Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2 có đáp án (Đề 4)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Giữa kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Đối với người lao động chúng ta cần phải?

Quảng cáo

A.. Kính trọng.

B. Coi thường.

C. Biết ơn.

D. Cả A và C

Câu 2: Cơm ăn, áo mặc, sách vở và mọi của cải trong xã hội có được nhờ đâu?

A. người thân.

B. người bạn.

C. người nhà.

D. người lao động.

Câu 3: Có lời nói, cử chỉ, hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người mình gặp gỡ, tiếp xúc được gọi là?

A. Lịch sự với mọi người.

B. Hòa đồng với mọi người.

C. Yêu thương mọi người.

D. Bình đẳng với mọi người.

Câu 4: Lịch sự với mọi người, em cũng sẽ được ?

A. Tôn trọng, quý mến.

B. Yêu thương, đùm bọc.

C. Che chở, yêu thương.

D. Đùm bọc, che chở.

Câu 5: Một ông lão ăn xin vào nhà Nhàn. Nhàn cho ông một ít gạo rồi quát: “Thôi, đi đi!”. Việc làm đó thể hiện?

A. Không hòa đồng.

B. Không tiết kiệm.

C. Không sống chan hòa.

D. Không lịch sự với mọi người.

Câu 6: Đường làng em bị hư hỏng, mọi người trong làng cùng nhau góp tiền và sức để làm đường, việc làm đó thể hiện?

Quảng cáo

A. Tu sửa công trình công cộng.

B. Phá hủy công trình công cộng.

C. Đập phá công trình công cộng.

D. Cả B và C.

Câu 7: Bố mẹ em cùng mọi người trong xóm làm sân bóng chuyền hơi để rèn luyện sức khỏe. Việc làm đó thể hiện?

A. xây dựng công trình công cộng.

B. Phá hủy công trình công cộng.

C. Đập phá công trình công cộng.

D. Cả B và C.

Câu 8: Đối với các hành vi phá hoại công trình công cộng chúng ta cần phải?

A. tuyên dương.

B. khen thưởng.

C. noi gương.

D. phê bình.

Câu 9: Đối với các việc làm xây dựng, tu sửa công trình công cộng chúng ta cần phải?

A. tuyên dương.

B. khen thưởng.

C. noi gương.

D.động viên.

Câu 10: Bác trưởng thôn đến nhà em vận động gia đình ủng hộ tiền để xây dựng đường làng. Em sẽ làm như thế nào/

A. Mặc kệ.

B. Bỏ đi chỗ khác chơi.

C. Khuyên bố mẹ không ủng hộ.

D. Khuyên bố mẹ ủng hộ.

Câu 11: hành động nào thể hiện sự kính trọng và nhớ ơn người lao động?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Chào hỏi lễ phép.

B. Dùng hai tay khi đưa đồ cho mọi người.

C. Quý trọng sản phẩm lao động.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 12: Hành động nào thể hiện sự không kính trọng, nhớ ơn người lao động?

A. Nói trống không.

B. Chế giễu người lao động nghèo.

D. Kinh thường người lao công.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 13: Giữa trưa hè, bác đưa thư mang thư đến cho nhà em thì em sẽ làm gì?

A. Em sẽ cảm ơn bác và mời bác cốc nước.

B. Em sẽ không nói gì.

C. Em sẽ chế giễu bác đưa thư.

D. Em sẽ nói trống không với bác đó.

Câu 14: Hành động chế giễu cô lao công thể hiện?

A. không kính trọng, nhớ ơn người lao động.

B. kính trọng, nhớ ơn người lao động.

C. tôn trọng người lao động.

D. Cả B và C.

Câu 15: Em sẽ làm gì khi thấy cụ già qua đường?

A. Mặc kệ cụ.

B. Dắt cụ sang đường.

C. Trêu ngươi cụ.

D. Đứng nhìn cụ xem cụ đi như thế nào.

Câu 16: Khách của bố mẹ đến nhà chơi trong khi bố mẹ em không có nhà. Em sẽ làm như thế nào?

A. Mặc kệ.

B. Tiếp tục xem phim.

C. Gọi điện thoại cho bố mẹ về.

D. Mời khách của bố mẹ vào nhà uống nước và chờ bố mẹ về.

Câu 17: Khách của bố mẹ ăn cơm nhà em, ăn xong em sẽ?

A. Mặc kệ.

B. Tiếp tục ngồi xem ti vi.

C. Lấy tăm mời khách.

D. Bỏ đi chơi.

Câu 18: Phép lịch sự sẽ giúp cho mọi người?

A. yêu thương nhau hơn.

B. đoàn kết nhau hơn.

C. gần gũi nhau hơn.

D. hòa đồng nhau hơn.

Câu 19: Công trình công cộng là …..của xã hội

A. tài sản riêng.

B. tài sản cá nhân.

C. tài sản chung.

D. của nhà nước.

Câu 20: Đối với công trình công cộng, mọi người dân đều có trách nhiệm ?

A. bảo vệ, giữ gìn.

B. phá bỏ.

C. đập phá.

D. xây dựng.

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 11 D
2 D 12 D
3 A 13 A
4 A 14 A
5 D 15 B
6 A 16 D
7 A 17 C
8 D 18 C
9 D 19 C
10 D 20 A

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.