chọn của quả táo.

Bước 2: Nhấn giữ tổ hợp phím Alt + Shift và kéo thả chuột sang vị trí muốn sao chép đến.

 

 

0.5

 

0.5

Câu 3. (1 điểm) Ảnh số là biểu diễn số của hình ảnh. Ảnh số được xác định bởi tập hợp các điểm ảnh, mỗi điểm ảnh có bộ giá trị thể hiện màu sắc và cường độ.

- Thông số thể hiện độ nét của ảnh là độ phân giải, là số điểm ảnh trên 1 inch.

0.5

 

 

0.5

................................

................................

................................

Trên đây tóm tắt một số nội dung miễn phí trong bộ Đề thi Tin học 11 năm 2024 mới nhất, để mua tài liệu trả phí đầy đủ, Thầy/Cô vui lòng xem thử:

Xem thử

Tham khảo đề thi Tin học 11 Kết nối tri thức có đáp án hay khác:

Xem thêm đề thi lớp 11 Kết nối tri thức có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên