Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2 có đáp án (Đề 1)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1 : Đối với người lao động chúng ta cần phải?

Quảng cáo

A. Kính trọng.

B. Coi thường.

C. Biết ơn.

D. Cả A và C

Câu 2 : Cơm ăn, áo mặc, sách vở và mọi của cải trong xã hội có được nhờ đâu?

A. người thân.

B. người bạn.

C. người nhà.

D. người lao động.

Câu 3 : Những ai là người lao động dưới đây?

A. Bác nông dân.

B. Bác sĩ.

C. Người lái xe ôm.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 4 : Những ai dưới đây không phải là người lao động?

A. Kẻ trộm.

B. Kẻ buôn ma túy.

C. Kẻ buôn bán phụ nữ, trẻ em.p>

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 5 : Người nào sau đây sẽ bị mọi người chế giễu?

A. Kẻ ăn trộm.

B. Giáo viên.

C. Nhà thơ.

D. Nhà khoa học.

Câu 6 : Có lời nói, cử chỉ, hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người mình gặp gỡ, tiếp xúc được gọi là?

A. Lịch sự với mọi người.

B. Hòa đồng với mọi người.

C. Yêu thương mọi người.

D. Bình đẳng với mọi người.

Câu 7 : : Lịch sự với mọi người, em cũng sẽ được ?

Quảng cáo

A. Tôn trọng, quý mến.

B. Yêu thương, đùm bọc.

C. Che chở, yêu thương.

D. Đùm bọc, che chở.

Câu 8 : Một ông lão ăn xin vào nhà Nhàn. Nhàn cho ông một ít gạo rồi quát: “Thôi, đi đi!”. Việc làm đó thể hiện?

A. Không hòa đồng.

B. Không tiết kiệm.

C. Không sống chan hòa.

D. Không lịch sự với mọi người.

Câu 9 : Trung nhường ghế trên ô tô buýt cho một phụ nữ mang bầu, hành động đó thể hiện?

A. Khinh thường người khác.

B. Đúng đắn, lịch sự.

C. Hòa đồng với mọi người.

D. Trung thực với mọi người.

Câu 10 : Trong rạp chiếu bóng, mấy bạn nhỏ vừa xem phim, vừa nói to, vừa bình phẩm và cười đùa khiến mọi người không xem phim được. Việc làm đó thể hiện?

A. Không hòa đồng.

B. Không tiết kiệm.

C. Không sống chan hòa.

D. Không lịch sự với mọi người.

Câu 11 : Công trình công cộng là …..của xã hội

A. tài sản riêng.

B. tài sản cá nhân.

C. tài sản chung.

D. của nhà nước.

Câu 12 : Đối với công trình công cộng, mọi người dân đều có trách nhiệm ?

A. bảo vệ, giữ gìn.

B. phá bỏ.

C. đập phá.

D. xây dựng.

Câu 13 : Khi đi chăn trâu ở gần đường sắt, Hưng thấy một số thanh đường ray đã bị bọn trộm lấy đi. Việc làm đó thể hiện?

A. Phá hủy công trình công cộng.

B. Giữ gìn công trình công cộng.

C. Xây dựng công trình công cộng.

D. Gìn giữ công trình công cộng.

Câu 14 : Lấy đất, đá ném vào các biển báo giao thông ven đường. Việc làm đó thể hiện?

A. Phá hủy công trình công cộng.

B. Giữ gìn công trình công cộng.

C. Xây dựng công trình công cộng.

D. Gìn giữ công trình công cộng.

Câu 15 : Bảo vệ công trình công cộng là trách nhiệm của ai?

A. chú công an.

B. chú bảo vệ.

C. chú bộ đội.

D. Tất cả mọi người.

Câu 16 : Người nào sau đây sẽ được mọi người tôn vinh?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Nghề lao công.

B. Giáo viên.

C. Kĩ sư.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 17 : Hành vi nào sau đây sẽ bị lên án?

A. Ăn trộm chó.

B. Giáo viên dạy học cho học sinh.

C. Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân.

D. Thợ xây xây nhà.

Câu 18 : Do sơ ý, Lâm làm một em bé ngã. Lâm liền xin lỗi và đỡ bé dậy, hành động đó thể hiện?

A. Khinh thường người khác.

B. Lịch sự với mọi người.

C. Hòa đồng với mọi người.

D. Trung thực với mọi người.

Câu 19 : Nam đã bỏ một con sâu vào cặp sách của bạn Nga. Việc làm đó thể hiện?

A. Không hòa đồng.

B. Không tiết kiệm.

C. Không sống chan hòa.

D. Không lịch sự với mọi người.

Câu 20 : Biện pháp bảo vệ, giữ gìn công trình công cộng là?

A. Lau chùi, dọn dẹp.

B. Tu sửa lại các công trình hư hỏng.

C. Báo với công an khi công trình bị trộm cắp.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 11 C
2 D 12 A
3 D 13 A
4 D 14 A
5 A 15 D
6 A 16 D
7 A 17 A
8 D 18 B
9 B 19 D
10 D 20 D

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.