Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2 có đáp án (Đề 3)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Nghe thấy người bán hàng rong bán hàng, Lâm nhại lại tiếng của người bán hàng rong, em sẽ làm gì?

Quảng cáo

A. Em không nói gì.

B. Em sẽ trêu ngươi cùng bạn.

C. Em sẽ khuyên bạn không nên làm như vậy, nên tôn trọng họ.

D. Em sẽ mặc kệ.

Câu 2: Đối với người lao động làm việc em sẽ?

A. Học tập gương người lao động.

B. Coi thường người lao động.

C. Tôn trọng người lao động.

D. Cả A và C.

Câu 3: Em sẽ làm gì khi thấy cô lao công đến nhà lấy rác đi ?

A. Em sẽ giúp cô chở rác lên xe.

B. Em sẽ mặc kệ cô.

C. Em sẽ trêu ngươi cô.

D. Em sẽ coi thường cô.

Câu 4: Em sẽ làm gì khi thấy có kẻ trộm đang ăn trộm bên nhà hàng xóm ?

A. Em sẽ gọi bố mẹ để bố mẹ báo công an.

B. Em sẽ mặc kệ.

C. Em sẽ hét to lên.

D. Em sẽ lấy gạch đáp.

Câu 5: Biểu hiện của phép lịch sự trong ăn uống là?

A. Không đảo thức ăn lộn xộn.

B. Mời ông bà, bố mẹ ăn cơm.

C. Không được cười đùa làm rơi thức ăn ra ngoài.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 6: Biểu hiện của không lịch sự trong ăn uống là?

Quảng cáo

A. Đảo thức ăn để chọn miếng ngon nhất.

B. Không mời ông bà, bố mẹ.

C. Cười đùa làm vỡ bát.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 7: Thành và mấy bạn nam chơi đá bóng ở sân đình, chẳng may để bóng rơi trúng vào người một bạn gái đi ngang quang. Trong tình huống đó em sẽ khuyên bạn như thế nào?

A. Khuyên bạn xin lỗi bạn gái đó và hỏi xem bạn có bị làm sao không.

B. Mặc kệ bạn.

. Trêu đùa bạn cho bạn khóc.

D. Bỏ đi chơi chỗ khác.

Câu 8: Câu ca dao : Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau khuyên chúng ta điều gì?

A. Lịch sự với mọi người.

B. Khinh thường người khác.

C. Hòa đồng với mọi người.

D. Trung thực với mọi người.

Câu 9: Em sẽ làm gì khi thấy có người ăn trộm biển an toàn giao thông đi bán lấy tiền?

A. Mặc kệ.

B. Làm theo để kiếm tiền.

C. Đe dọa.

D. Nói với bố mẹ để bố mẹ báo với công an.

Câu 10: Bạn Hùng rủ bạn Minh ra cây xà cừ to ở trong trường cạo vỏ và khắc tên lên thân cây. Việc làm đó thể hiện?

A. Phá hủy công trình công cộng.

B. Giữ gìn công trình công cộng.

C. Xây dựng công trình công cộng.

D. Gìn giữ công trình công cộng.

Câu 11: Nhà văn hóa ở địa phương em được gọi là?

A. công trình công cộng.

B. tài sản cá nhân.

C. tài sản tư nhân.

D. không của ai.

Câu 12: Đường làng em bị hư hỏng, mọi người trong làng cùng nhau góp tiền và sức để làm đường, việc làm đó thể hiện?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Tu sửa công trình công cộng.

B. Phá hủy công trình công cộng.

C. Đập phá công trình công cộng.

D. Cả B và C.

Câu 13: Bác Hoàn là người làm nghề quét rác. Có một hôm bác đến chơi nhà em. Em sẽ làm gì?

A. Đóng cửa không cho bác Hòa vào nhà

B. Tươi cười mời bác Hòa vào nhà uống nước

C. Em không nói gì với bác Hòa

D. Em bỏ đi nơi khác để không gặp bác Hòa

Câu 14: Em nghe mấy bạn cùng lớp nhại tiếng của một người bán hàng rong. Em sẽ làm gì?

A. Tham gia cùng các bạn

B. Bỏ đi và không nói gì

C. Im lặng và kể chuyện với bố mẹ

D. Khuyên các bạn không nên làm như vậy và nên biết kính trọng những người lao động

Câu 15: Khi gặp người lớn phải cúi đầu, vòng tay chào lễ phép hành động đó thể hiện?

A. Khinh thường người khác.

B. Lịch sự với mọi người.

C. Hòa đồng với mọi người.

D. Trung thực với mọi người.

Câu 16: Ăn uống xong phải biết rót nước, lấy tăm mời ông bà, bố mẹ phép hành động đó thể hiện?

A. Khinh thường người khác.

B. Lịch sự với mọi người.

C. Hòa đồng với mọi người.

D. Trung thực với mọi người.

Câu 17: Đường làng em bị hư hỏng, mọi người trong làng cùng nhau góp tiền và sức để làm đường, việc làm đó thể hiện?

A. Tu sửa công trình công cộng.

B. Phá hủy công trình công cộng.

C. Đập phá công trình công cộng.

D. Cả B và C.

Câu 18: Bố mẹ em cùng mọi người trong xóm làm sân bóng chuyền hơi để rèn luyện sức khỏe. Việc làm đó thể hiện?

A. xây dựng công trình công cộng.

B. Phá hủy công trình công cộng.

C. Đập phá công trình công cộng.

D. Cả B và C.

Câu 19: Đối với các hành vi phá hoại công trình công cộng chúng ta cần phải?

A. tuyên dương.

B. khen thưởng.

C. noi gương.

D. phê bình.

Câu 20: Đối với các việc làm xây dựng, tu sửa công trình công cộng chúng ta cần phải?

A. tuyên dương.

B. khen thưởng.

C. noi gương.

D.động viên.

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 C 11 A
2 D 12 A
3 A 13 B
4 A 14 D
5 D 15 B
6 D 16 B
7 A 17 A
8 A 18 A
9 D 19 D
10 A 20 D

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.